Loading...

Đại học Cần Thơ: Vụ kiện tiến sĩ Vũ Thị Nhuận

Vụ kiện tiến sĩ Vũ Thị Nhuận kết thúc do phía nguyên đơn Trường Đại học Cần Thơ rút đơn kiện với lí do chưa đầy đủ chứng cứ. Chi tiết xem tại bài viết.

>>Sáp nhập trường cao đẳng sư phạm Hà Nam vào đại học sư phạm Hà Nội

>>[ Mã số: VNCOM01-2016 ] Xin tài trợ dự án: Xây dựng nhà vệ sinh dành tặng các em học sinh trường Tiểu Học San Sả Hồ 2 –SAPA

Trong khi các sĩ tử chạy nước rút trong kì tuyển sinh năm học 2016 thì vụ kiện Tiến sĩ Vũ Thị Nhuận cũng kết thúc.Chắc hẳn bạn đọc còn nhớ Vụ kiện tiến sĩ Vũ Thị Nhuận do trường đại học Cần Thơ là bên nguyên đơn vào đầu tháng 6/ 2016  vừa qua với lí do khởi kiện là bên bị đơn là bà Vũ Thị Nhuận chấm dứt hợp đồng lao động và đòi bồi thường với số tiền là 3 triệu yên nhật tương đương với 600 triệu đồng Việt Nam.

tien si Vu Thi Nhuan Dai hoc Can ThoTiến sĩ Vũ Thị Nhuận ( bên phải)

Nguyên nhân Đại học Cần Thơ kiện tiến sĩ Vũ Thị Nhuận?

Đại học Cần Thơ cho biết: khi tiến sĩ Vũ Thị Nhuận đi du học ở Nhật bên nhà trường có cung cấp toàn bộ chi phí khóa học với mong muốn bà Nhuận sau khi hoàn thành khóa học có thể đem kiến thức học được giảng dạy cho các sinh viên đại học và liên thông từ trung cấp lên đại học phục vụ cho phía nhà trường. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành chương trình học, giảng dạy chưa được bao lâu bà Nhuận đã xin nghỉ việc vậy nên phía nguyên đơn tức Trường Đại học Cần Thơ đã khởi kiện bà Vũ Thị Nhuận vì lí do chấm dứt hợp đồng lao động.

Tiến sĩ Vũ Thị Nhuận nói gì ???

Tiến sĩ Vũ Thị Nhuận đã gửi đơn lên phía tòa trình bày nêu rõ sự việc, bà Nhuận cho biết:

Vào tháng 7/2005, Nhật Bản có tổ chức các suất học bổng dành cho tiến sĩ, bà Nhuận có đăng kí tham gia và trúng suất học bổng tiến sĩ với khoảng thời gian khóa học là 3 năm (2005 -2008). Mọi chi phí của khóa học đều không dùng đến tiền của nhà trường và sẽ không được nhận lương cho đến khi bà Nhuận quay lại giảng dạy.

Dù là du học sinh sư phạm Hóa học hay sư phạm mầm non thì điều đầu tiên giảng viên phải được sự đồng ý từ phía nhà trường. Mà trước khi tham gia du học bên Nhật, Tiến sĩ Vũ Thị Nhuận có làm đơn xin phép phía trường đồng ý cho đi học tập. Sau đó về phía trường Đại học Cần Thơ có gửi giấy đề nghị lên Bộ GD & ĐT và được phép đồng ý của Bộ và có làm đúng quy trình thủ tục xin nghỉ việc. Vì vậy bà Nhuận không đồng ý với việc phía đại học đòi chi phí bồi thường do chấm dứt hợp đồng lao động.

Đại  học Cần Thơ chính thức rút đơn kiện tiến sĩ Vũ Thị Nhuận

Đại học Cần Thơ cho biết nguyên nhân rút đơn kiện Tiến sĩ Vũ Thị Nhuận là do không có đầy đủ chứng cứ chứng minh học bổng là do phía Nhật cung cấp hay không để làm căn cứ khởi tố  Tiến sĩ Vũ Thị Nhuận.

Sáng ngày 29/6 vụ kiện tiến sĩ Vũ Thị Nhuận chính thức kết thúc lí do phía nguyên đơn rút đơn kiện do không đầy đủ chứng cứ.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status