Loading...

Đại học Huế sẵn sàng nhận nữ sinh 29 điểm rớt đại học vào học

   Trường hợp em Kiều Nhi thi ở hội đồng thi Đại học Huế vừa qua khiến dư luận xôn xao. Mới đây đại diện nhà trường ĐH Huế cho biết sẵn sàng nhận em Nhi vào học ngành sư phạm mầm non mà em mong muốn.

Nữ sinh 29 điểm không được vào trường công an vì sai lý lịch

Trường Đại học Huế sẽ xem xét chuyển số học sinh rớt Đại học vì hạnh kiểm

Thông báo từ trường đại học Huế đối với thí sinh

   Trao đổi với phóng viên, PGS. TS. Nguyễn Văn Toàn Giám đốc ĐH Huế cho biết : ” Chúng tôi nhận thấy với một tài năng như em Bùi Kiều Nhi, Đại học Huế sẵn sàng nhận em vào học tại ngành Sư phạm mầm non, trường Đại học Sư phạm – là trường Đại học thành viên của Đại học Huế nếu em có nguyện vọng.”

thong-tin-tuyen-sinh1

Em Bùi Kiều Nhi tỉnh Quảng Bình

   Sau khi theo dõi tin tức trên nhiều báo đài, tôi được biết em Nhi rất khao khát và mong muốn được theo học tại Trường để trở thành một giáo . “Em Kiều Nhi mong muốn được vào ngành Sư phạm mầm non tại trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế. Trước đó không lâu, Đại học Huế cũng đã xem xét và tạo điều kiện cho nhiều thí sinh từ đậu thành rớt cơ hội để vào học Đại học Huế. Nên với em Nhi chúng tôi thấy em rất xứng đáng để được theo học tại Đại học Huế đ” – PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn cho biết.

   Trước đó báo chí có đưa tin về việc em Bùi Kiều Nhi tỉnh Quảng Bình thi THPT quốc gia đạt 29 điểm khối C và chắc chắn đậu Học viện Chính trị Công an Nhân dân. Tuy nhiên bất ngờ Nhi và gia đình nhận được công văn của Công an huyện Tuyên Hoá thông báo em Bùi Kiều Nhi không đủ điều kiện theo học tại các trường Công an Nhân dân vì đã khai báo không trung thực trong phần khai xét lý lịch. Đó là bố em Nhi từng bị xử phạt 9 tháng tù treo.

   Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân cũng cho biết trường hợp em Bùi Kiều Nhi có thể được “chiếu cố”. Nhưng việc đó thuộc chức năng và thẩm quyền của Tổng cục Chính trị Công an nhân dân.

   Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học bà Nguyễn Thị Kim Phụng cho biết, Bộ Giáo dục sẽ xem xét trường hợp của thí sinh Bùi Kiều Nhi đạt 29 điểm trượt đại học để giúp em vào một trường đại học khác theo nguyện vọng.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status