Loading...
dậy nấu ăn

Đại học Quốc gia Hà Nội công bố phương án tuyển sinh 2017

Đại học Quốc gia Hà Nội công bố phương án tuyển sinh 2017. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường Đại học trực thuộc là 7345 thí sinh, khu vực tuyển sinh trên toàn quốc.

Theo thông tin kenhtuyensinh24h.vn – chuyên trang thông tin tuyển sinh toàn quốc cập nhật được về phương án tuyển sinh năm 2017 của Đại học Quốc gia Hà Nội cụ thể như sau:

Thông tin tuyển sinh trường đại học Quốc Gia

Đối tượng tuyển sinh: Những thí sinh đã hoàn thành chương trình THPT và tốt nghiệp THPT trong năm đăng ký dự thi hoặc những năm trước, thí sinh đã hoàn thành tốt nghiệp hệ trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp và đã có bằng tốt nghiệp THPT. Nếu chưa có thì thí sinh phải học và hoàn thành tốt nghiệp THPT, đồng thời không trong thời gian bị kỷ luật theo quy chế của Bộ GD&ĐT.

dai hoc quoc gia ha noi tuyen sinh 2017 - Đại học Quốc gia Hà Nội công bố phương án tuyển sinh 2017

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường Đại học trực thuộc là 7345 thí sinh, khu vực tuyển sinh trên toàn quốc

Phương thức tuyển sinh:

– Tuyển sinh đợt 1: trường xét tuyển dựa theo kết quả thi THPT Quốc gia của thí sinh đối với từng tổ hợp môn thi và bài thi; kết quả đánh giá năng lực thí sinh còn thời hạn do ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức đánh giá; Chứng chỉ quốc tế của trung tâm khảo thí ĐH  Cambridge, Anh (gọi tắt là chứng chỉ A-Level)

Dự kiến thời gian xét tuyển đợt 1 từ 17/7 2017 – 31/08/2017

– Tuyển sinh đợt bổ sung: Xét tuyển như Đợt 1, Với từng ngành học sẽ được quy định cụ thể và công bố trên website của ĐH Quốc gia Hà Nội và của các trường trực thuộc.

Dự kiến thời gian xét tuyển đợt bổ sung trước 15/08/2017

Với những chương trình đào tạo: Tiên tiến, tài năng, chất lượng cao, chuẩn quốc tế sẽ xét tuyển dựa theo kết quả thi THPT Quốc gia 2017, kết quả thi đánh giá năng lực hoặc các nguồn tuyển khác dựa trên yêu cầu riêng của từng chương trình đào tạo.

Ngay sau khi thí sinh đã được thông báo trúng tuyển và nhập học thì các trường thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội phải thông báo điều kiện theo học các chương trình đào tạo tiên tiến, tài năng, chất lượng cao,chuẩn quốc tế.

Nếu thí sinh trúng tuyển vào ĐH Quốc gia Hà Nội và có nguyện vọng theo học các chương trình đào tạo tạo tiên tiến, tài năng, chất lượng cao,chuẩn quốc tế thì phải đạt điểm số theo quy định của từng CTĐT tương ứng.

Điểm đăng ký dự tuyển vào các CTĐT sẽ do hội đồng tuyển sinh của trường quy định, nhưng ít nhất là phải bằng điểm trúng tuyển và CTĐT tương ứng.

Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 2017: Áp dụng đối với tất cả các trường trực thuộc.

– Xét tuyển thẳng, tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT cùng với Hướng dẫn tuyển sinh của ĐH Quốc gia Hà Nội.

– Xét tuyển thẳng các thí sinh là học sinh THPT chuyên đã hoàn thành tốt nghiệp THPT và đoạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp Đại học Quốc gia Hà Nội; thí sinh đoạt danh hiệu học sinh giỏi và có hạnh kiểm tốt trong cả 3 năm học THPT và có tổng điểm của 4 môn thi tốt nghiệp THPT đạt ít nhất 32 điểm trong đó không có điểm môn nào thấp hơn 6 điểm.

– Căn cứ tiêu chí, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐH Quốc gia Hà Nội quy định và chỉ tiêu tuyển sinh, các đơn vị đào tạo thuộc Đai học Quốc gia Hà Nội xây dựng điểm trúng tuyển theo phương án tuyển sinh của đơn vị mình.

– Thí sinh đạt ngưỡng trúng tuyển phải hoàn thành tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT trước khi nhập học.

Chương trình đào tạo tài năng:Gồm các ngành Toán, Vật lý, Hóa học và Sinh học của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên dành cho các sinh viên đặc biệt xuất sắc, có năng khiếu về 1 ngành khoa học cơ bản để đào tạo nguồn nhân tài cho đất nước. Sinh viên học CTĐT tài năng được hỗ trợ kinh phí đào tạo 25 triệu đồng/1 năm, được cấp học bổng khuyến khích phát triển 1 triệu đồng/1 tháng, được bố trí phòng ở miễn phí trong Ký túc xá của ĐH Quốc gia Hà Nội. Sinh viên tốt nghiệp được nhận bằng cử nhân khoa học tài năng.

Chương trình đào tạo tiên tiến: tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên: ngành Hóa học hợp tác với Trường ĐH Illinois (Hoa Kỳ), ngành Khoa học Môi trường hợp tác với trường Đại học Indiana (Hoa Kỳ). Sinh viên được hỗ trợ 20 triệu đồng học tiếng Anh để tối thiểu đạt trình độ B2 (Bậc 4) theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho VN. Sinh viên tốt nghiệp được nhận bằng cử nhân chương trình tiên tiến.

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế: gồm các ngành ngành Địa chất học liên kết với Trường Đại học Illinois (Hoa Kỳ), Vật lý liên kết với Trường Đại học Brown (Hoa Kỳ), ngành Sinh học liên kết với Trường ĐH Tufts (Hoa Kỳ) của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên. Sinh viên được hỗ trợ kinh phí đào tạo 17 triệu đồng/1 năm, gồm cả kinh phí học tiếng Anh để tối thiểu đạt trình độ C1 (Bậc 5) theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho VN. Sinh viên tốt nghiệp được nhận bằng cử nhân chương trình chuẩn quốc tế.

Chương trình đào tạo chất lượng cao: gồm các ngành Thủy văn,  Địa lý tự nhiên, Khí tượng học, Hải dương học, Khoa học Môi trường của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên; Triết học, Văn học, , Khoa học quản lý, Lịch sử, Ngôn ngữ học, Tâm lý học của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ; Ngôn ngữ Anh, Sư phạm tiếng Anh, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật của Trường Đại học Ngoại ngữ ; ngành Công nghệ thông tin của Trường Đại học Công nghệ ; Luật học của Khoa Luật . Sinh viên được hỗ trợ kinh phí 7,5 triệu đồng/1 năm, được hỗ trợ kinh phí học tiếng Anh để tối thiểu đạt trình độ B2 (Bậc 4) theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho VN. Sinh viên tốt nghiệp được nhận bằng cử nhân chất lượng cao.

Chương trình đào tạo chất lượng cao  đáp ứng Thông tư 23 của Bộ GD&ĐT: các ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông và Khoa học máy tính của Trường Đại học Công nghệ; ngành Quản trị kinh doanh, Kinh tế quốc tế và Tài chính Ngân hàng của Trường Đại học Kinh tế; ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học, Công nghệ sinh học của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên. Kinh phí đào tạo khoảng từ 30 đến 36 triệu đồng/1 sinh viên/1 năm. Sinh viên tốt nghiệp được nhận bằng cử nhân chất lượng cao.

Đào tạo cùng lúc hai chương trình đào tạo (bằng kép): Sinh viên học hết năm học thứ nhất nếu có nguyện vọng và đủ điều kiện về học lực được đăng ký học thêm 1 chương trình đào tạo thứ 2 ở các đơn vị đào tạo trong Đại học Quốc gia Hà Nội để nhận 2 văn bằng tốt nghiệp ĐH chính quy.

Đại học Quốc gia Hà Nội chưa có Chương trình đào tạo đặc biệt dành cho Sinh viên khiếm thị hoặc khiếm thính.

Thí sinh xem chi tiết về chỉ tiêu và các ngành đào tạo tại thông báo tuyển sinh năm 2017 của ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI để biết thêm thông tin chi tiết.

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status