Đại Học Quốc Tế TPHCM Sẽ Tổ Chức Kỳ Thi Năng Lực Cuối Tháng 5

Đại Học Quốc Tế TPHCM Sẽ Tổ Chức Kỳ Thi Năng Lực Cuối Tháng 5

Đại học quốc tế TPHCM tiếp tục triển khai kỳ thi Kiểm tra năng lực vào cuối tháng 5. Kết quả này sẽ được sử dụng để xét tuyển 65% chỉ tiêu của trường trong năm nay.

Với thành công của kỳ thi Kiểm tra năng lực, Đại học quốc tế TPHCM tiếp tục triển khai kỳ thi Kiểm tra năng lực vào cuối tháng 5. Kết quả này sẽ được sử dụng để xét tuyển 65% chỉ tiêu của trường trong năm nay.

Phương thức tuyển sinh của Đại học quốc tế TPHCM

Năm 2018, Đại học quốc tế TPHCM quyết định tuyển sinh theo 6 phương thức gồm: 15% chỉ tiêu sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia . Xét tổng điểm của 3 môn thi theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển trong kỳ thi THPT Quốc gia. Xét tuyển học sinh giỏi các trường THPT theo quy chế của trường đại học quốc gia TPHCM tối đa 5%. Xét điểm trung bình 3 năm học THPT (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển của ngành sẽ đăng ký. Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo chiếm 2%.

Là các học sinh đạt thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia và Olympic quốc tế, môn đạt giải phù hợp với ngành học đăng ký tuyển thẳng. Xét tuyển dựa trên học bạ học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh học chương trình nước ngoài 3%. Để tham gia xét tuyển, thí sinh phải tham gia phỏng vấn và thực hiện bài thi tổng hợp bằng tiếng Anh. Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Kiểm tra năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức với tỉ lệ 10%. Sử dụng kết quả kỳ thi Kiểm tra năng lực do chính trường Đại học Quốc tế TPHCM tổ chức sẽ chiếm tới 65%. Xét tổng điểm 2 môn thi thuộc tổ hợp các môn xét tuyển gồm 1 môn bắt buộc (Toán học) và 1 môn tự chọn thuộc các môn (Hóa học, Sinh học, Vật lý, Tiếng Anh).

Lịch dự kiến kỳ thi Kiểm tra năng lực Đại học quốc tế TPHCM

Theo dự kiến, kỳ thi Kiểm tra năng lực sẽ được tổ chức vào 2 ngày 26 và 27 tháng 5.  Lịch thi này sẽ có khả năng bị thay đổi phụ thuộc vào lịch thi Tốt nghiệp THPT quốc gia. Đại học quốc tế TPHCM tổ chức 2 buổi thi trong một ngày, môn bắt buộc là Toán học vào sáng ngày 26 tháng 5 và môn tự chọn vào các buổi còn lại. Thời gian thi mỗi buổi là 120 phút, với 90 phút chính thức làm bài, còn 30 phút tập trung và nghe hướng dẫn. Thí sinh sẽ có 2 tháng thời gian để hoàn thiện và nộp hồ sơ đăng ký dự thi, từ 15 tháng 3 đến hết ngày 15 tháng 5.

Kết quả thi của các thí sinh sẽ được công bố vào ngày 11 tháng 6. Sau khi xác nhận nhập học trực tuyến, tháng 9 là thời điểm các bạn học sinh bắt đầu học chính thức, bước những bước chân đầu tiên vào con đường đại học đầy kiêu hãnh nhưng cũng đầy gian nan. Không chăm chỉ học tập, tích cực tìm tòi nghiên cứu kho kiến thức khổng lồ của nhân loại thì bạn mãi thụt lùi, và rồi sẽ chẳng còn cảm thấy hứng thú với ngành học mình vất vả có được, phá hỏng đi kỳ vọng, mong chờ của chính gia đình bạn.

Thành công của kỳ thi Kiểm tra năng lực

Trường Đại học quốc tế TPHCM lần đầu tổ chức kỳ thi Kiểm tra năng lực và nhận được kết quả đầy triển vọng với số lượng hồ sơ đăng ký dự thi 2102 hồ sơ và tỉ lệ thí sinh dự thi các môn đều trên 90%. Hơn thế, các thí sinh được tuyển chọn theo phương thức xét điểm từ kỳ thi Kiểm tra năng lực do Đại học quốc tế TPHCM tổ chức đều có thành tích học tập tốt, đáp ứng được điều kiện chương trình giảng dạy tiên tiến, không ngừng đổi mới để phù hợp với nhu cầu nhân lực của xã hội.

Đề thi có tính phân loại thí sinh tốt thông qua việc kiểm tra toàn bộ kiến thức về khoa học tự nhiên, tư duy logic, kỹ năng tiếng Anh và kỹ năng viết lách của thí sinh dự thi. Nội dung đề thi là tổng hợp kiến thức chương trình trung học phổ thông trong các lĩnh vực Vật lý, Hóa học, Toán học, Sinh học và tiếng Anh. Tham dự kỳ thi Kiểm tra năng lực, những áp lực về ôn luyện chuẩn bị thi cử sẽ được giảm nhẹ do các câu hỏi trong đề thi được phân cấp theo mức độ khác nhau.

Năng lực ghi nhớ, vận dụng kiến thức và các năng lực suy luận tổng hợp, tính toán, sáng tạo chiếm tỉ trọng như nhau trong cấu trúc đề thi. Một điểm cộng tuyệt vời là với thang điểm 100, các câu trả lời đúng được tính điểm còn các câu trả lời sai lại không bị trừ điểm. Đặc biệt, chỉ cần được chứng nhận tốt nghiệp THPT quốc gia và đủ điểm chuẩn trong kỳ thi Kiểm tra năng lực do trường đại học quốc tế TPHCM tổ chức, thí sinh sẽ trúng tuyển vào trường mà không cần thiết phải tham gia thêm bất kỳ phương thức xét tuyển nào nữa.

Theo thống kê từ năm 2017, ngành Quản trị kinh doanh của trường đại học quốc tế TPHCM có lượng lớn thí sinh lựa chọn theo phương thức xét tuyển điểm kỳ thi Kiểm tra năng lực với 947 hồ sơ. Các ngành Tài chính – Ngân hàng, ngành Công nghệ thông tin, ngành Công nghệ thực phẩm, ngành Công nghệ sinh học,…cũng không hề kém về số lượng đăng ký. Nếu cảm thấy hứng thú với Đại học quốc tế và phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Kiểm tra năng lực do Đại học quốc tế TPHCM tổ chức thì các bạn học sinh hãy nhanh tay chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết để đăng ký dự thi. Chúc các thí sinh có kỳ thi thành công, may mắn.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.