Loading...

Đăng Ký Học Các Ngành Nghề Gì Phù Hợp Với Bản Thân Và Xã Hội

Đăng Ký Học Ngành Nghề Gì Phù Hợp Với Bản Thân Và Xã Hội

Thông tin tuyển sinh toàn quốc với kỳ thi THPT quốc gia sắp tới gần các bạn thí sinh bắt đầu lúng túng và luống cuống trong việc chọn ngành chọn nghề không biết rằng lựa chọn ngành nghề nào phù hợp với bản thân, và sẽ không bị thất nghiệp, hoặc có bạn cũng còn chưa biết là lựa chọn ngành nghề nào để học, để có mức lương cao, phù hợp với bản thân và phù hợp với xã hội.

Ngày nay thời đại công nghệ thông tin công nghiệp 4.0 đang dần phát triển mạnh mẽ có rất nhiều các ngành nghề mới  được mở ra trong các trường đại học, cao đẳng và trung cấp, nhưng thí sinh có nhiều quan điểm khác nhau về việc chọn ngành chọn nghề sao cho đúng. tuỳ vào điều kiện của từng học sinh, có nhiều học sinh còn chưa biết mình thích ngành nào, nghề nào đôi khi là chỉ một câu “Em chọn đại ấy mà” dẫn tới tình trạng thất nghiệp rất nhiều vì chưa biết định hướng bản thân trước khi tham gia xét tuyển đại học, cao đẳng hàng năm.

Thực vậy tình trạng thất nghiệp ngày càng cao, mạng xã hội cũng dần làm cho sinh viên học sinh trở nên ảo tưởng về một công việc tốt, một mức lương cao, trong khi đó trình độ thì không có, ngành nghề lựa chọn không đúng, ngành nào cũng kiến ra tiền quan trọng các bạn phải đánh giá đúng bản thân mình, năng lực, thực lực, thực tế, mình làm được những gì và không làm được những gì.

Với  tình hình hiện nay, việc lựa chọn ngành nghề học tập là một trong những khó khăn đối với học sinh, sinh viên. Dưới đây là những thông tin tuyển sinh  mà thí sinh nên tham khảo để đưa ra quyết định học tập của mình.

Đối với học sinh sau khi tốt nghiệp cấp 3: Nên xem xét về năng lực học tập và điều kiện của mình như: Thế mạnh học tốt môn nào, sở thích làm nghề gì, học tốt  các môn Toán, Lý, Hóa thì đăng ký thi khối A, B các trường  Đại Học Bách Khoa, Đại Học Kinh tế Quốc dân, Đại Học Thương Mại, Học viện Ngân hàng…

khoi C03

Lựa chọn đúng ngành và trường đào tạo bạn sẽ có mức lương khá cao trong tương lai

Hay những khối ngành sư phạm có những trường thuộc tốp đầu như: Đại học sư phạm Hà Nội 1, Sư Phạm Hà Nội 2, ..Nếu thi không đỗ có thể đăng ký học các hệ Cao Đẳng, Trung Cấp. Hiện nay có 1 số ngành Hệ Trung cấp được quan tâm và đăng ký khá nhiều đó là Trung Cấp mầm non, tiểu học..

Trường hợp đã học xong Cao Đẳng, Trung cấp sinh viên muốn đăng ký học lên Liên thông Đại Học để có tấm bằng Đại học để tìm kiếm được việc làm tốt hơn, thuận lợi hơn.

Đang là muà tuyển sinh nên các Trường đang triển khai thông báo tới tất cả các thí sinh vì vậy cơ hội học tập có rất nhiều. Các bạn không nên vội vàng đăng ký mà hãy cân nhắc tình hình dựa theo khả năng kiến thức, điều kiện của mình.

Chúc các bạn sớm lựa chọn được ngành nghề và ngôi trường phù hợp!

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status