Loading...

Danh Sách Các Trường Đại Học Công Lập Tốt Nhất TPHCM

Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn trường đại học nào chất lượng và có ngành nghề mình yêu thích. Bạn đang phân vân suy nghĩ về chất lượng đào tạo cũng như mức học phí của các trường công lập. Vậy hãy để kenhtuyensinh24h.vn giúp bạn giải đáp các thắc về danh sách các trường đại học công lập tốt nhất khu vực TPHCM.

Danh sách các trường đại học công lập TPHCM

Danh sách các trường đại học công lập TPHCM

Danh Sách Các Trường Đại Học Công Lập Khu Vực TPHCM

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TPHCM)

Trường được thành lập vào năm 1957 chuyên đào tạo về các lĩnh vực xã hội, văn hoá, và nổi bật là về ngôn ngữ. Với quy mô và sự uy tín nổi bật nhất miền Nam về lĩnh vực đào tạo khoa học xã hội, trường luôn là sự lựa chọn hàng đầu và đáng tin cậy của tất cả các bạn sinh viên lẫn phụ huynh.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển đến nay trường vẫn luôn tự hào khi số lượng sinh viên đang được đào tạo đã lên đến 20.000 sinh viên cả hệ đại học và sau đại học cùng với 54 chương trình đào tạo.

Với góc nhìn của các bạn sinh viên, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn được đánh giá là môi trường năng động, sáng tạo. Hơn thế trường còn là môi trường toàn cầu hoá với hơn 250 sinh viên nước ngoài đến từ các quốc gia khác nhau.

Trường có đội ngũ giảng viên vô cùng chất lượng đạt trình độ Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ giàu chuyên môn, nhiều kinh nghiệm và tâm huyết với sinh viên. Bên cạnh đó trường có chế độ học phí vừa phải khoảng 4 – 7 triệu đồng/năm.

Mặc dù trường vẫn còn tồn động một số hạn chế về cơ sở vật chất, trang thiết bị nhưng nó cũng không đáng kể và vẫn phải phủ nhận đây là ngôi trường công lập nên theo.

Trường Đại học Bách khoa TPHCM

Trải qua hơn 55 xây dựng và phát triển trường luôn tự hào là một trong những trường đại học công lập  dẫn đầu về lĩnh vực khoa học kỹ thuật, với môi trường hoạt động năng động và sáng tạo, chuyên nghiệp từ giảng viên đến sinh viên.

Với hơn 1000 cán bộ giảng viên từ thạc sĩ đến giáo sư, trường cam kết sẽ đào tạo ra một thế hệ sinh viên đảm bảo về chất lượng góp phần cho đất nước về lĩnh vực kỹ thuật.

Không những thế, trường còn có mức học phí rẻ nhất trong top những trường đại học hàng đầu cả nước, với trung bình 180.000 đồng/tín chỉ với những môn chuyên ngành tương đương với khoảng 4 triệu đồng/ học kì, trường cũng luôn tạo mọi điều kiện cho sinh viên được học tập nghiên cứu trong môi trường tốt nhất.

Trường Đại học Sư phạm TPHCM

Đại học Sư phạm TP.HCM là một trong những trường đại học dẫn đầu cả nước về chất lượng đào tạo hệ đại học, sau đại học chuyên ngành Sư phạm. Với 32 chuyên ngành trong đó có 21 chuyên ngành Sư phạm và 11 chuyên ngành ngoài Sư phạm, hàng năm trường đã đào tạo ra hàng ngàn sinh viên chất lượng đặc biệt là lĩnh vực Sư phạm.

Khi bạn đã trở thành sinh viên của trường sư phạm, bạn sẽ không mất một đồng học phí nào. Điều này khiến cho lượng học sinh đăng kí vào trường mỗi năm khá đông, phù hợp với những bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Trường là một trong những trường đại học công lập có trung tâm đào tạo Anh ngữ cực lớn dành cho tất cả sinh viên không chỉ là sinh viên của trường mà còn dành cho sinh viên ngoài trường muốn cải thiện khả năng tiếng Anh.

Trường Đại học Ngoại thương TPHCM

Đại học Ngoại thương cơ sở TP.HCM được thành lập năm 1993 là một trong những trường đại học dẫn đầu về chất lượng giảng dạy các nhóm ngành về kinh tế, đặc biệt là Kinh tế Quốc tế và Ngoại thương, bên cạnh đó là lĩnh vực Kế toán Kiểm toán và Tài chính Ngân hàng cũng được nhiều thí sinh lựa chọn.

Mức học phí của trường rơi vào khoảng từ 15 đến 17 triệu đồng/năm. Đây là mức học phí khá cao so với các trường công lập khác nhưng không thể phủ nhận được chất lượng đào tạo của trường là rất tốt.

Đại học Ngoại thương Cơ sở II TPHCM là một trong những trường công lập tốt nhất cả nước

Đại học Ngoại thương Cơ sở II TPHCM là một trong những trường công lập tốt nhất cả nước

Trường Đại học Luật TPHCM

Với mức học phí rất vừa phải nhưng phải nói rằng chất lượng đến từ ngôi trường này thì không phải một ngôi trường nào cũng có thể có được, hằng năm trường luôn đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao đúng với nhu cầu cần thiết của thị trường lao động. Theo học trường này sinh viên Luật luôn được hòa mình trong rất nhiều những hoạt động ngoại khóa bổ ích không chỉ giúp các bạn thoải mái mà còn tranh thủ cung cấp tri thức cho các bạn sinh viên năng động.

Trường Đại học Y dược TPHCM

Đây là ngôi trường lâu đời nhất ở khu vực TPHCM, trường đào tạo chuyên ngành y, dược sĩ, điều dưỡng…và một số ngành nghề khác.

Hàng năm trường đào tạo ra hàng ngàn sinh viên chất lượng và có trình độ chuyên môn khá cao và được cọ xát với những chương trình thực tế từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Học phí của trường cũng tương đối ổn định, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều đối tượng sinh viên. Vì thế mỗi năm có rất nhiều học sinh lựa chọn để vào trường và cơ hội việc làm của trường cũng rất rộng mở.

Các trường đại học này thường tuyển sinh dựa vào kết quả kì thi THPT Quốc gia, cũng có những trường đại học công lập xét học bạ các bạn có thể tìm hiểu thêm.

Bài viết trên đây đã tổng hợp được một số trường đại học công lập khu vực TPHCM hàng đầu cả nước. Hi vọng các bạn có thể chọn được cho mình một ngôi trường phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như phù hợp với khả năng của bản thân mình.

Thảo Vân

Danh Sách Các Trường Đại Học Công Lập Tốt Nhất TPHCM
5 (100%) 1 vote

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status