Loading...
dậy nấu ăn

Đề Thi Môn Lịch Sử “Dễ Thở”, Nhiều Thí Sinh Làm Bài Xong Sớm!

Đề Thi Môn Lịch Sử “Dễ Thở”

Sáng nay ngày 24/6, nhiều thí sinh thi xong môn Lịch sử ra về đều hớn hở khoe làm xong sớm trước thời gian quy định. Nhiều em cho biết đề trắc nghiệm 40 câu nhưng chỉ 30 phút hoàn thành.

Hôm nay, thí sinh trên cả nước dự thi bài thi khoa học xã hội gồm các môn: Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân. Mỗi môn có 40 câu trắc nghiệm với thời gian làm bài là 50 phút/1 môn.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, cả nước có hơn 430.000 thí sinh chọn thi môn Giáo dục công dân, gần 500.000 thí sinh chọn môn Địa lý và 513.000 thí sinh đăng ký dự thi môn lịch sử.

Lịch sử là môn thi đầu tiên trong sáng hôm nay của tổ hợp Khoa học xã hội. Sau đó sẽ là môn địa lý, và môn cuối cùng là Giáo dụng công dân.

Ra khỏi phòng thi môn Sử, thí sinh Vũ Quang Nam (ở Lâm Đồng, thi tại điểm thi trường THCS Võ Trường Toản, TPHCM) cho biết đề vừa sức mình.

thi mon su - Đề Thi Môn Lịch Sử “Dễ Thở”, Nhiều Thí Sinh Làm Bài Xong Sớm!

Thí sinh tại TPHCM sau buổi thi môn Sử

“Em ôn kỹ từ trước nên không mất nhiều thời gian làm bài, phòng em thi 21 bạn nhưng làm bài xong sớm. Em mất 30 phút hoàn thành bài thi của mình. Dù làm hết bài nhưng em nghĩ khả năng đạt 7 điểm thôi”, thí sinh Nam cho biết.

Thí sinh này cho hay, mã đề của em có nhiều câu vận dụng hiểu biết bên ngoài xã hội như câu hỏi về tổ chức của chính phủ như thế nào. Ngoài ra, các câu đều bám sát nội dung chương trình lớp 12.

thi lich su - Đề Thi Môn Lịch Sử “Dễ Thở”, Nhiều Thí Sinh Làm Bài Xong Sớm!

Thí sinh sau buổi thi môn Sử tại điểm thi Trường THCS Võ Trường Toản, TPHCM.

Còn thí sinh Lưu Quang Tuấn, ở quận 1 cho biết mình làm được 60-70% bài. Đề khá dễ nên mất 40 phút làm xong. Nội dung trong chương trình học gồm lịch sử Việt Nam giai đoạn 1930-1931, 1936-1939; còn lịch sử thế giới cho ra nội dung về Mỹ và Tây Âu.

Được biết, sáng nay tại TPHCM có hơn 22.000 thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). So với những buổi thi trước, số thí sinh dự thi ít nhất nên số hội đồng thi giảm xuống còn 85 điểm thi.

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status