Điểm Chuẩn Đại Học Bách Khoa – Đại Học Đà Nẵng Chính Thức

Ngay sau khi có kết quả kì thi THPT Quốc gia, Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã có những công bố chính thức về mức điểm chuẩn vào trường năm nay.

Ngay sau khi có kết quả kì thi THPT Quốc gia, Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã có những công bố chính thức về mức điểm chuẩn vào trường năm nay. Mời các bạn thí sinh đón đọc trong bài viết sau đây.

Điểm Chuẩn Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng
Điểm Chuẩn Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng

Giới Thiệu Trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng

Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng là trường đại học đứng đầu về lĩnh vực kỹ thuật tại khu vực miền Trung. Trường được thành lập từ năm 1975 và hiện là thành viên trực thuộc trường Đại học Đà Nẵng, được xếp vào nhóm đại học trọng điểm quốc gia. Trường cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ hàng đầu trong khu vực, góp phần phục vụ vào những nhu cầu phát triển xã hội của đất nước.

Trường hiện có đội ngũ giảng viên với gần 700 cán bộ, công chức, trải đều từ cử nhân đến giáo sư. Ngoài ra, có khoảng 300 giảng viên thỉnh giảng là các chuyên gia, cán bộ nghiên cứu đến từ các Viện nghiên cứu, trường đại học uy tín trong và ngoài nước. Vì thế nên chất lượng đào tạo của trường được đánh giá là rất tốt, được nhiều thế hệ sinh viên ca ngợi. Là một trong những trường Đại học kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam và là trường đại học trọng điểm quốc gia, quy mô đào tạo của trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng ngày càng mở rộng và phát triển.

Mỗi năm, trường tuyển sinh mới khoảng 500 học viên cao học và nghiên cứu sinh, 4.000 sinh viên hệ chính quy (trong đó gồm 3.200 sinh viên hệ đại học và 850 sinh viên hệ liên thông cao đẳng lên đại học) và hơn 4.000 sinh viên hệ không chính quy (đào tạo văn bằng 2, tại chức và từ xa). Nhà trường thường lấy điểm chuẩn trúng tuyển chung vào trường (thường cao hơn điểm sàn đại học 3 - 5 điểm), sau đó sẽ xét trúng tuyển vào ngành đào tạo ngay từ năm đầu khóa học căn cứ vào điểm thi và nguyện vọng đăng ký dự thi của thí sinh cho đến khi hết chỉ tiêu từng ngành.

Số trúng tuyển còn lại sẽ được nhà trường bố trí ngành đào tạo căn cứ vào điểm thi và nguyện vọng mới của thí sinh khi đến nhập học. Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng chỉ xét trúng tuyển hệ đại học chính quy cho những thí sinh đăng ký dự thi theo nguyện vọng 1 và đủ điểm chuẩn vào trường, không xét tuyển nguyện vọng 2 cho bất kỳ ngành học nào của trường.Thông Báo Điểm Chuẩn Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng Điểm Chuẩn Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng

Điểm Chuẩn Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng

Ngay sau khi công bố điểm chuẩn đại học Bách Khoa Đà Nẵng chính thức, ngành Công nghệ thông tin và ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông hiện là 2 ngành có mức điểm chuẩn cao nhất của trường trong tổng số 38 ngành tuyển sinh năm nay.

Ngành Công nghệ thông tin lấy điểm chuẩn là 23 điểm, còn ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông cũng lấy 23 điểm. Một số ngành khác lấy điểm thấp hơn chỉ khoảng 15 điểm như ngành Kỹ thuật nhiệt, Kỹ thuật tàu thủy…. Sau đây là điểm chuẩn chi tiết của trường:

Tên ngành Điểm trúng tuyển
Công nghệ sinh học 19.5
Công nghệ thực phẩm 19.75
Công nghệ thực phẩm (chất lượng cao) 16
Công nghệ dầu khí và khai thác dầu 15
Kỹ thuật hoá học 17
Công nghệ thông tin 23
Công nghệ thông tin (đào tạo theo cơ chế đặc thù) 20
Công nghệ chế tạo máy 19
Kỹ thuật cơ điện tử 20.75
Kỹ thuật cơ khí – chuyên ngành cơ khí động lực 19.75
Kỹ thuật tàu thuỷ 15.3
Kỹ thuật nhiệt 18.5
Kỹ thuật điện 19.5
Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá 21.5
Kỹ thuật điện tử và viễn thông 19.25
Kỹ thuật xây dựng 19
Kỹ thuật xây dựng công trình thuỷ 15.05
Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông 16.5
Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng 16.5
Kinh tế xây dựng 18.75
Quản lý công nghiệp 18.5
Kỹ thuật môi trường 16
Quản lý tài nguyên và môi trường 15.5
Chương trình tiên tiến ngành điện tử viễn thông 15.3
Chương trình tiên tiến ngành hệ thống nhúng 15.04

Trên đây là điểm chuẩn tất cả các ngành của Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Hi vọng các bạn đạt đủ điểm trúng tuyển vào ngôi trường đại học nổi tiếng này.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.