Công Bố Điểm Chuẩn Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn Hà Nội

Với những bề dày kinh nghiệm cùng chất lượng đào tạo tốt nên điểm chuẩn đại học khoa học xã hội và nhân văn dao động từ 16 đến 25 điểm.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là một trường đại học trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Với những bề dày kinh nghiệm cùng chất lượng đào tạo tốt nên điểm chuẩn đại học khoa học xã hội và nhân văn cũng ở tầm cao, nhưng trường vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều thế hệ sinh viên.

Giới Thiệu Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn

Tiền thân của trường là trường đại học Văn khoa. Năm 1993 Thủ tướng ban hành Nghị định 97/CP thành lập Đại học Quốc gia Hà Nội, trong đó có cả trường Khoa học Xã hội và Nhân văn. Trải qua hơn 70 năm hình thành và phát triển, trường luôn giữ vai trò là trung tâm nghiên cứu và đào tạo khoa học hàng đầu cả cả nước, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp xây dựng đất nước ta.

Tính đến nay trường đang triển khai đào tạo 25 ngành đại học với 34 chương trình đào tạo chất lượng cao, rất nhiều chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ. Ngoài ra trường đang đào tạo 13000 sinh viên các hệ, cùng với đó là đội ngũ giảng viên từ thạc sĩ đến giáo sư giàu kinh nghiệm chuyên môn. Là trường đầu tiên trong hệ thống các trường thuộc Đại học Quốc gia triển khai áp dụng mô hình học tín chỉ, nhà trường luôn quan tâm đổi mới các chương trình đào tạo sao cho đáp ứng được các nhu cầu mới nhất trong xã hội phát triển này.

Trường cũng luôn mở rộng các chương trình hoạt động với quốc tế như: liên kết và đào tạo quốc tế, trao đổi học giả và sinh viên…nhằm nâng cao chất lượng sánh ngang với các trường quốc tế. Thông Báo Điểm Chuẩn Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn

Điểm Chuẩn Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn

Điểm Chuẩn Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn

Mức điểm trúng tuyển của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm nay thấp hơn so với năm ngoái khoảng 3 điểm. 27.25 điểm là mức điểm chuẩn của ngành Đông phương học theo tổ hợp khối C00. Điểm khối D của ngành này trong khoảng từ 18 – 22 điểm; ngành Quản trị lữ hành lấy 24 – 25 điểm.

Mức điểm chuẩn thấp nhất là ngành Tôn giáo với dưới 20 điểm. Năm nay trường sẽ tuyển sinh 24 ngành với 327 tổ hợp xét tuyển, sau khi công bố mức điểm chuẩn, dự kiến khối C nhập học là 55%, khối D khoảng 35% và còn lại là khối A. Điểm chuẩn chi tiết của một số ngành như sau:

Tên ngành Mã tổ hợp Điểm chuẩn
Báo chí C00 25
Chính trị học A00 16.5
Công tác xã hội D01 19
Đông Nam Á học D01 19.25
Đông Nam Á học C00 25
Hán Nôm D02 18
Khoa học quản lý D82 18
Ngôn ngữ học C00 22
Quan hệ công chúng D01 21.25
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành C00 26.5
Quản trị văn phòng A00 18.25
Tâm lý học A00 19.5
Tôn giáo học A00 16.5
Việt Nam học D01 16.5
Xã hội học A00 16

Bài viết trên đây đã công bố được mức điểm chuẩn của một số ngành thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Đây là mức điểm chuẩn tương đối cao, nhưng vẫn sự lựa chọn của rất nhiều bạn sinh viên. Các bạn nên cân nhắc năng lực của bản thân để lựa chọn được ngành nghề phù hợp.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.