Điểm Chuẩn Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội

Chi tiết điểm chuẩn Đại học ngoại ngữ Hà Nội đã được cập nhật nhanh chóng nhất tới em thí sinh đang chờ đợi kết quả sau khi nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.

Chi tiết điểm chuẩn Đại học ngoại ngữ Hà Nội đã được cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất tới em thí sinh đang chờ đợi kết quả sau khi tham gia nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. Điểm chuẩn chính thức đã công bố ở các chuyên ngành, các em tham khảo ngay xem mình có phải là thí sinh may mắn trúng tuyển không nhé.

Đại học Ngoại ngữ là một trong 7 trường Đại học trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển đến nay trường đã trở thành trung tâm đào tạo giáo viên và cán bộ ngoại ngữ lớn nhất cả nước. Đây là nơi tập trung những giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng đầu ngành Ngôn ngữ . Do đó, điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ ở các ngành thường cao hơn so với hầu hết các ngành Ngôn ngữ tại các cơ sở đào tạo khác.

Điểm trúng tuyển cao nhất trong tất các các ngành học hầu như không thay đổi và tập trung ở ngành tiếng Nhật và tiếng Hàn, tiếng Trung. Hiện nay, chương trình đào tạo của trường bao gồm 8 ngôn ngữ phổ biến đó là: Anh, Pháp, Nga, Đức, Nhật, Hàn, Trung và Ả Rập. Hằng năm, chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường khoảng trên 1000 sinh viên.

Điểm chuẩn Trường Đại học ngoại ngữ Hà Nội

Tên Ngành Điểm chuẩn
Sư phạm tiếng Anh 31,25
Sư phạm tiếng Nga 28,50
Sư phạm tiếng Pháp 29,85
Sư phạm tiếng Trung 31,35
Sư phạm tiếng Đức 27,75
Sư phạm tiếng Nhật 31.15
Sư phạm tiếng Hàn Quốc 31,50
Ngôn ngữ Anh 31,85
Ngôn ngữ Nga 28,85
Ngôn ngữ Pháp 30,25
Ngôn ngữ Trung 32,00
Ngôn ngữ Trung CLC 26,00
Ngôn ngữ Đức 29,50
Ngôn ngữ Nhật 32,50
Ngôn ngữ Nhật CLC 26,50
Ngôn ngữ Hàn Quốc 33,00
Ngôn ngữ Hàn Quốc CLC 28,00
Ngôn ngữ Ả Rập 27,60

Đánh giá mức điểm chuẩn Đại học Ngoại Ngữ Hà Nội

Theo bảng trên ta thấy, Điểm chuẩn của ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc được xác định là ngành có điểm chuẩn Đại học Ngoại Ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội cao nhất năm nay là 33,00 điểm. Tiếp đến là ngành Ngôn ngữ Nhật là 32.5 điểm và Ngành Ngôn ngữ Trung là 32 điểm. Tất cả các ngành điểm chuẩn trên đều xét điểm ngoại ngữ nhân hệ số 2.

Theo như quy chế tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội không còn tổ chức kì thi đánh giá năng lực nữa mà điểm trúng tuyển sẽ được xác định là tổng điểm 3 bài thi của kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia trong tổ hợp thí sinh lựa chọn dùng để xét tuyển. Vì vậy, dải  điểm trúng tuyển của Trường năm nay dao động từ 26,50 đến 33 điểm. Tính trung bình, mức điểm trúng tuyển vào trường là 30,00 điểm.

Đây được coi là mức điểm chuẩn cao so với những trường ngoài Đại học Quốc gia Hà Nội. Để có một mùa tuyển sinh thành công, Trường Đại học ngoại ngữ Hà Nội   đang tích cực thực hiện các hoạt động truyền thông trên tất cả các kênh và tập trung vào việc giải đáp thắc mắc cho thí sinh về vấn đề điểm thi, vấn để hồ sơ, thủ tục xét tuyển, thời hạn xét tuyển,… Vì vậy, ngay sau khi trường công bố điểm chuẩn thì đây là thời điểm các thí sinh được thay đổi nguyện vọng nếu như muốn chuyển sang chuyên ngành khác. Còn nếu thí sinh đăng ký từ trước thấy phù hợp với sở thích và nguyện vọng của mình thì cứ yên tâm với bản đăng ký trước đó.

Từ lâu, chất lượng đào tạo các ngành ngôn ngữ thuộc Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã luôn được khẳng định trên lĩnh vực giáo dục. Cũng vì thế mà điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ luôn đứng hàng top đầu trong số các trường đào tạo ngôn ngữ tại nước ta. Nếu các bạn có  yêu thích ngoại ngữ và có ý định theo đuổi sự nghiệp với các ngành Ngôn ngữ thì Đại học Ngoại ngữ chắc chắn sẽ là một trong những lựa chọn hàng đáng tin tưởng cho các bạn đấy! Với các thông tin trên đây, Hy vọng các bạn học sinh sẽ có được sự lựa chọn trường Đại học tốt nhất cho mình.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.