Loading...

Điểm Chuẩn Dự Kiến Các Trường Đại Học Năm 2019

Với nhận định về mức độ khó đang tăng lên cho các đợt thi Trung học phổ thông Quốc gia theo năm. Đại điện của nhiều trường Đại học cho rằng điểm chuẩn dự kiến các Trường Đại học năm 2019 sẽ giảm hơn năm ngoái do mặt bằng điểm khó có thể đạt điểm cao.

Dự kiến điểm chuẩn 2019

Dự kiến điểm chuẩn 2019

Dự kiến điểm chuẩn 2019

Trưởng phòng đào tạo trường Đại học Kinh tế quốc dân ông Bùi Đức Triệu cho biết năm nay nhiều chuyên gia, giáo sư, giáo viên nhận định đề thi Trung học phổ thông Quốc gia chuyên sâu về phân hóa nghĩa là phần câu hỏi phân hóa được đánh giá là khó hơn năm ngoái.

Theo đó, phổ điểm thi năm nay nhiều khả năng cao là sẽ thấp hơn năm trước. Nếu phổ điểm ở mức trung bình nếu từ 5 điểm đến 7 điểm thì là một phổ điểm đẹp nhất phù hợp nhất điều này sẽ đi đúng vào quỹ đạo tuyển sinh. Điểm cao nhưng cao ở mức vừa phải sẽ không quá sức đối với các bạn thí sinh như thế việc xét tuyển sẽ thuạt lợi cho các Trường Đại học.

Về mức điểm chuẩn dự kiến thì mức điểm này chỉ có thể tính toán và đưa ra sau khi có điểm thi chính thức của kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia với sự dao động của điểm thi tăng lên hạ xuống của từng năm.

Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào trường Đại học các năm từ 17 điến 19 điểm. Ví dụ chụ thể như sau”

Trường Đại học Kinh tế quốc dân tăng chỉ tiêu cần đạt từ 4.800 lên 5.500 sinh viên. Để hoàn thành đúng chỉ tiêu Trường cũng mở thêm những ngành đào tạo mới như: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Quản lý dự án, Thương mại điện tử, Khởi nghiệp và phát triển kinh doanh (B-BAE) học bằng tiếng Anh, Định phí bảo hiểm và Quản trị rủi ro học bằng tiếng Anh.

Ngoài ra, nhiều ngành mới được phát triển lên từ các chuyên ngành đã đào tạo trước đây như Kinh tế phát triển, Khoa học quản lý, Quản lý công, Quản lý tài nguyên và môi trường (được tách ra từ ngành Kinh tế); Luật kinh tế (tách từ ngành Luật); Quản lý Đất đai (tách từ ngành Bất động sản); Công nghệ thông tin (tách từ ngành Khoa học máy tính).

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, đại diện của trường cho cho biết, đề thi năm vừa qua có nhiều câu khó nên lượng bài thi đạt điểm cao sẽ giảm đi so với năm ngoái. Trong trường hợp điểm thi giảm, có thể kéo theo điểm chuẩn vào các trường Đại học sẽ hạ thấp hơn. Tuy nhiê giảm đến mức bao nhiêu thì hiện tại chưa thể dự đoán được.

Nhận định về mức độ khó đang tăng lên cho các đợt thi

Nhận định về mức độ khó đang tăng lên cho các đợt thi

Một số ngành nghề thi khó nhưng lại rất cần thiết trong thời đại 4.0

Với một số ngành luôn chiếm đông đảo hồ sơ đăng ký nguyện vọng thuộc trong hàng “tốp” của trường gồm: Điều khiển tự động hóa, Công nghệ thông tin, Cơ điện, Điện tử viễn thông…bởi đây là những ngành trọng điểm của Trường và là những ngành nằm trong những ngành cần thiết rất nhiều về nguồn nhân lực cho nền kinh tế của nước ta.

Đại diện của một số trường Học viện Báo chí và Tuyên Truyền với những nhóm ngành xét tuyển có môn Toán, một số trường đánh giá sẽ là điều khiến trường “đau đầu” bởi đề thi năm ngoái được đánh giá khó, kéo theo mức điểm giảm nên số lượng thí sinh đỗ không đủ chỉ tiêu mà ngành đó cần.

Hiện tại tuy kỳ thi Trung học phổ thông chưa diễn ra nên nhiều trường chưa đưa ra được nhận định về điểm chuẩn. Theo Bộ giáo dục và đào tạo cho biết sẽ sớm đưa ra dự kiến về mức điểm chuẩn để các thí sinh nắm được. Tuy nhiên chỉ là dự kiến nên tỷ lệ chưa hẳn là trùng khớp.

Ngoài về vấn đề dự kiến điểm chuẩn 2019 các Trường Đại học . Điều cần thiết hơn cả là bây giờ các bạn thí sinh nên tập trung cho việc học hành vã hãy cân nhắc chọn ngành nghề phù hợp nhất với mình. Bởi trong thời đại công nghệ 4.0 đang có sức ảnh hưởng và thu hút rất lớn nguồn nhân lực như các ngành liên quan đến xây dựng, côn trình thủy lợi, cơ khí, môi trường, công nghệ thông tin, điện tử viễn thông đang rất khan hiếm số lượng làm việc. Tuy nhiên để tuyển sinh được thì còn rất nhiều khó khăn.

Hy vọng bài viết trên đây có thể đem lại cho các bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn may mắn và đạt kết quả cao trong kỳ thi Trung học phổ thông năm nay.

Mrs.Duyen

Điểm Chuẩn Dự Kiến Các Trường Đại Học Năm 2019
4 (80%) 1 vote

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status