Điểm Chuẩn Dự Kiến Của Các Trường Công An, Quân Đội Tăng Mạnh

So với mặt bằng chung của năm ngoái thì điểm chuẩn dự kiến các ngành khối công an, quân đội năm nay có phần tăng mạnh hơn như ở trường Học viện Phòng không - không quân, Đại học Cảnh sát nhân dân.

Theo như thống kê thì những năm gần đây số thí sinh lựa chọn khối trường công an, quân đội có xu hướng tăng qua từng năm do được nhiều chính sách của nhà nước được đảm bảo yếu tố đầu ra cũng như các chi phí ăn ở. Điều đó kéo theo điểm chuẩn của các trường này tăng theo từng năm. So với năm trước, điểm chuẩn dự kiến tăng khá mạnh từ 1,25 đến 6 điểm. Trong đó, Học viện Phòng không - Không quân, điểm chuẩn biến động.

Đại học Cảnh sát Nhân dân năm nay có số lượng thí sinh đăng ký đông vượt trội trong các trường thuộc hệ thống trường công an với 22.789 hồ sơ xét nguyện vọng. Điểm chuẩn dự kiến vào trường trong đợt xét tuyển nguyện vọng 1 năm nay đối với nam (khối A) 26 điểm, nữ (khối A) 27 điểm; nam (khối A1) 25,5 điểm; nữ (khối A1) 26 điểm; nam (khối C) 25,5 điểm, nữ (khối C) 27,5 hoặc 28 điểm; nam (khối D1) 24 điểm, nữ khối (D1) 26,5 điểm. So với năm trước, điểm chuẩn dự kiến dành cho nam thi khối C tăng 5 điểm, nữ thi khối C tăng 3 điểm, nam thi khối D tăng 4 điểm…

Điểm chuẩn dự kiến của các trường công an, quân đội tăng mạnh

Tương tự, điểm chuẩn dự kiến của Học viện Hải quân tăng so với năm ngoái, miền Bắc tăng 2,75 điểm; miền Nam tăng 2,5 điểm.

Học viện Hải quân năm nay có điểm chuẩn dự kiến tăng hơn so với năm ngoái. Theo đó khu vực miền Bắc tăng 2,75 điểm và miền Nam tăng 2,5 điểm.

Học viện Quân y điểm chuẩn các ngành cụ thể tăng 1,25 điểm đối với thí sinh nam thi khối A.

Tương tự theo đó Học viện Kỹ thuật Quân sự tăng từ 25 đến 26 điểm đối với thí sinh nam miền Bắc; thí sinh nam miền Nam tăng 1,25 điểm (khối A).

Học viện An ninh Nhân dân, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển tăng lên mức khá cao hơn nhiều so với năm ngoái. Những thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ sỹ quan của Học viện An ninh nhân dân nhưng không trúng tuyển sẽ được đăng ký xét tuyển vào hệ dân sự. Dự kiến các ngành đào tạo công an sẽ có điểm chuẩn cao hơn năm trước.

Hiện các trường Đại học top đầu đã có thông báo tuyển sinh liên thông Đại học năm nay, thí sinh quan tâm truy cập ngay !

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách

Mục lục bài viết