Điểm Chuẩn Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền

Những ngày gần đây, điểm chuẩn các trường đại học đã lần lượt được công bố trong đó có Học viện Báo chí và Tuyên truyền, điểm chuẩn cao nhất của trường thuộc về ngành Quan hệ công chúng với 30.75 điểm.

Đôi Nét Về Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền

Giới Thiệu Về Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền
Giới Thiệu Về Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền

 

Học viện Báo chí và tuyên truyền trực thuộc Học viện Chính trị Quốc gia HCM nằm trên địa bàn TP Hà Nội, là trường đại học trọng điểm của nước ta. Học viện Báo chí và Tuyên truyền được thành lập năm 1962 theo Nghị quyết số 36 NQ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa III, trên cơ sở hợp nhất 3 trường. Trong hơn 55 năm hình thành ấy, tuy trường mang những tên gọi khác nhau cho phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ cụ thể của từng giai đoạn cách mạng song Học viện vẫn luôn là mái trường của Đảng.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền là một trường của Đảng có nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng những giảng viên lý luận chính trị, cán bộ làm công tác tuyên giáo, công tác xây dựng Đảng; đào tạo đại học, sau đại học chuyên ngành báo chí, tuyên truyền và một số ngành khoa học xã hội và nhân văn khác. Trường còn là cơ sở nghiên cứu khoa học về lý luận chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ chí Minh, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực tư tưởng -văn hóa, báo chí - truyền thông nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ.

Hiện tại Học viện đang tổ chức đào tạo 42 chương trình với trình độ đại học và 20 chương trình đào tạo sau đại học, 06 chương trình đào tạo nghiên cứu sinh. Mỗi năm Học viện tuyển sinh gần 1800 sinh viên chính quy tập trung và gần 2000 sinh viên chính quy không tập trung. Hiện nay, Học viện có hơn 400 cán bộ, viên chức, người lao động, trong đó hơn 200 cán bộ là giảng viên. Đội ngũ cán bộ giảng dạy có nhiều học vị từ cử nhân đến giáo sư.

Ngoài ra, Nhà trường cũng mời nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, các chuyên gia đầu ngành về lý luận chính trị và báo chí, truyền thông tham gia giảng dạy, hướng dẫn viết luận án và luận văn, tham gia Hội đồng chấm luận án tiến sĩ, luận văn cao học. Hoạt động chuyên môn của Nhà trường so với thời kỳ đầu đã có những bước phát triển mạnh mẽ.

Công tác nghiên cứu khoa học ngày càng có vai trò to lớn trong hoạt động chung, góp phần bổ sung và đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy. Các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại được đầu tư nhằm phục vụ kịp thời cho các chuyên ngành đào tạo đặc thù. Nhà trường mở rộng các hoạt động hợp tác với các đối tác nước ngoài, bắt đầu tham gia các dự án Quốc tế.

Điểm Chuẩn Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền

Sáng 6/8, Học viện Báo chí và Tuyên truyền công bố điểm trúng tuyển đại học. Trong đó chuyên ngành Truyền thông Marketing hệ chất lượng cao lấy đầu vào cao nhất - 30,75 trên thang điểm 40 với mã tổ hợp D78. Điểm trúng tuyển cụ thể từng ngành như sau:

Thí sinh trúng tuyển hệ đại học chính quy tập trung năm nay nộp trực tiếp tại trường hoặc gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia trong thời hạn từ 14h ngày 6/8 đến 17h ngày 12/8 (nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện)

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.