Điểm Chuẩn Trường Đại Học Võ Trường Toản Năm 2014

 Trường Đại học Võ Trường Toản đã họp xét và chính thức công bố điểm chuẩn tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2020. Thông tin cụ thể về điểm chuẩn như sau:

Căn cứ kết quả xét tuyển năm 2014, Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Võ Trường Toản đã họp xét và chính thức công bố điểm chuẩn tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2014. Thông tin cụ thể về điểm chuẩn như sau:

Điểm xét tuyển cao nhất vào Trường Đại học Võ Trường Toản (tỉnh Hậu Giang) là 18 điểm đối với ngành Y đa khoa bậc Đại học

Trường Đại học Võ Trường Toản vừa công bố điểm xét tuyển vào trường đối với các ngành đào tạo bậc Đại học, Cao đẳng năm 2014. Trường xét tuyển các thí sinh có tổng số điểm thi sau khi cộng điểm ưu tiên khu vực và điểm ưu tiên đối tượng đạt tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo đó, đối với các ngành đào tạo bậc Đại học, điểm xét tuyển các khối A, A1, C, D: 13 điểm; B: 14 điểm. Riêng ngành Y đa khoa, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là từ 18 điểm trở lên sau khi đã cộng điểm ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng.

Đối với các ngành đào tạo bậc Cao đẳng, điểm xét tuyển các khối A, A1, C, D: 10 điểm; B: 11 điểm.

Thí sinh lưu ý:

  • Thí sinh đủ điểm trúng tuyển phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi cho Hội đồng tuyển sinh Trường qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, dịch vụ chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại trường trước thời hạn quy định. Quá thời hạn trên (tính theo dấu bưu điện nếu nộp qua đường bưu điện) những thí sinh không nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi cho Trường được xem như từ chối nhập học.
  • Điểm trúng tuyển ở trên dành cho học sinh phổ thông, khu vực 3. Đối với mỗi khu vực ưu tiên và đối tượng ưu tiên, điểm trúng tuyển cũng được áp dụng mức điểm ưu tiên theo quy định hiện hành. Chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các nhóm đối tượng là 1,0 (một điểm) và giữa hai khu vực là 0,5 (nửa điểm).

Với mức điểm chuẩn như trên có thể thấy được rằng năm 2014, điểm chuẩn trường Đại học Võ trường Toản khá là thấp, ngay như ngành Y đa khoa chỉ có 18 điểm mà thôi, thấp hơn rất nhiều so với ngành Y đa khoa tại các cơ sở đào tạo khác. Với mức điểm chuẩn như vậy thì tới năm 2015 rất có thể sẽ có nhiều thí sinh đăng ký tham gia xét tuyển vào trường.

Khi mà có nhiều thí sinh tham gia xét tuyển cùng lúc sẽ dẫn tới việc tỉ lệ chọi tăng cao và cuối cùng là điểm chuẩn của năm sau sẽ được đẩy lên. Điều này sẽ là cơ sở nhận định giúp các thí sinh có thể lựa chọn được hướng đi phù hợp.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.