Loading...

Điểm lại những thông tin về liên thông cao đẳng lên đại học

Những năm trở lại đây, sự thay đổi liên tiếp trong quy chế và hình thức thi, xét tuyển của các trường đại học, cao đẳng không chỉ gây xôn xao trong xã hội mà còn tác động trực tiếp tới học sinh, sinh viên. Bài viết dưới đây chúng ta cùng điểm lại một số thông tin chính liên quan tới liên thông cao đẳng lên đại học.

Liên thông cao đẳng lên đại học hiện đang là hình thức đào tạo phổ biến và trở thành xu hướng trong giới sinh viên, đặc biệt một số ngành như y dược, kỹ thuật, kế toán, … Không chỉ thế, những quyết định thay đổi liên quan tới liên thông rất phức tạp, từ việc Bộ “thắt chặt” quy chế thi cho đến năm 2015, Bộ tạo điều kiện, mở ra nhiều cơ hội hơn cho sinh viên bằng cách thay đổi một số điều kiện thi về thời gian cũng như số lần mở đợt thi tuyển trong một năm. Tham khảo: liên thông là gì?

Theo quy định mới của thông tư 55, sinh viên sau khi tốt nghiệp được đăng ký thi liên thông ngay mà không cần phải chờ 36 tháng như những năm về trước, điều này không chỉ giúp các bạn tiết kiệm thời gian học mà còn tăng khả năng thi đỗ do lượng kiến thức không bị mai một . Như vậy với quy định mới, Bộ đã “nói lỏng” hơn cho các bạn có nguyện vọng học liên thông và vì vậy mà lượng thí sinh thi liên thông ngày càng tăng lên, đồng nghĩa với việc phía bên nhà trường cũng phải đưa ra phương án quản lý sinh viên và cơ chế thi nhằm hạn chế tình trạng “rối loạn” trong khâu thi tuyển và nhập học.

lien thong dai hoc

Liên thông đại học cơ hội và tương lai của sinh viên

Trường Cao đẳng Công nghệ và thương mại Hà Nội là một trong những trường mở nhiều đợt tuyển sinh liên thông trong 1 năm tuy nhiên hầu như trường chỉ nhận liên thông trong cùng một ngành, tức là liên thông trái ngành không phải trường nào cũng tổ chức. Do tình trạng thất nghiệp của sinh viên ngày nay nên nhiều cơ sở đào tạo ngưng không tuyển sinh liên thông trái ngành mà bắt buộc các bạn tập trung vào một chuyên ngành nhất định, coi trọng chất lượng đào tạo thay vì số lượng đào tạo. Không những thế, để đáp ứng nhu cầu về kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng mềm, kỹ năng học Tiếng Anh tại các doanh nghiệp nên các cơ sở này cũng chú trọng khâu thực tập, thực hành trong chương trình học dành cho sinh viên.

Vừa qua, một số bạn tham gia kỳ thi tuyển sinh trung cấp mầm non tỏ ra lo lắng cho tương lai của mình, câu hỏi chung của các bạn là không biết có xin được việc sau khi ra trường hay không? Câu trả lời rất đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Hầu hết các giáo viên mầm non đều xuất phát từ trường trung cấp, bởi làm một giao viên dạy trẻ thì điều quan trọng là sự yêu nghề, yêu trẻ con và kỹ năng chăm sóc, dạy trẻ. Vì vậy việc học trong khoảng thời gian ngắn, lại vừa tiếp thu đầy đủ các kỹ năng nghề nghiệp là 2 điều ưu tiên của các bạn học sinh có ước mơ theo đuổi nghề sư phạm mầm non. Trong quá trình học nếu các bạn muốn nâng cao trình độ và nâng cao sự nghiệp thì các bạn có thể lựa chọn học liên thông đại học sư phạm.

Liên thông đại học tiếp nối những ước mơ còn dang dở

lien thong 2016

Liên thông đại học ấp ủ những ước mơ còn dang dở

Trên con đường của bạn, có rất nhiều ngã rẽ, trên mỗi ngã rẽ lại có nhiều ngã rẽ khác. Việc lựa chọn hướng đi như thế nào, cách đi như thế nào là tùy thuộc vào bạn. Cũng như liên thông đại học là một cách để bạn thực hiện và tiếp nối ước mơ còn dang dở của mình, và hành động để thực hiện mục tiêu cũng như cách học tập để tiếp thu và tích lũy kỹ năng trước khi ra ngoài xã hội chính là những bước đi để bạn đến đích. Chỉ khi bạn làm chủ cuộc sống, có mục tiêu, có hành động, có kiên trì, có quyết tâm và sức nhiệt huyết của tuổi trẻ, bạn mới có thể thành công trên con đường sự nghiệp và cuộc sống sau này!

>>Xem ngay: chương trình học liên thông đại học 2018<<

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

2
Để lại bình luận

avatar
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Admin - Kenhtuyensinh24h.vnPHAM THANH Recent comment authors
newest oldest
PHAM THANH
PHAM THANH

TRƯỜNG CÓ TỔ CHỨC LT TỪ TRUNG CẤP DƯỢC LÊN CAO ĐẲNG DƯỢC .LIỆU TRONG TƯƠNG LAI CÓ TO0 CHUC THI LOT DAI HOC DUOC KO AS

Admin - Kenhtuyensinh24h.vn
Admin - Kenhtuyensinh24h.vn

Có em nhé. em có thể liên thông đại học bất cứ trường nào hiện đang tổ chức thi

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status