Loading...

Điểm Thi THPT Quốc Gia Năm 2019 Sẽ Được Làm Tròn

Trong những tháng cuối năm, thông tin tuyển sinh ngày càng trở nên nóng bởi những quy chế, đề thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố. Theo đó quy tắc làm tròn điểm thi năm nay dự kiến sẽ được chấm theo thang điểm 10 và điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Quy tắc làm tròn điểm cũng không còn quá xa lạ đối với các thí sinh và đã được áp dụng thực thi từ nhiều năm trước. Trước sức hút và quan tâm của các bậc phụ huynh,học sinh, giáo viên đối với quy chế thi cử ,Bộ giáo dục vẫn công báo dự kiến điểm làm tròn năm nay sẽ không khác so với năm trước đó là vẫn sẽ làm tròn 2 chữ số thập phân.

Chi tiết hơn đó là trích dẫn theo khoản 1 điều 25 thì bài thi sẽ được chấm theo thang điểm bậc 10, điểm tổng toàn bài nếu lẻ sẽ được làm tròn đến 2 chữ số thập phân trong khi một vài năm trước vẫn giữ tới điểm lẻ 0,25 để xét tuyển. Tuy nhiên điều trên không thể nói là thuận lợi đối với các thí sinh . Quy tắc làm tròn nhiều như vậy đem đến ích lợi đối với các thí sinh có phẩy được làm tròn lên, còn vẫn có những trường hợp thí sinh bị làm tròn xuống và mất cơ hội vào đại học. Ví dụ một thí sinh dự thi đại học Y khoa khối B có điểm thi THPT quốc gia là 29,35 thì theo như quy tắc làm tròn điểm điểm của bạn này sẽ bị hạ xuống là 29,25. Hiện tượng thí sinh người vui kẻ buồn vì quy tắc xét tuyển vẫn thường xuyên xảy ra. Ngoài ra Bộ còn công bố một số thông tin về điểm xét tốt nghiệp mà dự kiến sẽ không thay đổi so với năm trước.

Xét tốt nghiệp với 5 điểm trở lên là được công nhận tốt nghiệp THPT

Đây cũng được xem là tin vui đối với các sĩ tử chỉ có ý định tốt nghiệp THPT. Nhìn chung 5 điểm là mốc được khá nhiều người ủng hộ bởi đó là mức không kém cũng không quá thấp để đảm bảo lực học của học sinh. Hơn nữa để đạt được điểm 5 nếu chịu khó học tập thì cũng là khá dễ dàng. Về những thủ tục thí sinh dự thi cần có thì dự thảo cũng đã công bố. Dự thảo Thông tư quy định thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT, ngoài việc phải đăng ký dự thi và nộp đầy đủ các giấy tờ, đúng thủ tục, đúng thời hạn, thì phải xem xét tới bằng cấp 2 và những điều kiện để  đảm bảo đã tốt nghiệp THCS.

diem thi thpt quoc gia duoc lam tron

Điểm thi THPT Quốc Gia được làm tròn

Đối với những bạn không đủ điều kiện để tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT những năm trước do học lực hoặc hạnh kiểm đạt mức kém thì thí sinh phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường phổ thông hoặc nơi đăng ký dự thi một số môn học có điểm trung bình dưới 5. Đây cũng được là quy chế tạo điều kiện cho học sinh khi không phải thi lại tất cả các môn. Điều kiện này để đảm bảo đủ điều kiện về học lực, điểm bài thi khi thi được sẽ được lấy để tính làm điểm trung bình cho cả năm.

Đối với các thí sinh tự do thì bên cạnh các hồ sơ bắt buộc theo quy định yêu cầu từ trước thì người học còn cần thêm giấy xác nhận của trường phổ thông lớp 12 theo học hoặc địa điểm đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với các học sinh xếp loại kém . Thí sinh cũng cần chuẩn bị bản sao hợp lệ của bằng tốt nghiệp cấp 2, có giấy xác nhận bảo lưu điểm hay kết quả học tập có xác nhận của hiệu trưởng, ban giám hiệu trường.

Đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp nếu không có học bạ THPT hoặc giáo dục thường xuyên thì cần phải có xác nhận của cơ sở giáo dục và đào tạo nơi mà thí sinh đã tham gia được đào tạo ngành nghề, ngành học và xác nhận hoàn thành tất cả các môn về văn hóa thì sẽ chỉ cần bản sao trung cấp.

Theo những thông tư quy định các điều khoản thì nhìn chung  các thí sinh đủ điều kiện để có thể tham gia xét tuyển tốt nghiệp đều phải có hạnh kiểm không đạt mức kém, không bị kỷ luật bị hủy kết quả thi. Kết quả thi sẽ phải đạt từ 5 điểm trở lên không có môn nào bị điểm liệt : tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy bậc điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm theo bậc điểm là 10 điểm và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên sẽ được công nhận tốt nghiệp THPT.

Trường hợp hủy hồ sơ thi, thí sinh không được tham gia dự thi đó là : thí sinh vi phạm quy chế dự thi như làm giả mạo hồ sơ để người khác thi hộ hoặc hưởng chế độ ưu tiên tuyển thẳng, khuyến khích. Thí sinh có những hành vi như mua bằng, sử dụng những văn bằng chứng chỉ không hợp lệ. Thí sinh làm hồ sơ để người khác dự thi , có hành động cố ý hay vô tình phá hoại tổ chức thi , có hành vi hành hung hay quấy rối đối với các thí sinh dự thi khác, ban giám thị hay cán bộ coi thi, có hành vi gian dối khi thi cử,…

Trên đây là những thông tin về việc điểm thi THPT quốc gia sẽ được làm tròn. Các bạn thí sinh chắc cũng đang loay hoay về cách ghi hồ sơ dự thi THPT Quốc gia, kenhtuyensinh24h.vn sẽ hướng dẫn cách viết hồ sơ chi tiết cho các sĩ tử để mỗi thí sinh sẽ cảm thấy an tâm hơn khi đăng ký dự thi. Chúc các bạn nắm rõ thông tin và hoàn thành kỳ thi một cách tốt đẹp.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status