Loading...

Điểm chuẩn Trường Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng năm 2016

Trong năm 2016, trường đại học Kiến trúc Đà Nẵng đào tạo tất cả 19 chuyên ngành với tổng số 2140 chỉ tiêu. Để đảm bảo chất lượng đầu vào, ngày 13/8/2016, trường công bố điểm chuẩn năm 2016 của trường đều từ 15 điểm trở lên với hình thức xét tuyển bằng kết quả thi thpt Quốc gia 2016 và từ 18 điểm trở lên với hình thức xét tuyển bằng học bạ THPT.

diem chuan dai hoc kien truc da nang

Điểm chuẩn Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Thí sinh lưu ý:

  • Thí sinh đủ điểm trúng tuyển phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi cho Hội đồng tuyển sinh Trường qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, dịch vụ chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại trường  trước thời hạn quy định. Quá thời hạn trên (tính theo dấu bưu điện nếu nộp qua đường bưu điện) những thí sinh không nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi cho Trường được xem như từ chối nhập học.
  • Điểm chuẩn dưới đây là tính cho thí sinh ở KV3. Mỗi đối tượng ưu tiên kế tiếp giảm 1 điểm, khu vực ưu tiên kế tiếp giảm 0,5 điểm.

Hình thức xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2016:

  1. Với những ngành có môn Vẽ mỹ thuật thì sẽ được nhân hệ số 2 và điểm số khi chưa nhân hệ số của môn này phải từ 4,5 điểm trở lên. Đồng thời môn Bố cụ màu trong các ngành kiến trúc cũng phải trên 4,5 điểm.
  2. Với chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thì thí sinh lưu ý rằng tổng điểm 3 môn thi phải từ 15 điểm trở lên, trong đó môn Tiếng anh sẽ được tính hệ số 1. Và khi nhân hệ số 2 môn Tiếng anh chỉ được dùng để xét thứ hạng từ cao xuống thấp mà thôi.
  3. Ngoài ra, với hệ cao đẳng thí sinh có thể liên thông ngay tại trường sau khi tốt nghiệp nếu như có nguyện vọng. Và hệ liên thông sẽ có điểm chuẩn là 15 điểm xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia 2016.

Hình thức xét tuyển học bạ THPT:

          Đối với các ngành thuộc lĩnh vực kiến trúc:

  1. Tổng điểm trung bình của 2 môn văn hóa thuộc khối thi trong năm lớp 12 phải đạt từ 12 điểm trở lên. Môn Vẽ mỹ thuật được nhân hệ số 2 và khi chưa nhân hệ số phải từ 4,5 điểm trở lên.
  2. Điểm trung bình môn văn trong năm lớp 12 phải đạt từ 6 điểm trở lên, môn Vẽ mỹ thuật được nhân hệ số 2 và khi chưa nhân hệ số phải từ 4,5 điểm trở lên, môn Bố cục màu cũng phải từ 4,5 điểm trở lên.

Đối với các ngành thuộc hệ đại học khác:

  1. Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển trong năm lớp 12 phải đạt từ 18 điểm trở lên.
  2. Đối với các chuyên ngành ngoại ngữ tổng điểm trung bình 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển năm lớp 12 phải đạt từ 18 điểm trở lên, trong đó môn tiếng anh nhân hệ số 1, nếu môn tiếng anh nhân hệ số 2 thì sẽ dùng để xét tuyển thứ hạng từ cao xuống thấp.

Năm 2016, trường Đại học kiến trúc Đà Nẵng đào tạo tất cả 19 chuyên ngành với mức điểm chuẩn được công bố cụ thể như trên, nếu so với những năm trước thì mức điểm chuẩn này có sự gia tăng. Tổng quát lại từ năm 2014 cho tới nay, mức điểm chuẩn của trường mỗi năm đều có sự biến thiên theo chiều hướng tăng nhẹ.

 

Bạn thích bài viết này ?

DMCA.com Protection Status