Loading...

Dự kiến tăng mạnh điểm chuẩn các trường công an 2017

Theo Phó Cục trưởng Cục Đào tạo – Bộ Công an – Thượng tá Nguyễn Đăng Sáu nhận định, dự kiến điểm chuẩn các trường công an 2017 sẽ tăng mạnh. Bên cạnh đó, sẽ kiểm tra lại bài thi THPT Quốc gia 2017 của những thí sinh trúng tuyển Công an.

Bởi năm nay số lượng chỉ tiêu tuyển sinh khối ngành Công an chỉ còn là 1.500 chỉ tiêu trên cả nước, giảm tới 50% so với năm 2016 vì vậy cuộc cạnh tranh vào các trường Công an năm nay sẽ khốc liệt hơn bao giờ hết.

Dự kiến tăng mạnh điểm chuẩn các trường công an 2017

Trong kỳ tuyển sinh 2017, số lượng chỉ tiêu tuyển sinh của trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần Công an Nhân dân là 100, trường Đại học Phòng cháy chữa cháy là 180, trường Đại học Cảnh sát Nhân dân là 330, trường Đại học An ninh Nhân dân là 200, Học viện Chính trị Công an Nhân dân là 60, Học viện Cảnh sát Nhân dân là 370 và Học viện An ninh Nhân dân là 260 chỉ tiêu.

Chỉ tiêu xét tuyển hệ Trung cấp công an là 326 và hệ Cao đẳng Công an là 200 chỉ tiêu dành cho các chiến sĩ nghĩa vụ CAND, hạ sĩ quan nhập ngũ đợt đợt 2 năm 2014 và đợt 1 năm 2015 đã đạt sơ tuyển trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017, không có môn nào trong số 3 môn đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2017 bị điểm liệt và đồng thời không trúng tuyển vào các trường Học viên, Đại học Công an Nhân dân.

Thí sinh lưu ý: học sinh THPT không được tham gia xét tuyển đầu vào hệ Cao đẳng và Trung cấp Công an Nhân dân.

Theo Phó Cục trưởng Cục Đào tạo – Bộ Công an – Thượng tá Nguyễn Đăng Sáu nhận định, điểm chuẩn các trường công an những năm trước đây vốn đã rất cao. Năm nay, do chỉ tiêu tuyển sinh khối CAND giảm mạnh so với các năm trước vì thế dự kiến điểm chuẩn công an 2017 sẽ còn cao hơn rất nhiều.

Có lời khuyên dành cho thí sinh trước cuộc cạnh tranh đầy căng thẳng và quyết liệt vào các trường Công an Nhân dân, thượng tá Nguyễn Đăng Sáu nhấn mạnh, các thí sinh cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, hơn nữa phải có những điều chỉnh nguyện vọng hết sức hợp lý sau khi biết kết quả thi THPT Quốc gia 2017 của mình.

diem chuan cong an nhan dan

Thí sinh tìm hiểu thông tin điểm chuẩn các trường Công an để đăng ký dự thi khối CAND.

Thí sinh lưu ý thêm: Đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường công an năm nay, thượng tá Nguyễn Đăng Sáu cho biết, quy định ngưỡng điểm bảo đảm chất lượng đầu vào các môn thi của thí sinh phải đạt từ 5 điểm trở lên. Riêng đối với thí sinh xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh của Học viện An ninh Nhân Dân thì môn tiếng Anh phải đạt từ 7 điểm trở lên.

Thí sinh không được phép đăng ký cả trường Quân đội và Công an

Trong kỳ tuyển sinh 2017, theo quy định các trường Công an Nhân dân chỉ được xét tuyển đối với thí sinh đăng ký NV1. Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường CAND thì sẽ không được phép đăng ký xét tuyển vào các trường Quân đội và ngược lại. Nếu thí sinh đăng ký cả trường Quân đội và Công an thì sẽ bị tước quyền đăng ký dự thi.

“Chúng tôi đã có phương án phối hợp với Cục Nhà trường của BQP để rà soát. Nếu phát hiện thí sinh đăng ký cả hai khối trường, chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý cụ thể” – Thượng tá Nguyễn Đăng Sáu nhấn mạnh

Về vấn đề điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia 2017

nếu vẫn còn nguyện vọng xét tuyển vào các trường Công an Nhân dân, thí sinh bắt buộc phải đăng ký nguyện vọng để xét tuyển này là NV1. Nếu không còn nguyện vọng xét tuyển vào các trường Công an Nhân dân, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài ngành theo nguyện vọng cá nhân và theo quy định điều chỉnh nguyện vọng của Bộ GD&ĐT.

Hơn nữa, theo Thượng tá Nguyễn Đăng Sáu, năm nay Bộ Công an (BCA) sẽ kiểm tra lại bài thi THPT Quốc gia 2017 của những thí sinh trúng tuyển Công an. “Chúng tôi đã có văn bản trao đổi với Bộ GD&ĐT. Bộ GD&ĐT cũng đã chấp thuận cho BCA rút những bài thi trúng tuyển để chúng tôi có thể chấm thẩm định hoặc bằng hình thức nào đó kiểm tra kết quả bài thi, so sánh đối chiếu với thực tế các thí sinh đã trúng tuyển” – Thượng tá Sáu cho hay.

Quy định về thời gian sơ tuyển vào các trường CAND là từ ngày mùng 7/3/2017 cho tới ngày 30/4/2017. Tùy theo điều kiện từng nơi mà các đơn vị Công an địa phương sẽ có thông báo cụ thể về lịch trình sơ tuyển đến từng quận, huyện trực thuộc để thông báo cho thí sinh nắm rõ tình hình.

Các tiêu chuẩn về lý lịch của thí sinh dự thi các trường Công an Nhân dân.

Nhắc tới quy định phải thẩm tra lý lịch ba đời đối với các thí sinh muốn xét tuyển vào trường Công an nhân dân, Thượng tá Nguyễn Đăng Sáu khẳng định: Theo quy định của ngành và các trường công an nhân dân, chỉ tuyển sinh các thí sinh đáp ứng đủ các tiêu chuẩn, điều kiện lý lịch chính trị.

“Bộ Công an đã quy định rất rõ những trường hợp nào được tuyển sinh và chúng tôi cũng đã công khai về quy định này. Do đó, thí sinh cần phải nghiên cứu các hướng dẫn của Công an địa phương, nếu cảm thấy gia đình, bản thân mình đủ điều kiện thì mới đăng ký” – Thượng tá Nguyễn Đăng Sáu cho biết thêm. Ông nhấn mạnh trong quá trình thẩm tra, nếu phát hiện những trường hợp nào không bảo đảm tiêu chuẩn thì các trường sẽ không cấp giấy chứng nhận sơ tuyển để nộp hồ sơ.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

2 Comments on "Dự kiến tăng mạnh điểm chuẩn các trường công an 2017"

avatar
Sort by:   newest | oldest
Thuong
Thuong

Cho em hỏi là tat cả các môn kể cả môn tốt nghiệp cũng phải trên 5 hả?

Điện thoại
1673321827
dinhtam
dinhtam

chỉ 3 môn thi để xét thôi.

DMCA.com Protection Status