Loading...

Đừng Chọn Khối Thi Theo Môn Học Mà Hãy Chọn Khối Thi Theo Nghề Mình Muốn Làm

Hãy chọn khối thi theo ngành mà bạn muốn làm việc sau này

Có nhiều bạn THPT hiện nay đang phân viên không biết mình nên đi theo ban tự nhiên hay ban xã hội. Vì tỉ lệ là 50-50 nên rất khó trong việc chọn khối thi. Vậy nên lời khuyên dành cho các bạn là hãy xác định sau này mình muốn trở thành người như thế nào, muốn làm công việc gì thì chọn khối thi hay ngành nghề sao cho phù hợp sẽ dễ dàng hơn.

Chọn ngành là chọn nghề

Chọn ngành là chọn nghề

Đối với những bạn có nguyện vọng sau này làm về mảng thương mại, quản trị, quản lý, các công ty điện tử, lĩnh vực công nghề thông tin…. thì khối A1 là lựa chọn phù hợp nhất. Đặc biệt, các bạn theo khối A1 lại có lợi thế hơn nhiều so với các bạn khối A bởi khả năng ngoại ngữ. Thời kỳ hội nhập toàn cầu thì ngoại ngữ trong công nghệ thông tin và thương mại là điều vô cùng cần thiết để phát triển khả năng chuyên môn và giúp doanh nghiệp vươn xa ra thế giới. Đây chính là những gì nhà tuyển dụng đang cần ở các ứng viên của mình. Các bạn có thể tham khảo thêm những ngành khác tuyển sinh khối A1 ở đây Khối A1 Gồm Những Ngành Nào.

Còn đối với những bạn học sinh có nguyện vọng muốn sau này trở thành bác sĩ hay nhà nghiên cứu địa chất, quản lý tài nguyên môi trường,…thì có thể theo khối B.

Bởi vì các bạn hãy để ý hiện nay vấn đề môi trường và thực phẩm bẩn nổi lên rất nhiều hóa chất xuất hiện ở khắp nơi, vấn đề này đang được mọi người quan tâm và chú ý tới vì vậy mà cơ hội việc làm cho các bạn theo khối B luôn được chào đón. Các trường đại học khối B tuyển sinh rất nhiều vì vậy để thi đậu những ngành mà bạn yêu thích trong khối ngành này, bạn cần phải đầu tư thời gian và công sức cho 3 môn học là Toán, Hóa, Sinh. Hiện nay chủ yếu các môn tự nhiên là thi trắc nghiệm vì vậy thí sinh chỉ cần học bao quát ý chính là có thể lấy được điểm cao, hơn nữa cần phải tìm hiểu thêm các câu hỏi bên ngoài để tránh tình trạng có những câu hỏi không có trong chương trình học.

Trước khi xác định khối ngành để đăng kí nguyện vọng, các bạn nên xác định rõ được công việc mà mình mong muốn được làm sau này để điều chỉnh khối thi và ngành học cho phù hợp. Khi các bạn có mục tiêu thì các bạn nên lập ra những kế hoạch để hoàn thành nó từng bước một. Thành công sẽ đến với những người chăm chỉ vì vậy hãy cố gắng chăm chỉ một cách thông minh để ước mơ của bạn có thể nằm trong lòng bàn tay của bạn.

Trịnh Trang

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status