Loading...

Được Thay Đổi Tất Cả Nguyện Vọng Xét Tuyển Đại Học 2017

Thí sinh có thể thay đổi và điều chỉnh tất cả các thông tin nguyện vọng như các ngành nghề và trường đã đăng ký xét tuyển.

Hiện nay toàn bộ các Sở Giáo dục và Đào tạo đã hoàn thành và công bố điểm thi THPT quốc gia 2017 cho tất cả các thí sinh. Và bước tiếp theo thí sinh cần làm là đăng ký xét tuyển cao đẳng đại học. Để tạo thuận lợi cho thí sinh cũng như giúp thí sinh biết được khoảng điểm của khối ngành xét tuyển thì Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã công bố phổ điểm của các khối ngành xét tuyển đại học.

Thí sinh có thể dựa vào kết quả mà mình đã đạt được, căn vào phổ điểm đã công bố cùng kết hợp với thông tin tuyển sinh của các trường để đưa ra những thay đổi và những điều chỉnh phù hợp cho mức điểm của mình

Hình thức thay đổi nguyện vọng xét tuyển năm 2017

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết theo quy định chung trong đề án tuyển sinh năm 2017 thì thí sinh được thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển 1 lần duy nhất theo hai cách một là thay đổi nguyện vọng trực tuyển hai là thay đổi dựa trên phiếu thay đổi nguyện vọng.

Với cách thay đổi nguyện vọng trực tuyến thì việc thực hiện nó rất dễ dàng, thí sinh chỉ cần đăng nhập vào tài khoản đã được cung cấp và điều chỉnh lại nguyện vọng như mong muốn của bản thân mình. Với hình thức này thì thí sinh có thể thay đổi một cách nhanh chóng và tiện lợi nhưng hạn chế của cách thay đổi nguyện vọng này là thí sinh sẽ phải giữ nguyên số lượng nguyện vọng như đã đăng ký ban đầu

Với cách thức thay đổi nguyện vọng thứ 2 bằng phiếu thay đổi nguyện vọng thì thí sinh có thể đến nơi tiếp nhận hồ sơ ở các Sở Giáo dục địa phương xin phiếu điều chỉnh thay đổi nguyện vọng và điền nguyện vọng xét tuyển và tiến hành nộp luôn tại nơi tiếp nhận hồ sơ của Sở Giáo dục.

huong dan thay doi nguyen vong dang ky xet tuyen 2017

Thí sinh được thay đổi toàn bộ nguyện vọng xét tuyển vào các trường

Thí sinh thay đổi nguyện vọng này hết sức lưu ý khi điền phiếu thay đổi nguyện vọng cần chú ý ghi rõ và chính xác tên ngành, mã ngành, tổ hợp xét tuyển… tất cả những thông tin trên phiếu để tránh xảy ra sai xót đáng tiếc. Với cách thức này thì thí sinh cũng có thể đăng ký thêm số lượng nguyện vọng xét tuyển vào các trường và với mỗi nguyện vọng thí sinh sẽ phải đóng lệ phí xét tuyển theo quy định chung của Bộ Giáo dục.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga còn nhấn mạnh là “Các thí sinh đều có thể điều chỉnh tất cả các thông tin nguyện vọng cũng như thay đổi ngành nghề, thay đổi trường đã đăng ký xét tuyển”.

Mức điểm sàn năm nay sẽ được Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo công bố vào ngày 12/7 để quyết định được ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của các trường . Và Thứ trưởng Ga còn cho biết thêm là Bộ sẽ căn cứ trên cơ sở phân tích mức phổ điểm đã có và căn cứ theo số lượng thí sinh đạt được mức điểm nhất định và thí sinh tham gia xét tuyển trong nhiều khối để hội đồng quyết định được mức điểm sàn phù hợp.

Theo: moitrongvadothi.vn

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Be the First to Comment!

avatar
wpDiscuz
DMCA.com Protection Status