Loading...

Gặp nam sinh Quảng Trị đạt thành tích cao trong kì thi THPT quốc gia

Không chỉ đạt thành tích cao ở kỳ thi THPT quốc gia vừa qua với tổng điểm 3 môn thi khối A1 là 28,25 điểm. Cậu học trò đến từ quảng trị Nguyễn Văn Thành  còn đạt nhiều thành tích trong học tập như giải Ba học sinh giỏi quốc gia.

>>>>>> học trung cấp mầm non tại hà nội

 Vừa qua miền đất hiếu học Quảng Trị lại xôn xao về thành tích học tập của em Nguyễn Văn Thành tại kì thi THPT quốc gia vừa qua. Ai ai cũng khen ngợi và than phục cậu học trò hiếu học với gương mặt hiền lành này.

namsinhquangtri

Gia cảnh không khá giả nhưng thành tích lại cực cao

Được biết gia đình Thành không phải là gia đình khá giả. Bố em là thợ xây, mẹ là nông dân nên nguồn thu nhập khá bấp bênh chỉ đủ trang trải cho cuộc sống gia đình. Với mong muốn con cái sau này không phải khổ. Ba mẹ thành đã cố gắng nuôi cho em ăn học.

Khi được hỏi về kết quả của kì thi vừa qua Thành không giấu được sự vui mừng . Em cho biết  dù đủ điều kiện được tuyển thẳng vào đại học nhưng em muốn thử sức mình nên nộp hồ sơ dự thi khối A1. Kết quả, Thành được 28,25 điểm khối A1, trong đó Toán 10, Lý 8,5 và tiếng Anh 9,75 điểm.

Trong 12 năm học vừa qua, Thành luôn đạt danh hiệu học sinh Giỏi. Đặc biệt, năm học lớp 11, em được chọn tham gia vào đội tuyển học sinh Giỏi của trường rồi dự kỳ thi quốc gia và đạt được giải Ba môn Toán khi đang học lớp 12.

Ước mơ giáo viên nhưng chọn lựa theo học ngành công nghệ

Những kết quả đạt được đánh dấu những nỗ lực cố gắng của Thành. Với mơ ước sau này sẽ trở thành kỹ sư Công nghệ thông tin. Thành chia sẻ: “Trước đây em mơ ước lớn lên sẽ trở thành giáo viên, nhưng khi vào học lớp 10, em thấy mình cũng có năng khiếu ở lĩnh vực Công nghệ thông tin nên luôn nỗ lực phấn đấu học tốt các môn tự nhiên và sử dụng thành thạo máy tính”.

Chia sẻ về bí quyết học tập của mình, Thành cho rằng ngoài sự dạy dỗ của thầy cô thì một phần lớn phụ thuộc vào tinh thần tự học hỏi của mỗi người. Ngoài thời gian học trên lớp, về nhà em dành khoảng 3-4 tiếng để học thêm. Không chỉ học những kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, em thường tìm đọc thêm các sách nâng cao, chọn lọc những bài toán khó hơn để tự giải, tự tìm ra đáp án cho mình. Bài nào không hiểu thì nhờ thầy, cô giáo tư vấn, chỉ dạy thêm. Bên cạnh đó, mạng internet cũng là kênh học tập rất bổ ích nếu biết chọn lọc kỹ lưỡng. Thời gian em đi học thêm rất ít, chủ yếu là đầu tư thời gian luyện giải các đề thi. Qua đó, em đã tự tích lũy cho mình lượng kiến thức vừa đủ để có thể giải Toán một cách nhanh nhất.

Thành là cậu học trò chăm ngoan, lễ phép, biết vâng lời, Trong mắt các thầy, cô giáo Trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn. Trong gia đình, Thành là tấm gương để em gái noi theo và luôn hỗ trợ, giúp đỡ em trong việc học tập.

Chia sẻ về dự định sắp tới, Thành cho hay em đang nộp hồ sơ vào một trường tại Hà Nội. Nếu đủ điều kiện vào trường thì em sẽ cân nhắc rồi lựa chọn. Tuy nhiên, em sẽ quyết tâm theo đuổi giấc mơ trở thành kỹ sư Công nghệ thông tin.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status