dậy nấu ăn

Giải Pháp Tránh Thất Nghiệp Cho Sinh Viên, Cựu Sinh Viên Ngành Sư Phạm

Thất nghiệp sau khi ra trường sinh viên phải làm sao?

Trong xã hội 4.0 hiện nay, công nghệ thông tin ngày càng chiếm ưu thế trong tất cả các lĩnh vực từ lao động sản xuất đến giáo dục. Vì vậy những thế hệ 7-8x dần bị lạc hậu so với thời thế hiện tại. Những sinh viên, cựu sinh viên ngành sư phạm đang gặp phải tình trạng đáng lo ngại là khó xin việc đúng với chuyên ngành.

Các trường tuyển sinh cho phương thức mới - Giải Pháp Tránh Thất Nghiệp Cho Sinh Viên, Cựu Sinh Viên Ngành Sư Phạm

Khó xin việc đúng với chuyên ngành

Khó xin việc đúng với chuyên ngành

Trước đây việc một người thi đậu đại học là một tấm gương sáng cho cả làng, cả xã noi theo. Phần lớn đa số các thí sinh thi đại học là với ước mơ trở thành cô giáo, thầy giáo hay bác sĩ. Vì vậy những trường sư phạm luôn chứa lượng sinh viên lớn. Nhưng ngày nay xã hội phát triển, sinh viên tốt nghiệp đại học nhiều. Ngành sư phạm trở lên đại trà và dẫn đến tình trạng sinh viên ra trường không xin được việc làm.

Để giải quyết tình trạng này nhiều sinh viên trung cấp và cao đẳng đã và đang có ý định học liên thông lên đại học để phần nào công tác xin việc trở lên dễ dàng hơn. Tuy nhiên đó chưa chắc phải là lựa chọn đúng. Bởi vì bên cạnh đó có những sinh viên mặc dù tốt nghiệp đại học nhưng vẫn khó khăn trong xin việc vì vậy đã tìm đến giải pháp là học thêm một văn bằng 2, có thể trái ngành một chút nhưng với hy vọng có thể kiếm được một công việc ổn định. Cũng có những sinh viên tìm đến với ngành sư phạm mầm non. Hiện tại các trường liên tục tuyển sinh các lớp học văn bằng 2 sư phạm mầm non tại tphcm và toàn quốc. Đối với ngành này cũng phần nào giải quyết được tình trạng thất nghiệp cho những thầy cô giáo tương lai.

Giải pháp để hạn chế tình trạng thất nghiệp

Như chúng ta đã biết đất nước ta ngày càng phát triển, tỉ lệ dân số ngày càng gia tăng, trẻ em ngày càng được đến trường nhiều hơn những trường mầm non tư thục ngày càng mọc lên nhiều dẫn tới thiếu giáo viên mầm non. Vì vậy trở thành giáo viên mầm non đang là một hướng đi mới cho những sinh viên sư phạm thất nghiệp.

lien thong - Giải Pháp Tránh Thất Nghiệp Cho Sinh Viên, Cựu Sinh Viên Ngành Sư Phạm

Giải pháp để hạn chế tình trạng thất nghiệp

Hiện nay các trường sư phạm trên cả nước đa số có tuyển sinh mầm non đặc biệt là trung cấp mầm non. Các thí sinh yêu thích ngành này có thể tham gia học để trong tương lại trở thành thầy cô giáo dạy mầm non mà không cần mất nhiều thời gian và tiền bạc.

Trẻ em như búp trên cành. Cha mẹ thương con đều muốn tìm cho con một môi trường tốt, một thầy cô tốt để có thể dạy dỗ con mình tốt hơn. Vì vậy trung cấp mầm non ngày càng được nhiều người quan tâm và chú ý đến.

Trịnh Trang

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status