Loading...

Sau mùa tuyển sinh gian nan cuộc chiến phòng trọ

Năm nào cũng thế, mùa tuyển sinh căm go vừa kết thúc, vui mừng đỗ đạt chưa thấm thì phụ huynh và học sinh lại xanh mắt mèo ổn định chỗ ở để bắt đầu năm học xa gia đình của con em mình.

Hà Nội và Hồ Chí Minh là hai thành phố lớn của nước ta đồng thời cũng là nơi tập trung nhiều trường đại học có tiếng trên cả nước mỗi năm đón hàng trăm nghìn học sinh, sinh viên trên cả nước về theo học. Tính riêng như trường Đai Học Kinh tế Quốc Dân chỉ tiêu cũng xấp xỉ 5000 sinh viên, vậy họ sẽ ở đâu?? . Chỗ ở kí túc xá có hạn, người quen không nhiều thì chỉ còn con đường duy nhất là thuê trọ, người người đi thuê nhà nhà đi thuê và cuộc chiến bắt đầu.

Đau đầu tìm phòng trọ học liên thông đại học

Bạn Lan  hiện đang là tân sinh viên Trung cấp mầm non may mắn khi có người chị ở Hà Nội trước rồi, cũng biết được nhiều chỗ trọ uy tín nên có thể tìm luôn cho mình một nơi để gắn bó trong 2 năm học nhưng ngặt nỗi phòng thì rộng, đẹp nhưng giá cả khá cao nên phải tìm người ở ghép cùng nhằm cắt giảm chi phí. Đau đầu hơn là trường hợp bạn H, lúc ban đầu thuê thì chủ trọ cũng nói bao nhiêu thứ tốt, tưởng rằng chất lượng như ” quảng cáo” ai dè vào ở chưa đầy một tháng thì tá hỏa, nước thì mất liên tục, mạng mẽo thì như rùa bò, muốn chuyển đi chỗ khác thì lỡ đặt cọc mất 2 tháng tiền phòng.

tuyen sinh

Gian nan tìm phòng trọ

Tại các trường đại học, cao đẳng có rất nhiều các câu lạc bộ, đội nhóm sinh viên tình nguyện hỗ trợ tìm phòng trọ cho các em tân sinh viên, nhờ đó mà việc tìm được chỗ ở của các em học sinh mới còn bỡ ngỡ với trường lớp trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra đội sinh viên tình nguyện còn hướng dẫn các em biết được đường xá cũng như kỹ năng cơ bản để các em có thể tự lo cho mình khi xa rời vòng tay của bố mẹ.

Trái ngược với các em tân sinh viên thì các bạn sinh viên thi liên thông đại học lại hoàn toàn khác bởi hầu như các bạn đã học CĐ hoặc TC rồi nên kinh nghiệm cũng nhiều hơn nhưng đó là đối với những bạn trước kia đã học ở cùng khu vực với trường ĐH mình thi liên thông. Số còn lại phải chật vật vừa tìm việc để làm kiếm thêm thu nhập vừa phải tìm chỗ ở sao cho tiết kiệm chi phí nhất.

Dễ nhưng lại khó?

Trên các trang mạng xã hội hay các trang web về bất động sản, rao vặt có rất nhiều thông tin về phòng trọ cho các bậc phụ huynh và học sinh có thể tham khảo nhưng mấu chốt là việc đến tận nơi xem môi trường cũng như nghiên cứu trước việc nề nếp ăn ở cũng như an ninh là rất quan trọng.

Việc tìm phòng trọ không phải dễ, nhưng nếu chịu khó tìm tòi và tham khảo thì tìm được nơi cư ngụ lý tưởng sẽ không còn khó khăn đối với các bạn sinh viên. Chúc các bạn tìm được cho mình một nơi ở như mong muốn!

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

avatar
wpDiscuz
Real Time Web Analytics