Loading...

Giảng viên Đại học khi 14 tuổi

Không những là sinh viên trẻ tuổi nhất của trường Đại học Leicester. Mới đây, thần đồng toán học Yasha Asley đã chính thức trở thành giảng viên trẻ nhất của trường Đại học danh giá này khi mới chỉ 14 tuổi.

than dong toan hoc

Thần đồng toán học Yasha Asley đã trở thành giảng viên Đại học Leicester khi 14 tuổi. Ảnh: Daily Mail

Lịch sử trường Đại học Leicester (Anh) ghi nhận giảng viên trẻ tuổi nhất là thần đồng toán học Yasha Asley 14 tuổi.

Trước đó, Yasha Asley đã gây chấn động dư luận khi là đứa trẻ đầu tiên trên thế giới đạt điểm A (99/100) trong bộ môn toán cao cấp trình độ A ở nước Anh khi mới chỉ 8 tuổi.

Ngay lập tức, Yasha Asley đã trở thành sinh viên đại học trẻ nhất của Đại học Leicester. Và hơn thế, mới đây thần đồng toán học đã xác lập thêm kỷ lục trở thành giảng viên Đại học trẻ tuổi nhất tại ngôi trường danh giá này.

Yasha Asley đã xuất sắc hoàn thành vòng phỏng vấn xin việc, vượt qua nhiều ứng viên khác đều là những người đã trưởng thành và có học thức cao để bắt đầu làm việc và được trả lương khi mới chỉ 13, 14 tuổi.

Nhà trường còn phải làm đơn nộp lên Hội đồng thành phố để được chấp thuận cho Yasha Asley làm việc tại Đại học Leicester, do cậu bé quá ít tuổi.

Công việc chính của giảng viên Đại học 14 tuổi này chính là hỗ trợ việc học tập cho các sinh viên ngoài giờ học trên giảng đường nhà trường.

giang vien dai hoc 14 tuoi

Yasha Asley rất vui mừng vì không phải mặc đồng phục đến trường nữa. Ảnh: Daily Mail

Yasha Asley tự hào khi chia sẻ trên tờ Daily Mail: “Tôi đang ở trong những năm tháng đẹp nhất cuộc đời mình. Tôi rất thích đến trường Đại học và cũng rất yêu công việc giúp đỡ các anh chị sinh viên học tập”.

Hiện tại, Yasha Asley đang là sinh viên năm cuối của trường Đại học Leicester và em có dự định học lên Tiến sĩ ngay sau khi tốt nghiệp.

Cậu bé bộc lộ niềm đam mê với toán học ngay từ khi còn rất nhỏ: “Tôi thích toán học vì nó là môn khoa học của sự chính xác. Đó là ngành khoa học mà chúng ta có thể chứng minh được những gì mình nói là hoàn toàn chính xác”, Yasha Asley chia sẻ.

Yasha Asley

Yasha Asley đang là sinh viên năm cuối của trường Đại học Leicester và em có dự định học lên Tiến sĩ ngay sau khi tốt nghiệp.

Hiện nay, thần đồng toán học đang sống cùng với cha mình là ông Moussa Asley, 53 tuổi tại nhà riêng ở Leicester. Ông rất tự hào về cậu con trai tài năng của mình khi được các sinh viên và giảng viên khác chào đón.

Ngày ngày, ông Moussa Asley đưa con mình là Yasha Asley đến trường và cho biết rằng con trai của mình luôn giải thích mọi thứ rõ ràng và làm việc một cách hoàn hảo.

 

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

avatar
wpDiscuz
Real Time Web Analytics