Loading...

Giấy khen học sinh có “thành tích vượt trội” 7 môn gây tranh cãi

Giấy khen học sinh có “thành tích vượt trội” 7 của 1 học sinh lớp 4 tại trường tiểu học ở huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình khiến nhiều người tranh cãi.

Theo tin tức nóng mới đây, bức ảnh 1 tờ giấy khen học sinh tiểu học được lan truyền trên các diễn đàn giáo viên có kèm theo chú thích “tờ giấy khen này chắc là hoàn hảo rồi” khiến nhiều người băn khoăn với những tranh cãi vì nhiều lẽ.

Được biết, trong giấy khen một nữ học sinh của lớp 4A có kèm theo dòng “Có thành tích vượt trội về môn tiếng việt, khoa học, lịch sử địa lí, tiếng anh, đạo đức, âm nhạc, thể dục và rèn luyện năng lực phẩm chất” năm học 2016-2017.

Tranh cãi về Giấy khen học sinh có “thành tích vượt trội” 7 môn

giay khen hoc sinh

Tờ giấy khen học sinh gây tranh cãi.

Như thế, có thể thấy nữ học sinh này được khen vì có thành tích vượt trội ở cả 7 môn học trong chương trình giáo dục tiểu học của mình.

Có một số ý kiến băn khoăn về cụm từ “có thành tích vượt trội” ở đây nên hiểu theo mức độ như thế nào. Phần lớn bình luận của bạn đọc nhận định rằng, giấy khen đó quá rườm rà, dài dòng, rối rắm.

Thậm chí, giấy khen còn bị đánh sai lỗi chính tả. Cụ thể, là không viết hoa tên các môn học, không có dấu ngăn cách giữa 2 môn Lịch sử và Địa lý.

Chị V.L.H. (người đã đăng tải tờ giấy khen trên diễn đàn) khẳng định rằng: “Tờ giấy khen đó 100% là đúng với sự thật. Ảnh này mình chụp là giấy khen của con một người bạn”.

Một nức thành viên của diễn đàn đưa ra lời nhận xét: “Đã là vượt trội thì chỉ cần tìm 1 môn nổi trội nhất thôi chứ, sao mà lắm thế!”

“Học sinh này mà vượt trội nốt môn kỹ thuật nữa thì có lẽ giấy khen phải tăng thêm chiều dài lẫn chiều rộng nữa mới đủ lời nhận xét”, một thành viên khác trong diễn đàn bình luận.

Hơn nữa, bên cạnh đó có không ít độc giả e ngại rằng, với lời khen như vậy trong giấy khen thì phụ huynh cũng sẽ mông lung khi không biết chính xác con mình đang học khá hay giỏi nữa.

Còn ý kiến của bạn đọc về tờ giấy khen này như thế nào? Hãy để lại comment dưới bài viết này để chia sẻ cảm nghĩ của bạn với mọi người nhé!

 

Bạn thích bài viết này ?

1
Để lại bình luận

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Hiệu trưởng điên Recent comment authors
newest oldest
Hiệu trưởng điên
Hiệu trưởng điên

Hiệu trưởng trường Tiểu học đó mới đi trại tâm thần về!

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status