dậy nấu ăn

Giới Thiệu – Review Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân ( NEU )

Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân (National Economics University) tọa lạc tại địa chỉ 207 đường Giải Phóng, phường Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đây là một trong các đại học đào tạo khối ngành kinh tế, quản lý hàng đầu Việt Nam. Nhà trường cũng là một trung tâm nghiên cứu chuyên sâu và tư vấn cho nhà nước về các chính sách kinh tế vĩ mô. Nhiều công nghệ quản lý – quản trị cũng được nhà trường chuyển giao và đóng vai trò tư vấn cho các đối tác. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn trẻ sơ lược tổng quát về ngôi trường này.

Mỗi năm khi tiếng ve kêu râm ran cùng sắc đỏ của hoa phượng nở rộ khắp trời, đó là khi mùa hè đã đến. Chính lúc này những bạn trẻ lớp 12 đang đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời. Và một trong những quyết định trọng đại đợi các bạn ở phía trước có thể là chọn lựa cho bản thân môi trường học tập lên cao thích hợp nhất. Điều này phụ thuộc phần lớn vào định hướng nghề nghiệp sau này của mỗi người.

Và nếu các bạn mong muốn có thể đến với các ngành kinh tế, quản trị kinh doanh. Thì một trong những địa chỉ luôn được ưu tiên lựa chọn của các bạn trẻ. Đó chính là Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân. Vậy ngôi trường này đang ẩn chứa những điều thú vị nào để tạo nên sự hấp dẫn đến vậy ở giới trẻ. Bài viết này sẽ cùng khám phá ngôi trường này cùng các bạn nhé.

Trường Đại Học có lịch sử lâu dài

Khi mọi người có dịp ngang qua số 207 đường Giải Phóng, phường Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Chắc chắn mọi người sẽ thấy được sừng sững ở đây đã hơn năm mươi năm một quần thể công trình kiến trúc đồ sộ. Đó chính là khuôn viên của một trong những trường đại học một trong các đại học đào tạo khối ngành kinh tế, quản lý hàng đầu Việt Nam. Trường Trường Kinh tế Tài chính được thành lập từ năm 1956. Trải qua nhiều lần đổi tên đến nay trường có tên Đại Học Kinh Tế Quốc Dân như ngày nay.

Cơ cấu đào tạo của trường

Hẳn nhiên điều quan trọng hàng đầu mà các bạn trẻ quan tâm đến chính là việc ngôi trường này có cơ cấu và định hướng đào tạo cụ thể ra sao. Trước hết cần nói đến rằng nơi đây có
quy mô đào tạo đến hơn 45000 sinh viên, nghiên cứu sinh. Đội ngũ giảng viên cùng nhân viên của trường là 1200 người. Trong đó tinh hoa chính là hơn 100 giáo sư và phó giáo sư cùng 250 tiến sĩ.

Và cũng như các trường đại học hàng đầu trên thế giới, trường có hệ đào tạo đại học và sau đại học với các bậc cao học ( thạc sĩ) và nghiên cứu lấy bằng tiến sĩ. Nhưng đối với các bạn trẻ đang tìm hiểu cho cánh cửa sau lớp 12 thì ắt hẳn đang dành sự quan tâm chính yếu đến bậc đại học của trường. Sau đây là cơ cấu toàn bộ các khoa ngành ở bậc đại học của Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân.

Cơ cấu khoa ngành đào tạo

Các khoa của trường

Khoa Bất động sản và Kinh tế tài nguyên
Khoa Du lịch và Khách sạn
Khoa Đầu tư
Khoa Giáo dục quốc phòng
Khoa Giáo dục thể chất
Khoa Kế hoạch và phát triển
Khoa Khoa học quản lý
Khoa Bảo hiểm
Khoa Kinh tế học
Khoa Môi trường, Biến đổi khí hậu và Đô thị
Khoa Kinh tế và quản lý nguồn nhân lực
Khoa Lý luận chính trị
Khoa Luật
Khoa Marketing
Khoa Ngoại ngữ kinh tế
Khoa Tại chức
Khoa Thống kê
Khoa Tin học kinh tế
Khoa Toán kinh tế
Khoa Công nghệ thông tin
Khoa Khoa học máy tính

Các ngành đào tạo

Ngành Kế toán
Quan hệ công chúng
Ngành Kinh tế quốc tế
Ngành Kinh doanh quốc tế
Ngành Marketing
Ngành Quản trị kinh doanh
Ngành Tài chính – Ngân hàng
Ngành Kinh doanh thương mại
Ngành Kinh tế
Ngành Quản trị nhân lực
Ngành Quản trị khách sạn
Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Ngành Công nghệ thông tin
Ngành Khoa học máy tính
Ngành Hệ thống thông tin quản lý
Ngành Bất động sản
Ngành Bảo hiểm
Ngành Thống kê kinh tế
Ngành Toán kinh tế
Ngành Kinh tế đầu tư
Ngành Kinh tế nông nghiệp
Ngành Kinh tế tài nguyên thiên nhiên
Ngành Ngôn ngữ Anh
Ngành Quản trị kinh doanh học bằng tiếng Anh (E-BBA)
Các chương trình định hướng ứng dụng (POHE)
Ngành Quản lý Công và Chính sách học bằng Tiếng Anh (E-PMP)
Ngành Kinh tế phát triển
Ngành Khoa học quản lý
Ngành Quản lý công
Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường
Ngành Luật kinh tế
Ngành Quản lý đất đai
Ngành Công nghệ thông tin
Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng
Ngành Thương mại điện tử
Ngành Quản lý dự án
Ngành Khởi nghiệp và phát triển kinh doanh học bằng tiếng Anh (B-BAE)
Ngành Định phí bảo hiểm và Quản trị rủi ro học bằng tiếng Anh (Actuary)
Sinh hoạt đoàn thể

Tóm lại bậc đại học của trường đào tạo cho sinh viên ở bậc đại học theo 33 ngành với 80 chương trình khác nhau. Đặc biệt có có chương trình bằng Tiếng Anh, 3 chương trình tiên tiến, 10 chương trình chất lượng cao, 05 chương trình định hướng ứng dụng (POHE) và hơn 20 chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài. Các bạn sinh viên của trường có nhiều sự lựa chọn hình thức đào tạo bằng Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh với những phương thức và địa điểm học tập linh động.

Cơ sở vật chất hiện đại

Một trong những điểm không kém phần quan trọng đối với các bạn trẻ. Đó chính là mong muốn bản thân có thể được học tập, sinh hoạt thường nhật trong môi trường thật tốt về cơ sở hạ tầng. Và chắc chắn mọi người có thể yên tâm rằng Đại Học Kinh Tế Quốc Dân với mục tiêu nâng tầng giáo dục, đào tạo lên chuẩn khu vực và quốc tế. Bởi vậy nhà trường đã chuẩn bị cho các bạn một hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cực kỳ xứng tầm.

Đại diện nổi bật chính là “tòa nhà thế kỷ”, biểu tượng kiến trúc mới của trường. Tòa nhà 10 tầng này có 147 phòng với đa dạng các chức năng phục vụ cho học tập của sinh viên trong trường. Các phòng học này đều được trang bị máy tính, máy chiếu, hệ thống âm thanh, điều hòa hiện đại. Trong hành lang có trang bị đèn led. Và wifi mạnh được được phủ sóng ở khắp trong ngoài tòa nhà đảm bảo việc nối mạng tốt nhất, nhanh nhất.

Thư viện của trường mang tên viện hiệu đầu tiên là Phạm Văn Đồng. Nơi đây luôn mang đến sự thoải mái cho các bạn trẻ với không gian có thiết kế vừa sáng tạo vừa tiện nghi. Tại đây có một cơ sở đồ sộ các đầu sách và tài liệu về đầy đủ các lĩnh vực khác nhau từ kinh tế, công nghệ xã hội…

Môi trường tuyệt vời cho giới trẻ năng động

Ngoài hoạt động đào tạo kiến thức chuyên môn, các bạn sinh viên của trường còn có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động đoàn thể khác nhau. Tại đây có đa dạng các hội, nhóm, câu lạc bộ với các mục đích học tập, trau dồi kỹ năng sống, hoạt động văn nghệ, thể thao, tham gia tình nguyện…

Trong đó nổi bật là CLB Tiếng Anh kinh tế EEC, CLB Nhà kinh tế trẻ YEC, CLB Sinh viên tuyên truyền phòng chống TNXH & HIV/AIDS…Cũng như sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc tới website NEU Confessions của các bạn trẻ trong trường.

Cơ hội việc làm

Với môi trường đào tạo chuyên nghiệp chất lượng cao tại ngôi trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân này. Đảm bảo các bạn sinh viên sau khi trải một quá trình học tập, nghiên cứu nghiêm túc sẽ có được hành trang vững vàng bước vào đời. Các bạn trẻ sẽ tìm thấy cho mình rất nhiều cơ hội việc làm phù hợp với ngành nghề được đào tạo. Từ đó mở ra một tương lai phát triển sáng lạn cho bản thân, gia đình, xã hội và đất nước.

Kết luận

Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân với bề dày xây dựng và phát triển hơn nửa thế kỷ. Nơi đây luôn khẳng định vị trí hàng đầu về đào tạo khối ngành kinh tế, quản lý tại Việt Nam. Cùng với tầm nhìn định hướng cho tương lai không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn đào tạo và nâng tầm cơ sở vật chất ngày càng hiện đại. Môi trường học tập và hoạt động đoàn thể năng động của nhà chắc chắn là một lựa chọn tốt cho tương lai của các bạn trẻ.

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status