Loading...

Hàng nghìn học sinh bật khóc trong giờ chào cờ của trường THCS Chu Văn An

Giờ chào cờ của trường THCS Chu Văn An (Tây Hồ, Hà Nội) chỉ diễn ra trong vỏn vẹn 1 tiếng đồng hồ, thế nhưng đã khiến hàng nghìn học sinh của trường bật khóc nức nở.

Vào chiều ngày 15/3/2017, trong giờ chào cờ của trường THCS Chu Văn An đã diễn tra chương trình “Dưới cờ Tổ quốc – Lòng biết ơn cha mẹ, thầy cô” do Trung ương Đoàn thanh niên thuộc Học viện thanh thiếu niên Việt Nam và nhà trường tổ chức dưới sự góp mặt của khoảng 1 ngàn học sinh thuộc các khối lớp 6,7 và 8 của trường cùng đông đảo các bậc phụ huynh, giáo viên tham dự.

Học sinh bật khóc trong giờ chào cờ của trường THCS Chu Văn An

Chỉ vỏn vẹn trong khoảng 1 tiếng đồng hồ diễn ra chương trình, thầy giáo Nguyễn Thành Nhân là chuyên gia hàng đầu về đào tạo, huấn luyện kỹ năng cho lứa tuổi thanh thiếu niên và phụ huynh tại Việt Nam, đã nói chuyện về chủ đề “Biết ơn cha mẹ, thầy cô” với tất cả các học sinh, phụ huynh, giáo viên nhà trường.

Thay vì những giờ chào cờ đầu tuần lặp đi lặp lại 1 cách nhàm chán, đầy căng thẳng thì trong giờ chào cờ chiều ngày 15/3/2017 của trường THCS Chu Văn An lại tràn đầy cảm xúc lôi cuốn và khiến khán giả xúc động vô cùng khi thầy Nguyễn Thành Nhân đã phân tích về cái sai của học sinh trong giao tiếp, ứng xử với các bậc cha, mẹ của mình bằng những câu chuyện truyền cảm và rất đỗi bình dị, đời thường.

Trong đó có nhắc tới sự hy sinh lớn lao, vô bờ bến của các bậc làm cha, làm mẹ đối với con cái của mình. Cả cuộc đời cha, mẹ tần tảo, vất vả chỉ mong sao cho con em mình có 1 cuộc sống hạnh phúc mai sau. Những câu chuyện mà thầy Nhân kể tưởng chừng như các em học sinh và thầy cô đã được đọc ở đâu đó, thấy ở đâu đó bởi nó rất gần gũi và thân quen. Mặc dù vậy, từng câu, từng lời nói mà thầy Nhân chia sẻ lại rất đỗi truyền cảm, nhiệt huyết như là tâm tư từ tận đáy lòng của thầy muốn chia sẻ với mọi người đã khiến nhiều học sinh bật khóc nức nở với những giọt nước mắt đầy sự ăn năn, hối hận.

Ngay tại giữa sân trường, 1 nữ sinh đã ôm chầm lấy bạn gái kế bên và bật khóc nức nở. Bởi có lẽ câu chuyện của thầy Nhân đã khiến em nhận thấy lỗi lầm của mình với cha mẹ trong thời gian qua, nhưng em lại chưa đủ mạnh dạn để nói lên lời xin lỗi. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều học sinh cả nam và nữ bật khóc.

Và đến khi thầy giáo Nhân hỏi: “Bao nhiêu bạn sẽ nói lời xin lỗi bố mẹ sau chuyên đề này?” gần như 100% cánh tay của tất cả các học sinh ngồi trong sân trường giơ lên mạnh mẽ.

Hiệu trưởng trường THCS Chu Văn An – thầy Đặng Việt Hà cho hay, đây là lần thứ 2 nhà trường vinh dự mời được giáo viên nổi tiếng như thầy Nguyễn Thành Nhân về giảng dạy tại trường.

Chương trình này được Trung tâm Phát triển kĩ năng xã hội phối hợp với trường THCS Chu Văn An tổ chức miễn phí. Trường THCS Chu Văn An là 1 trong năm trường THCS lớn trong thành phố Hà Nội được thụ hưởng chương trình qua hai buổi trò chuyện của chuyên gia Nguyễn Thành Nhân.

Với rất nhiều trung tâm dạy kỹ năng sống như hiện nay thì cách thức truyền giảng trực tiếp như này cũng mang lại hiệu quả rất tốt. Thông qua các câu truyện có thật và cách truyền tải truyền cảm, thú vị của chuyên gia thì các em sẽ dễ dàng tiếp thu hơn, qua đó nuỗi dưỡng tâm hồn và tình cảm các em, khiến các em biến cảm xúc thành hành động. Có những trường hợp là học sinh hư, nhưng sau khi nghe xong bài giảng đã bật khóc nức nở bởi câu chuyện như 1 gáo nước lạnh tạt vào tận sâu trong suy nghĩ và nhận thức của em bởi những lỗi lầm của bản thân mà từ trước đến nay em chưa nhận ra và cũng chưa biết cách cảm ơn và xin lỗi chân thành, thầy Đặng Việt Hà cho biết thêm.

Cũng theo Ban giám hiệu trường THCS Chu Văn An, thay vì việc tổ chức các buổi sinh hoạt đầu tuần 1 cách khô khan, lặp đi lặp lại thì trong thời gian tới, công tác tổ chức các buổi nói chuyện dưới cờ như thế này sẽ được nhà trường triển khai 1 cách thường xuyên hơn và theo từng chủ đề mang tính thời sự.

Ví dụ như, hiện nay vấn đề hiếp dâm trẻ em nữ trong trường học đang nhức nhối trong dư luận xã hội sẽ có thể là chủ đề trong buổi nói chuyện dưới cờ tiếp theo tại trường… Qua những câu chuyện mang tính thời sự, thời điểm như này, không chỉ các học sinh và ngay cả giáo viên cũng sẽ nỗ lực hơn để mang lại bài giảng sinh động, được các học sinh hưởng ứng và chuyển biến tích cực. Nhà trường sẽ cố gắng tạo nhiều hoạt động như vậy và hy vọng có thể nhiều chương trình hay và ý nghĩa được tổ chức trong thời gian tới đây, thầy Hà chia sẻ thêm.

truong thcs chu van an

Những giọt nước mắt hối hận lăn dài trên má các em học sinh trường THCS Chu Văn An tại buổi sinh hoạt dưới cờ

truong thcs chu van an

truong thcs chu van an

truong thcs chu van an

Những đôi mắt đỏ hoe ….

truong thcs chu van an

Một nữ sinh ôm mặt bật khóc nức nở

truong thcs chu van an

Các nam sinh mắt cũng đỏ hoe

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status