Loading...

Hào Hứng Với Lịch Nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương Năm Nay

Có rất nhiều những ngày lễ trong năm khi mà mọi người được thư thả nghỉ ngơi, lên kế hoạch  dự định cho những chuyến đi bên người thân, gia đình, bạn bè. Để có được những ngày nghỉ, kỳ nghỉ trọn vẹn bạn cần biết trước được lịch nghỉ lễ 2018 và những thông tin liên quan cho công tác chuẩn bị.

Lịch nghỉ giỗ tổ Hùng Vương 2017 10/03 âm lịch tức là vào ngày 6/4/2017, Lịch nghỉ 30/4 và 1/5; quốc khánh 2/9, lịch nghỉ tết năm 2017 đã được Bộ Nội vụ đã chính thức thống nhất và thông báo tới toàn thể công nhân viên lao động trong cả nước.

  1. Lịch nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương.

Theo như năm 2018 được công bố thì lịch nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương vẫn sẽ như mọi năm được nghỉ một ngày và nếu trùng vào thứ 7, chủ nhật sẽ nghỉ bù thêm một ngày nữa. Đây là ngày lễ khá quan trọng trong một năm của người Việt Nam. Sự kiện lớn này nhằm tôn vinh các Vua Hùng đã có công dựng nước. Theo ghi chép lịch sử và truyền thống Việt, các vua Hùng là những người lập nên nước Việt Nam. Đối với nhiều người, Ngày giỗ tổ Hùng Vương là một dịp để sum vầy nhằm đề cao các giá trị và văn hóa truyền thống của người Việt.

Đây là ngày lễ mà rất nhiều người Việt có thể về thăm nhà sau những tháng ngày xa quê. Đến tận năm 2007, ngày giỗ tổ Hùng Vương trở thành một ngày lễ chính thức. Từ đó đến nay ngày 10/3 đã trở thành một ngày lễ quen thuộc có sức ảnh hưởng đối với người Việt Nam. Là một ngày nghỉ lễ, nhiều người Việt có thể thưởng thức thời gian riêng của mình nhằm tôn vinh lịch sử quốc gia cùng với bạn bè và những người thân yêu.Đây cũng là ngày mà rất nhiều người dân tham gia và tổ chức các lễ hội tại tỉnh Phú Thọ. Người Việt tham gia vào nhiều hoạt động kỷ niệm để tưởng nhớ Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương. Đây là một trong những hoạt động nghệ thuật văn hóa hàng năm. Bên cạnh việc tôn vinh tổ tiên và những người lập nên nước Việt Nam, Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương cũng được tổ chức với mục đích nhân văn cao cả đó là tăng cường các giá trị truyền thống Việt

  1. Lịch nghỉ lễ Ngày chiến thắng 30/4 và quốc tế lao động 01/05

Năm nay ngày 30/4 và 1/5 vào thứ 2 và 3 chính vì vậy dự kiến lịch nghỉ lễ năm nay có thể kéo dài từ thứ 7, chủ nhật đến hết ngày 1/5. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Chính vì vậy đối với đất nước Việt Nam trải qua rất nhiều năm sau đây nữa , đây vẫn sẽ là ngày lễ vô cùng đặc biệt, là niềm tự hào của quá khứ xứng đáng được vinh danh. Năm 1920, được sự phê chuẩn của Lê Nin, Liên Xô (cũ) là nước đầu tiên cho phép người dân được nghỉ làm vào ngày Quốc tế Lao động 1/5.Đây được xem là ngày lễ vinh danh công sức lao động và khuyến khích sản xuất.  Sáng kiến này dần dần được nhiều nước khác trên thế giới tán thành. Đây cũng là ngày biểu thị tình đoàn kết hữu nghị với giai cấp công nhân và nhân dân lao động toàn thế giới,khi những con người lao động gắn kết và sử dụng lực lượng để đấu tranh sản xuất, cùng đấu tranh cho thắng lợi của hòa bình, tự do, dân chủ và tiến bộ xã hội.

  1. Nghỉ lễ Quốc khánh 02/09

Đây là ngày lễ quốc khánh của toàn bộ đất nước có truyền thống lâu đời . Tuyên ngôn Độc lập bất hủ 2/9/1945 đã mở ra một kỷ nguyên mới, lần đầu tiên người dân Việt Nam có quyền ngẩng cao đầu, tự hào và tự do mình đã trở thành công dân của một nước độc lập. Chắc chắn những ai đã từng góp mặt vào ngày này những năm quá khứ đều không thể quên giây phút xúc động khi Bác đọc tuyên ngôn khai sinh ra nước Việt Nam. Đây không chỉ là ngày lễ có ý nghĩa về mặt lịch sử mà còn cả ý nghĩa về kinh tế, văn hóa, xã hội. Khi ngày 2/9/1945, trên lễ đài lớn tại quảng trường Ba Đình lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời, đã trang trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập để bắt đầu từ nay Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà đã ra đời. Ngày nay đất nước ta đã lớn mạnh hơn gấp nhiều lần Việt Nam đã trở thành một quốc gia có uy tín trên trường Quốc tế nhưng ngày lễ năm nào vẫn sẽ mãi diễn ra trong sự tôn trọng của người dân cả nước.

  1. Lịch nghỉ tết

Lịch nghỉ tết trước đo vẫn như mọi năm các cán bộ công nhân viên viên chức sẽ được nghỉ 7 ngày để đón tết âm lịch. Lịch nghỉ tết vẫn sẽ như mọi năm không thay đổi.

Dự kiến năm nay những ngày lễ thì lịch nghỉ không quá khác mọi năm có những dịp mà người lao động được nghỉ 3 đến 4 ngày thuận tiện cho việc di chuyển và đi lại , những chuyến đi về thăm quê hay du lịch. Chúc mọi người một lịch nghỉ lễ 2018 đầy vui vẻ, thú vị và thuận lợi bên cạnh gia đình, người thân.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status