Loading...

Hình Thức Thi Của Khối A1 Và Các Ngành Học Mang Lại Cơ Hội Lớn Dành Cho Học Sinh Cuối Cấp

Sinh viên cuối cấp nên tìm hiểu hình thức thư và cơ hội khi chọn ngành nghề

Khối A1 được nhiều học sinh cuối cấp đăng ký thi không hề kém cạnh các khối A, B, C, D. Điều đó chứng tỏ sức hút của khối thi này rất lớn. Vậy khối A1 gồm những môn nào? Các ngành học có gì hấp dẫn?

Chọn ngành học hấp dẫn

Chọn ngành học hấp dẫn

Khối A1 bao gồm môn Toán, Vật lý và Anh văn. Trong đó môn Toán là hình thức tự luận với 180 phút, môn Vật lý và Anh văn thi 45 phút mỗi môn với hình thức thi trắc nghiệm khách quan. Có khá nhiều học sinh lựa chọn khối thi này thay vì khối A nếu không được giỏi môn Hóa học . Hơn nữa, Tiếng anh cũng đang là nhu cầu của xã hội. Khối A1 sẽ giúp học sinh cuối cấp có cơ hội vào các trường đại học danh tiếng hiện nay. Rất nhiều ngành học “hot” có tuyển sinh bằng kết quả thi khối A1 như: Luật, Quản trị kinh doanh, Quan hệ quốc tế, Ngoại giao, Sư phạm, Ngân hàng, Tài chính, Quản trị khách sạn,..và cơ hội việc làm dành cho cử nhân mới ra trường cũng rất rộng mở.

So với việc học những trường đại học khối C, khối A1 sẽ cho mức lương khởi điểm cao hơn, thường từ 7 -8 triệu/tháng và có cơ hội thăng tiến nhanh nếu có năng lực thực sự. Các ngành học dành cho khối A1 đều có chất lượng giảng dạy rất tốt, hầu hết là khoa ngành của các trường đại học danh tiếng như Đại học Luật Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Học viện Ngoại giao, Đại học Kinh tế Quốc dân,…Học sinh lớp 12 có thể lựa chọn trường và khoa muốn theo học tùy theo sở thích và năng lực của mình. Nếu bạn chọn những ngành nghề liên quan đến ngoại ngữ, bạn sẽ có những việc làm cho thu nhập cao hơn và cơ hội thăng tiến rất nhanh trong công việc. Các trường đại học khối D ở Hà Nội cũng đào tạo sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ rất nhiều, chất lượng đào tạo nhân lực ở hai khối là như nhau. Vì vậy, các học sinh cuối cấp hãy cân nhắc việc học thật tốt ngoại ngữ trong bối cảnh hiện nay.

Trên đây là hình thức thi của khối A1 và các ngành học tuyển sinh khối này dành cho học sinh lớp 12. Bạn hãy tham khảo và đăng ký ngành học mình mong muốn nhé. Chúc các bạn có một kỳ thi đại học thành công.

Thảo Vân

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status