dậy nấu ăn

Năm 2019 Hồ Sơ Nhập Học Đại Học Cần Những Gì?

Còn một thời gian ngắn nữa là toàn bộ các sĩ tử sẽ bước vào kỳ thi tuyển THPT Quốc gia. Vậy thủ tục, hồ sơ trong kì thi THPT quốc gia 2019 có gì thay đổi so với năm trước không?

Với năm nay, chỉ có một vài thay đổi nhỏ trong hình thức thi, chuyển đổi một số phương án thi tự luận sang trắc nghiệm. Theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết rằng “phương thức thi năm nay sẽ giống như kỳ thi THPT”. Do vậy, thời gian đăng ký thủ tục hồ sơ và các thao tác nhập hồ sơ đại học không có gì thay đổi.

Đối tượng dự thi

a, Đối tượng học sinh lớp 12:

Tất cả học sinh đã hoàn thành hết chương trình đào tạo THPT hoặc chương trình GDTX trong trường học có quyền tham gia dự thi kỳ thi THPT Quốc gia.

b, Đối tượng thí sinh tự do:

Các bạn trật tốt nghiệp năm trước hoặc bảo lưu kết quả, mong muốn thi lại, muốn thi tuyển tốt nghiệp và xét tuyển đại học thì cũng là đối tượng có thể dự thi.

Thời gian, địa điểm đăng kí hồ sơ

– Địa điểm đăng kí hồ sơ: Đối với các bạn học sinh lớp 12 địa điểm là ngay tại trường THPT mà các em đang theo học, hồ sơ sẽ được giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn cho các em để nạp lên cho nhà trường. Nhà trường sẽ cung cấp cho nhập dữ liệu vào phần mềm quản lí.

Còn với các thí sinh tự do sẽ đăng kí hồ sơ nhập học đại học tại các địa điểm địa phương mình cư trú hoặc các điểm thi trên 63 tỉnh thành của cả nước theo quy định của sở Giáo dục và đào tạo.

Lưu ý: Thí sinh nhập hồ sơ ở tỉnh thành nào thì sẽ thi tại địa điểm mà sở giáo dục và đào tạo nơi đó quy định.

– Thời gian đăng kí hồ sơ: Thời gian sẽ bắt đầu vào đầu tháng 4/2019 đến cuối tháng 4/2019. Khoảng thời gian sẽ gói gọn trong vòng 20 ngày và chậm nhất là đầu tháng 5 là các đơn vị đăng ký dự phải hoàn tất công đoạn thu Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT để nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm quản lý thi kịp thời.

Lưu ý: Sau khi hết thời hạn đăng ký dự thi, các bạn sẽ chỉ thay đổi được các thông tin cá nhân cơ bản trên hệ thống phần mềm, còn thông tin về điểm thi và môn thi trong các khối thi đại học đã đăng ký sẽ không được thay đổi.

thu tuc ho so nhap hoc dai hoc - Năm 2019 Hồ Sơ Nhập Học Đại Học Cần Những Gì?

Thủ tục hồ sơ nhập học đại học năm 2018

Hồ sơ xét tuyển đại học bao gồm những gì

Đối tượng học sinh lớp 12

 • Một bản sao hồ sơ học bạ THPT hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với các bạn GDTX
 • Bản sao CMND hoặc thẻ căn cước công dân in trên một mặt tờ giấy A4
 • Bao đựng hồ sơ ĐKDT, bộ hồ sơ này sẽ gồm hai phiếu được bộ giáo dục và đo quy định phom mẫu, hồ sơ sẽ được bán tại các nhà sách, thiết bị GD.
 • Hai ảnh chân dung cỡ 4×6, lưu ý ảnh phải được chụp trong vòng 6 tháng trở lại, ghi rõ các thông tin cơ bản tên, ngày sinh, lớp, trường, số điện thoại phía sau ảnh để tránh thất lạc, lẫn lộn với các bạn khác. Ngoài ra, phải dán thêm 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu ĐKDT.
 • Ba phong bì có đính tem, trong đó một phong bì dùng để đựng ảnh.
 • Các chứng nhận, giấy tờ liên quan để chứng minh bạn thuộc vào các diện ưu tiên, khuyến khích cộng điểm như hộ nghèo, con thương binh liệt sĩ, dân tộc,… (nếu có)

Đối tượng thí sinh tự do

Ngoài những giấy tờ như đối tượng học sinh lớp 12 thì các thí sinh tự do cần chuẩn bị thêm:

 • Bản sao giấy khai sinh
 • Bằng tốt nghiệp THCS, trung cấp hoặc THPT năm trước (nếu có)
 • Giấy xác nhận của trường THPT mà thí sinh theo học lớp 12 về xếp loại học lực. Trường hợp thí sinh bị xếp loại kém ở lớp 12 thì phải đăng kí và dự kỳ thi cuối năm tại trường THPT lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi một số môn học có điểm trung bình từ 5,0 trở xuống, điểm bài kiểm tra thay cho môn học để tính lại điểm trung bình cả năm phải đủ điều kiện học lực.
 • Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo quy định, xác nhận không vi phạm pháp luật. (Nếu thuộc đối tượng bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12 và không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước).
 • Giấy xác nhận điểm bảo lưu do nhà trường xác nhận (nếu có)

Sau khi hoàn thiện hồ sơ đăng kí dự thi thì chiều 21/6 sẽ là thời gian làm thủ tục dự thi. Kỳ thi THPT sẽ bắt đầu vào các ngày 22, 23, 24/6 và đến đầu tháng 7 toàn bộ các cụm thi sẽ công bố điểm chuẩn cho từng ngành học.

Trên đây là những thông tin hỗ trợ các bạn học sinh để hoàn thiện thủ tục, hồ sơ đăng kí. Các bạn thí sinh cần cẩn thận trong việc điền các thông tin cá nhân trong hồ sơ đăng ký xét tuyển và nắm rõ các lịch thi của kỳ thi THPT Quốc gia. Cuối cùng chúc tất cả các bạn sĩ tử trên cả nước có một kỳ thi trung học phổ thông quốc gia sắp diễn ra thành công nhất.

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status