Loading...

Học Bổng “Tiếp Sức Đến Trường” Cho Tân Sinh Viên Vượt Khó Bắc Trung Bộ

Theo các trang thông tin tuyển sinh đưa tin, sáng ngày 24/9 vừa qua, tại TP Vinh, Báo tuổi trẻ phối hợp với Tỉnh Đoàn Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Quảng Bình tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” và trao học bổng cho 116 tân sinh viên vượt khó học giỏi của 4 tỉnh Bắc Trung Bộ.

Học bổng “Tiếp sức đến trường” do Báo Tuổi trẻ khởi xướng hàng năm dành cho các bạn tân sinh viên vượt khó, hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng luôn nỗ lực vươn lên trong học tập. Nhằm tiếp thêm nghị lực, sức mạnh để dẫn các em đến với giảng đường Đại học, năm 2016, Báo Tuổi trẻ đã tổ chức chương trình này tại nhiều địa điểm, khu vực trong cả nước với hi vọng góp một phần nhỏ giúp các em mở rộng tương lai hơn. Và Bắc Trung Bộ với 4 tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình là địa điểm mà “Tiếp sức đến trường” vừa mới đi qua.

Học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho 116 tân sinh viên nghèo vượt khó

Lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho 116 tân sinh viên nghèo vượt khó, có thành tích học tập tốt, của 4 tỉnh Bắc Trung Bộ với chủ đề “Ước vọng từ biển” đã được tổ chức tại Tp. Vinh, Nghệ An, đã không ngại khó, ngại khổ vượt qua kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2016 và trúng tuyển vào các trường đại học lớn trong cả nước như Đại học Thương Mại.

tiep suc den truong cho tan sinh vien dai hoc

Lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 116 tân sinh viên nghèo vượt khó

Những câu chuyện cảm động và gương mặt vượt qua nghịch cảnh đầy sự thán phục của những bạn trẻ miền sông nước. Khu vực Bắc Trung Bộ là một khu vực giáp biển, ở miền sông nước, thường xuyên phải đối mặt với bão lũ, thiên tai, môi trường sống bị ảnh hưởng nhiều, điều kiện khó khăn là vậy nhưng các em đã không nản chí trước khó khăn của điều kiện tự nhiên mà vẫn cố gắng học tập, vươn lên với mong muốn thoát khỏi cái nghèo, cái khổ của cuộc sống, không khuất phục trước ngoại cảnh. Đây cũng chính là một phẩm chất tốt và đặc trưng của người miền Trung. Qua những sự tích như Con cá gỗ ngày xưa, thầy đồ chịu khổ nhưng vẫn thi đỗ trạng nguyên, không nản chí, lùi bước. Vẫn giữ lửa truyền thống bao lâu nay, người Việt Nam nói chung và người miền Trung nói riêng.

Trong số 116 tân sinh viên vinh dự được nhận học bổng này có nhiều em có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, vừa học vừa làm phụ giúp gia đình, em thì làm thêm, chuyển đồ, đi bán hàng rong, đi đánh cá,… phụ giúp gia đình được chút nào hay chút đó; có em thì phải chăm sóc người nhà ốm đau bệnh tật, sáng đi học, chiều về nhà làm việc nhà, không có thời gian đi học thêm, mà toàn là tự học; có em còn mồ côi cha, mồ côi mẹ thậm chí mồ côi cả cha lẫn mẹ,…

Học bổng “Tiếp sức đến trường” giúp đỡ rất nhiều cho gia đình các tân sinh viên

Nhiều gia đình sống chủ yếu dựa vào nghề đánh bắt, khai thác thủy hải sản nhưng với địa hình giáp biển, thường xuyên xảy ra thiên tai, bão lũ, sự cố môi trường biển đã làm cho cuộc sống người dân nơi đây thường xuyên bị đảo lộn, việc mưu sinh vô cùng khó khăn.

Mỗi tân sinh viên nhận học bổng “Tiếp sức đến trường” đều là một câu chuyện đẹp, cảm động về lòng hiếu thảo, giàu nghị lực vượt khó, đam mê học tập và khát khao hướng thiện về tương lai.

Bên cạnh mỗi suất học bổng “Tiếp sức đến trường” với giá trị 7 triệu đồng/suất, chương trình cũng dành 5 suất trị giá 10 triệu đồng cho tân sinh viên có hoàn cảnh quá đặc biệt khó khăn.

Nguồn kinh phí trao học bổng này được gây quỹ từ Giải Golf do Công ty Cổ phần Bình Điền, VTV9, Báo Tuổi trẻ Tp.HCM và công ty Golf Long Thành cùng với bạn đọc Báo Tuổi trẻ tài trợ. Tổng kinh phí lên đến 827 triệu đồng.

Đến nay, trong năm 2016, học bổng Tiếp sức đến trường của Báo Tuổi trẻ đã, đang và sẽ trao học bổng cho khoảng 1.300 tân sinh viên trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng các ngành như sư phạm mầm non có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cả nước với tổng kinh phí trên 10 tỷ đồng.

Kể từ khi tổ chức chương trình này, đã có trên 14.000 tân sinh viên khó khăn được nhận học bổng Tiếp sức đến trường và chỉ từ đầu tháng 9/2016 đến nay, đã có gần 600 tân sinh viên được nhận học bổng này.

 

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

Be the First to Comment!

avatar
DMCA.com Protection Status