Loading...

Học Ngành Sư Phạm Có Những Nhược Điểm, Ưu Điểm Nào

Ngành nghề nào cũng có ưu nhược điểm khác nhau, điều quan trọng hơn cả là chúng ta biết cách phát huy những ưu điểm và khắc phục những nhược điểm để trở thành những sinh viên giỏi, những nhà giáo tốt.

Cụ thể đối với văn bằng 2 mầm non :

Danh Mục Nội Dung Bài Viết

Ưu điểm:

Rèn luyện được tính kiên trì

Thỏa niềm mong ước và thực hiện đam mê trở thành một giáo viên.

Được tiếp xúc trong một môi trường trẻ thơ hồn nhiên tràn ngập tiếng cười

Rèn luyện cho bản thân mình những kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử, kỹ năng giải  quyết vấn đề, kỹ năng tổ chức.

Nhược điểm:

Tính chất công việc rất vất vả

Thời gian làm việc  bắt đầu từ sang sớm và thường kết thúc vào lúc tối muộn

Chế độ cho giao viên mầm non còn hạn chế với mức lương cơ bản chỉ từ 2 đến 3 triệu.

trung cap mam non - Học Ngành Sư Phạm Có Những Nhược Điểm, Ưu Điểm Nào

uu diem, nhuoc diem cua nghe giao vien mam non

Học sư phạm mầm non được nhiều người coi là đa ngành đa nghề bởi  công việc của một giáo viên mầm non không đơn thuần chỉ là dạy học mà còn là một người nuôi dưỡng tâm hồn trẻ là một trong những người sẽ tiếp xúc với bé nhiều nhất trong những năm đầu đời chỉ sau ba mẹ, nên việc giáo viên có một kiến thức chuyên ngành giỏi là chưa đủ người giáo viên cần phải có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp tốt, lối sống lành mạnh trong sáng được mọi người tin yêu.

Cũng có rất nhiều bạn sinh viên đã và đang học trái ngành luôn ấp ủ và yêu thích trẻ nhỏ quyết định chuyển hướng học thêm văn bằng hai mầm non sau khi đã tốt nghiệp một trường Cao đẳng, Đại học nào đó bởi điều kiện cuộc sống. Hoặc có những người sau khi học xong chưa tìm được công việc phù hợp lại tiếp tục học cao hơn như Liên thông Đại Học Sư Phạm Hà Nội, Liên thông Cao Đẳng sư phạm Trung Ương….để có cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Chúc cho thế hệ trẻ Việt Nam phát huy tốt truyền thống Giáo dục để đào tạo lên những người con có đức có tài giúp ích cho đất nước.

Mrs.Duyen

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status