Loading...

Công Bố Học Phí Các Trường Đại Học Công Lập Ở TP.HCM Năm 2019

Khi chọn một ngôi trường đại học, bên cạnh những yếu tố cần cân nhắc như chất lượng giảng dạy, ngành học, cơ sở vật chất… thì học phí cũng là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến việc ra quyết định của sinh viên. Lựa chọn một ngôi trường có học phí phù hợp với điều kiện gia đình là việc mỗi sinh viên cần lưu ý.

Sự khác nhau về mức học phí đến từ nhiều yếu tố: do hình thức đào tạo, do tự chủ tài chính, do được nhà nước hỗ trợ hoặc miễn giảm, do chất lượng đào tạo…Tuy vậy không thể khẳng định rằng trường có mức học phí càng cao thì chất lượng càng tốt.

Dưới đây là những thông tin cần thiết về học phí các trường đại học công lập thành phố Hồ Chí Minh có thể giúp các em đưa ra được quyết định đúng đắn.

Học phí các trường đại học công lập TP.HCM

Đại học sư phạm TP.HCM

Nằm trong khối ngành được miễn học phí theo chính sách của Nhà nước, trường đại học sư phạm TP.HCM  có mức học phí là 0 đồng – sinh viên được miễn 100% tiền học ở tất cả các khối ngành. Đây là một ưu tiên tạo điều kiện cho những sinh viên có đam mê với nghề được theo đuổi ước mơ của mình.

Đại học công nghệ thông tin TP.HCM

Đây là ngôi trường có tòa nhà cao nhất ĐHQG TP.HCM với mức thu học phí trung bình 6,5 triệu đồng/năm. So với cơ sở vật chất ổn định và đầy đủ đảm bảo cho các sinh viên có thể thực hành và tiếp nhận bài giảng một cách hiệu quả nhất thì đây là mức học phí tương đối phù hợp.

truong dh cong nghe thong tin dhqg hcm thong bao thong tin tuyen sinh nam 2018 - Công Bố Học Phí Các Trường Đại Học Công Lập Ở TP.HCM Năm 2019

Đại học công nghệ thông tin tp hcm

Đại học Lao động xã hội cơ sở 2

Với mức thu trung bình 5 triệu đồng/năm/sinh viên, Trường đại học Lao động xã hội cơ sở 2 nằm tại khu vực TP.HCM được coi là một trong những trường đại học công lập có mức học phí rẻ nhất phía Nam. Trường có khuôn viên rộng, cảnh quan sạch đẹp, cơ sở vật chất tốt, chất lượng đội ngũ giáo viên đại tiêu chuẩn.

Đại học Tài nguyên và Môi trường

Là ngôi trường có mức học phí từ 5,5 – 6,5 triệu đồng/năm được coi là mức học phí khá rẻ, tuy nhiên Trường đại học tài nguyên và môi trường lại được nhiều sinh viên đánh giá không cao về hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị của nhà trường. Có lẽ trường cần điều chỉnh mức học phí để có chi phí nâng cao điều kiện vật chất của nhà trường.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Đây là ngôi trường luôn có quyết tâm trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu chất lượng, không ngừng nỗ lực trong những năm gần đây. Mức học phí thu đối với mỗi sinh viên chỉ dao động từ 6,5 – 8 triệu đồng/năm. Điều này đã làm hài lòng nhiều sinh viên và coi đây là một trong những lựa chọn tốt để theo học

Đại học Luật TP.HCM

Đây là trường đại học công lập đào tạo về ngành luật có uy tín hàng đầu khu vực phía Nam. Trường trực thuộc Bộ Tư pháp và chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mức học phí trung bình mỗi năm đối với mỗi sinh viên khoảng 7,6 triệu đồng. Các sinh viên có thể lựa chọn nhiều ngành khác nhau.

Đại học Bách Khoa TP.HCM

Giống như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trường đại học Bách Khoa TP.HCM có số lượng sinh viên theo học đông nhất tại khu vực phía Nam. Đây là ngôi trường đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau, có uy tín về chất lượng giảng dạy trong nhiều năm. Bên cạnh đó trường còn có khuôn viên rộng có thể chứa được hàng nghìn sinh viên và nhiều khu vực hoạt động khác nhau. Mức học phí của trường là 8 triệu đồng/năm.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Với mức học phí 8 triệu/ năm, đây là trường đại học đào tạo về đa dạng ngành thuộc xã hội và ngoại ngữ. Trực thuộc ĐHQG và đã có bề dày đào tạo nhiều năm, đến nay trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn vẫn rất thu hút rất nhiều sinh viên

Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM

Cũng với mức học phí 8 triệu/ năm, trường đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM là trường dẫn đầu về đào tạo các ngành nghề khoa học và tự nhiên khu vực phía Nam. Trường có diện mạo khang trang, khá đầy đủ về cơ sở vật chất và trang thiết bị giảng dạy.

dh khoa hoc tu nhien - Công Bố Học Phí Các Trường Đại Học Công Lập Ở TP.HCM Năm 2019

Đại học khoa học tự nhiên tp hcm

Hoàng Thảo

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
Cao Thị Ánh Trinh
Cao Thị Ánh Trinh

Em xem trên thông tin học phí của các trường trên em thấy học phí rất cao sao ở thông tin này thấp đến vậy??

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status