Loading...

Thí Sinh Khối A1 Có Thêm Nhiều Lựa Chọn Ở Các Trường Quân Đội

Nếu như ở các năm trước, các trường thuộc quân đội chủ yếu tuyển sinh bằng khối A thì trong năm 2019 các trường quân đội đã đồng loạt bổ sung thêm khối A1 vào tổ hợp xét tuyển của mình.

Tính riêng trong mùa thi THPT Quốc gia cho thấy lượng thí sinh đăng kí vào các khối ngành bộ đội đã tăng gấp đôi so với. Những con số ngày càng lớn trong khi chỉ tiêu cấp trên áp xuống cho các trường thì có giới hạn đã tạo ra tỉ lệ chọi rất khắt nghiệt trong các trường quân đội. Có thể bởi môi trường quân đội được xem là nơi các bạn trẻ được tôi luyện tinh thần thép, bản chất kiên cường và hình thành lối sống quy củ, nguyên tắc nên các bạn trẻ rất muốn được trải nghiệm, khám phá.

Thí sinh khối A1 có thêm nhiều lựa chọn ở các trường quân đội năm 2019

Hơn thế, một ưu thế vượt trội trường quân đội so với các trường đại học khác đó là sau khi ra trường, sinh viên sẽ không phải chật vật tìm kiếm việc làm mà được phân công về các đơn vị quân đội hoạt động công tác và hưởng mức lương ổn định theo chính sách nhà nước quy định.

Các trường quân đội bổ sung xét tuyển khối A1

Để bắt kịp xu thế toàn cầu hóa và nhìn thấy tầm quan trọng trong việc sử dụng ngoại ngữ trong quân đội vì vậy Trung tá Đỗ Thanh Tâm, đại diện ban tuyển sinh quân đội Bộ quốc phòng phổ biến chỉ đạo chung cho các trường đại học rằng sẽ bổ sung thêm chỉ tiêu cho các thí sinh khối A1. Ngoài ra trường cũng dành một số chỉ tiêu cho các khối thi đại học còn lại: Khối C, khối D, khối Akhối B. Như vậy, các thí sinh khối A giờ đây đã có thêm những đối thủ cạnh tranh, xác suất đậu đại học cũng bị thu bé lại. Do vậy, các bạn học sinh cần phải nghiêm túc học tập và xây dựng cho mình bản kế hoạch ôn luyện khoa học, đạt hiệu quả tối đa.

Nếu như  năm 2017, vẫn còn 5 trường chưa tuyển sinh khối A1. Đó là các trường:  Sĩ quan Không quân, Sĩ quan Lục quân 2, Tăng thiết giáp, Sĩ quan pháo binh, Sĩ quan phòng hóa thì năm nay ngoài trường Học viện Quân y thì tất cả các trường đã đồng loạt tuyển sinh với tổ hợp xét tuyển khối A1.

Xem thêm: khối A1 có những ngành gì? các trường khối A1

Phương thức tuyển sinh khối ngành quân đội

Về phương thức tuyển sinh khối ngành Quân đội chỉ bổ sung thêm khối thi còn các yêu cầu còn lại đều như các năm trước. Thí sinh sẽ dùng kết quả điểm của kỳ thi THPT Quốc gia và phải trải qua những vòng sơ tuyển nhằm kiểm tra những tiêu chí khắt khe về sức khỏe, sơ yếu lí lịch ở địa phương.  Ở các vùng dân tộc, miền núi nằm trong chính sách ưu tiên thì các tiêu chí vòng sơ loại sẽ có chút thay đổi, mức tiêu chuẩn sẽ được giảm xuống so với các thí sinh đồng vùng, người Kinh.

Câu hỏi “mắt cận có được đăng kí học quân đội không?”chắc hẳn là nỗi băn khoăn của nhiều em học sinh.  Tính chất công việc trong quân đội đòi hỏi các chiến sĩ phải có con mắt tinh anh để có thể phát hiện được kẻ thù ở cự li xa ngàn cây số và cần phải có đôi mắt tốt để nhắm đúng mục tiêu khi sử dụng súng, cung. Trên thực tế hiện nay, cứ 10 em học sinh thì có tới 5 em bị cận thị vì vậy để không bỏ sót những em học sinh có tài năng, lực học tốt mà bị cận thì các trường quân đội vẫn cho phép các em ứng tuyển. Tuy nhiên, các em sẽ phải làm bản cam kết rằng cho đến khi ra trường phải phẫu thuật mổ mắt. Tóm lại, cuối cùng các em vẫn phải đảm bảo đôi mắt mình có thị lực tốt để đảm bảo thực hiện được các nhiệm vụ quân đội giao phó.

Một tin vui dành cho các bạn học sinh nữ muốn được học tập trong trường quân đội thì sẽ có 3 học viện tuyển học viên nữ. Đó là trường Học viện Quân y, Học viện Khoa học quân sự cả trường học viện kỹ thuật Quân sự. Số lượng học viên nữ sẽ chỉ chiếm tối đa 10% trên tổng chỉ tiêu tòa trường. Công việc trong quân đội khá áp lực, đòi hỏi thể lực phải thật tốt vì vậy các bạn nữ thường chỉ phù hợp làm trong môi trường quân y hay phụ trách ở hậu phương, phòng máy. So với học viên nam thì học sinh nữ phải đối mặt với tính cạnh tranh khốc liệt hơn nhiều, do vậy điểm chuẩn cho các học viên nữ bao giờ cũng cao hơn so với điểm chuẩn dành cho học viên nam.

Về điểm chuẩn, các ngành học quân đội thường trên 25 điểm. Thậm chí riêng, có rất nhiều em học sinh đạt con số điểm tối đa mỗi môn, nghĩa là tổng điểm 30 vì thế thang điểm chuẩn buộc phải nhích lên để đảm bảo số lượng tuyển sinh vừa đủ, chất lượng của mỗi trường.

Theo Trung tá Đỗ Thanh Tâm cho biết thêm, vào khoảng đầu tháng, ban tuyển sinh quân đội Bộ quốc phòng sẽ đưa ra những văn bản cụ thể cho các trường đại học, học viện chỉ trong việc tuyển sinh.

Trên đây là những thông tin chi tiết dành cho các bạn học sinh đang có ý định đăng kí vào các trường thuộc khối ngành quân đội.

Các em học sinh ở tất cả các khối thi hãy mạnh dạn nhập hồ sơ vì các trường đại học, học viện rất mở cửa và tạo điều kiện cho tất cả các em.

Bên cạnh đó, các em học sinh có thể chủ động tìm hiểu về các khối thi đại học trong để có thể đưa ra những lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất với năng lực của các em với những môn thi sở trường. Chúc các em thành công và trở thành những chiến sĩ trung với nước, hiếu với dân.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status