Loading...

Học sinh phải thành thạo sơ cấp cứu khi tốt nghiệp THPT

   Trong những năm tới Bộ GD-ĐT sẽ yêu cầu học sinh tốt nghiệp hệ THPT phải thành thạo các kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản nhất.

>> Cách đánh giá ở bậc giáo dục tiểu học khiến phụ huynh đau đầu

>>  Cô giáo miền xuôi gắn bó với trẻ em dân bản Lào Cai

Hướng dẫn học sinh THPT thành thạo sơ cấp cứu

   Mới đây tại Hội nghị tổng kết thực hiện Nghị quyết liên tịch giữa Sở GD-ĐT, Hội Chữ thập đỏ và Thành đoàn TP Hồ Chí Minh giai đoạn 5 năm (2010-2015). Hội Chữ thập đỏ sẽ có phương hướng huấn luyện cho học sinh, giáo viên hệ THPT các kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản để học sinh cấp 3 sau khi tốt nghiệp có thể thành thạo các kỹ thuật cấp cứu như hô hấp nhân tạo, băng bó vết thương, xử lý vết thương và chuyển thương. Tại các trường đại học như đại học kinh tế quốc dân, đại học thương mại cũng sẽ tổ chức những chương trình ngoại khóa cho sinh viên năm nhất về sơ cấp cứu.

Tổ chức các hoạt động hay lớp tập huấn

>>>>> học trung cấp mầm non tại hà nội

   3 đơn vị này sẽ tiếp tục triển khai các hội, tổ chức hoặc lớp tập huấn các nghiệp vụ công tác chữ thập đỏ. Đứng lên tổ chức các hội thao, hội thi sơ cấp cứu tại trường. Bên cạnh việc thực hiện chương trình thì hội còn có nhiệm vụ chăm lo trợ cấp cho 200 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Cùng với sự hợp tác từ khoa điều dưỡng trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội sẽ hỗ trợ hướng dẫn học sinh thực hành tại trường.

   Hằng năm, Hội Chữ thập đỏ thành phố kết hợp với thành đoàn thành phố đã tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa cho học sinh, giáo viên cùng tham gia như: Xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương, Ngày hội thanh niên chữ thập đỏ xung kích vì cộng đồng, nhà tình bạn, khám chữa bệnh cho gia đình chính sách, tuyên dương gương điển hình “Hoa nhân ái”, tặng thẻ bảo hiểm y tế… Tổng giá trị là 138 tỷ đồng.

   Tại hội nghị cũng trao 93 suất “Trợ cấp học tập” (6 triệu đồng/suất) cho học sinh và trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chữ thập đỏ khối trường học 5 năm qua.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status