Loading...

Học sư phạm mầm non khó xin việc hay không?

Sư phạm mầm non là ngành đang rất được quan tâm trong thời gian gần đây và thu hút được rất nhiều sinh viên. Tuy nhiên, các bạn sinh viên vẫn đang đặt câu hỏi về cơ hội việc làm khi ra trường của ngành.

=>> Tuyển sinh Trung Cấp Mầm Non 2018

=>> Tuyển sinh Văn Bằng 2 Mầm Non 2018

Đó là trăn trở của rất nhiều người đang theo học hoặc có ý định theo học ngành sư phạm mầm non. 

Nhiều người có ý nghĩ rằng sư phạm mầm non rất khó xin việc nhất là khi một số lượng lớn sinh viên cao đẳng, đại học sư phạm thất nghiệp khi ra trường do thừa giáo viên.

Tuy nhiên, nó là quan điểm sai lầm.

Thực tế là rất nhiều sinh viên ngành sư phạm thất nghiệp ra trường nhưng điều đó không đúng với sư phạm mầm non. Thật ra do tâm lý đã đi học sư phạm phải vào dạy ở trường phổ thông mới tốt đã khiến cho giáo dục tiểu học và mầm non bị “thất sủng”. Điều đó dẫn đến việc khi mà hàng chục nghìn sinh viên sư phạm thất nghiệp thì các trường mầm non lại thiếu giáo viên. 

Bằng cấp nói chính xác thì đó chỉ là một trong nhiều yếu tố để nhà tuyển dụng căn cứ vào đó để lựa chọn bạn. Nhưng đối với sư phạm mầm non thì điều này không đúng; chăm sóc trẻ em cần nhiều kiến thức kỹ năng hơn ta tưởng . Có những điều các bạn học cao đẳng đại học không làm được nhưng các bạn học trung cấp sư phạm mầm non lại làm rất tốt, các bạn ấy được cung cấp kiến thức và kỹ năng để chăm sóc các bé một cách tốt nhất.

Theo “Chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020” mà giáo dục tiểu học và giáo dục mầm non là trọng tâm thì để hoàn thành mục tiêu giai đoạn 1 (từ 2011-2015) chúng ta cần tới 13.925 giáo viên mầm non .Số liệu này thống kê từ tháng 5- 2014 nghĩa là từ giờ đến 2015 còn cần tới 13.925 giáo viên mầm non nữa, đây là một con số không tưởng bởi hiện tại chưa đào tạo được đủ số lượng. Mà đây mới chỉ là con số để hoàn thành giai đoạn 1 tức là mới được nửa chặng đường đã đề ra vậy để hoàn thành kế hoạch thì ta cần phải có bao nhiêu giáo viên mầm non nữa. Đó chắc chắn là một con số khổng lồ.

Chính vì thế khi hàng chục nghìn cử nhân sư phạm thất nghiệp người ta lại đổ xô đi học sư phạm mầm non.

Một điều dễ thấy nữa là sư phạm mầm non không yêu cầu quá cao về trình độ. Bạn chỉ cần có trình độ trung cấp sư phạm mầm non là có thể dễ dàng xin việc ở các trường mầm non.Nếu bạn đang học ngành khác mà muốn chuyển sang sư phạm mầm non, bạn có thể đăng  ký học văn bằng 2 sư phạm mầm non.

Sư phạm mầm non không quá quan trọng bằng cấp mà quan trọng ở kiến thức, kỹ năng của bản thân bạn, mà cái thực sự quan trọng nhất là cái tâm của người làm nghề.

Những tháng vừa qua, báo chí trong nước phanh phui rất nhiều vụ bạo hành trẻ em mà thủ phạm lại là những nhà bảo mẫu. Rồi có những vụ việc như không đảm bảo dinh dưỡng cho các bé, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho bữa ăn của bé… Những “con sâu làm rầu nồi canh” đó khiến nhiều phụ huynh có cái nhìn thiếu an toàn về môi trường giáo dục mầm non của nước ta.

Điều này không tăng độ khó khi xin việc cho các bạn sinh viên sư phạm mầm non bởi nhu cầu giáo viên mầm non là rất lớn nhưng lại là một bài học quý cảnh tỉnh các bạn học theo phong trào, học để dễ xin được một công việc “yên thân”.

ky nang mam non - Học sư phạm mầm non khó xin việc hay không?

Giáo viên mầm non cần có nhiều kỹ năng

Điều kiện xin việc sư phạm mầm non có vẻ đơn giản nhưng nếu muốn được giảng dạy ở môi trường tốt như các thành phố lớn thì cạnh tranh cũng rất cao. Nhiều bạn có trình độ cao đẳng cũng phải liên thông lên đại học để có cơ hội tốt hơn ở thành phố; thế nên nếu muốn có một môi trường làm việc tốt bạn phải có định hướng và cố gắng rất nhiều.

Kết :

Ngành mầm non còn  rất nhiều cơ hội phát triển. Tuy nhiên khi muốn học ngành này bạn phải có cái tâm yêu trẻ, yêu nghề thì mới phát triển được!

Nếu bạn đang có định hướng cho bản thân mình theo sư phạm mầm non chắc chắn không thể bỏ qua chương trình Tuyển sinh trung cấp mầm non cấp tốc chính quy 2018. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!

Có thể bạn quan tâm:

 

Custom essay station review
Bạn thích bài viết này ?

56
Để lại bình luận

avatar
35 Chủ đề bình luận
21 Trả lời chủ đề
0 Người theo dõi
 
Most reacted comment
Chủ đề bình luận Hot nhất
41 Tác giả bình luận
Trang TrangKiềuModerQuynhLien Quản trị bình luận gần đây
Mới nhất Cũ nhất Bình chọn nhiều
Kiều
Kiều

Tôi sinh năm 89 đã tốt nghiệp thpt trước đây vì nhiều lý do tôi không thể học tiếp được nay tôi rất muốn học sp tiểu học hoặc sp mầm non liệu tôi có học được không Và khi ra trường cơ hội việc làm của tôi như thế nào mong bạn tư vấn

Trang Trang

Học được em nhé. Về cơ hội việc làm sau khi ra trường:
đối với ngành mầm non: ngay trong quá trình học nhà trường sẽ tạo điều kiện cho các em đi thực tập tại các trường mầm non chính quy và tư thục, sau khi ra trường các em sẽ có công việc ổn định với mức thu nhập khá em nhé.
Mọi thắc mắc về thủ tục hồ sơ học em liên hệ trực tiếp đến SĐT: 0978 548 004 để Thầy Cô hướng dẫn em nhé!

Quynh
Quynh

Trước em học ngành kế toán nhưng đã có kinh nghiệm trông giữ trẻ. Như vậy không biết có xin được việc ở trường mầm non không ạ. Em tính học hệ vừa làm vừa học ngành mầm non

Moder
Moder

chào bạn , nếu trường yêu cầu bằng cấp thì khó đó bạn, còn không yêu cầu bằng cấp thì nếu trúng tuyển thì ok

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status