Học Tập Nhiều Hơn Để Chuẩn Bị Hành Trang Vững Vàng Bước Tới Mục Tiêu

Học Tập Nhiều Hơn Để Chuẩn Bị Hành Trang Vững Vàng Bước Tới Mục Tiêu

Mục đích cuối cùng của việc học là gì? Hẳn là có rất nhiều các câu trả lời khác nhau. Tại sao có những người chỉ học hết cấp 2 hay có những người lấy được tấm

Mục tiêu chuẩn bị cho hành trang học tập tốt hơn

Mục đích cuối cùng của việc học là gì? Hẳn là có rất nhiều các câu trả lời khác nhau. Tại sao có những người chỉ học hết cấp 2 hay có những người lấy được tấm bằng cấp 3 là kết thúc sự nghiệp học hành. Bên cạnh đó có những người lại cố gắng tham gia các kỳ thi đại học, cao đẳng, rồi  thạc sĩ, tiến sĩ... với hy vọng để có được mục tiêu cao hơn trong con đường lập nghiệp của mình.

Trang bị kiến thức cho bản thân không bao giờ là đủ

Trang bị kiến thức cho bản thân không bao giờ là đủ, vì vậy tùy từng mục tiêu nghề nghiệp mà có thể mỗi người có một cách trang bị khác nhau. Các bạn học sinh THPT hiện nay một phần do muốn làm chủ kinh tế nên đã kết thúc việc học sớm, gác lại ước mơ của mình với mong muốn tìm được việc làm và có thu nhập luôn để giúp đỡ gia đình.

Nhưng trái lại với trình độ học vấn thấp, để tìm được công việc nhẹ nhàng là rất khó khăn, vì vậy đã tìm đến các khu công nghiệp để làm việc chỉ với yêu cầu có thời gian và tuổi trẻ là có thể làm việc Học xong THPT, do kinh tế gia đình hạn hẹp, nhưng với ước mơ con muốn trở thành một cô giáo dạy chữ cho những đứa trẻ. Mẹ và gia đình luôn ủng hộ. Con tìm đến một trường trung cấp tuyển sinh trung cấp mầm non.

Chỉ cần tham gia khóa học này trong một thời gian ngắn con có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực mà không cần phải ngồi lâu trên ghế nhà trường 4 hay 5 năm. Tốt nghiệp con có thể trở thành một cô giáo mầm non quay lại bản dạy chữ mà không cảm thấy vất vả khi muốn xin được một việc làm đúng chuyên ngành.

Mục tiêu học tập tốt cho tương lai

Dù chúng ta làm một công việc nào đấy, mục tiêu lớn nhất vẫn là kiếm được nhiều tiền để trang trải cuộc sống của bản thân, của gia đình. Nhưng tới một lúc nào đó con người chúng ta trở lên tham lam, chúng ta lại có mục tiêu cao hơn, muốn thu nhập tăng lên mà không muốn phải vất vả.

Lường trước được vấn đề này ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường nhiều sinh viên học trung cấp, cao đẳng đã có ý định liên thông đại học 2019 và tìm kiếm một trường đại học nào đó như học viện tài chính để học liên thông. Khi ra trường vừa có bằng trung cấp, cao đẳng, vừa có bằng liên thông học viện tài chính. Con đường sự nghiệp của chúng ta sẽ mở ra thêm một lối rẽ mới, chúng ta có thể thoải mái chọn công việc mà không lo không đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Tùy vào từng hoàn cảnh của mỗi người mà lựa chọn cho mình một môi trường học tập phù hợp, để trang bị kiến thức hành trang ra ngoài thế giới bao la, rộng mở kia. Hãy là người lựa chọn thông minh cho tương lai của mình và đừng đổ lỗi cho ai mà hãy cố gắng phấn đấu vì các mục tiêu đã định trước.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.