Loading...

Sư phạm mầm non học văn bằng 2 cần thiết và cấp thiết

Các ngành sư phạm khác đang có xu hướng giảm sức hút thì việc đào tạo sư phạm mầm non chính quy tại các trường trung cấp thu hút sự quan tâm thông qua hình thức học văn bằng 2 mầm non.

Bước vào mỗi  kỳ tuyển sinh và đào tạo việc đắn đo và phân vân của các bậc phụ huynh về vấn đề chọn ngành, chọn nghề, chọn trường để con em mình nộp hồ sơ xét tuyển là điều không mấy ngạc nhiên.

Việc học văn bằng 2 sư phạm mầm non tại các trường học trung cấp mầm non chính quy  cũng khiến nhiều bậc phụ huynh và học sinh đang phân vân. Học trung cấp mầm non hướng đi mới cho các bạn trẻ điều mà khiến các bậc phụ huynh cũng như các bạn thi sinh đắn đo nhất không biết việc học trung cấp mầm non có những cơ hội và thách thức nào.

Có rất nhiều lý do để cho bạn chọn các trường trung cấp sư phạm mầm non khiến các bạn có thể vững tin với quyết định việc chọn lựa học văn bằng 2 tại các trường trung cấp sư phạm là hoàn toàn đúng đắn. Đối với các bạn đang đi làm vẫn có thể học văn bằng hai với các chương trình học văn bằng 2 cho người đi làm. Các bạn được bố trí thời gian học tập phù hợp để các bạn có thể vừa đưa học vừa đi làm có thể các bạn sẽ học văn bằng 2 vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần.

Theo quy chế thi và tuyển sinh mới của Bộ GD-ĐT công bố thí sinh được tự do xét tuyển và có thể đăng ký xét tuyển vào tối đa 2 trường, mỗi trường tối đa 2 ngành đào tạo trong đợt xét tuyển đầu tiên. 

Với rất nhiều trường đại học và học viện trên cả nước, số ngành nghề được đào tạo sư phạm rất đa dạng khiến cho việc chọn ngành theo học cũng gây khó khăn cho thí sinh. Với tình trạng thất nghiệp của rất nhiều cử nhân sau khi ra trường cho thấy nhu cầu lao động đang thừa so với số lượng được đào tạo, nỗi lo về thất nghiệp là không thể tránh khi các bạn bạn chọn bất kì một ngành nghề nào. Đối với các bạn chọn sư phạm mầm non nỗi lo về thất nghiệp là rất thấp, độ hot của sư phạm mầm non  vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong những thời gian gần đây.

Để có thể chọn được ngành nghề tốt và phù hợp bản thân ngoài việc cân nhắc mục tiêu và nội dung đào tạo của ngành nghề còn phải xem xét nhu cầu lao động của thị trường với ngành nghề đó. Với sư phạm mầm non đang có sức hút mạnh được nhiều bạn chọn lựa nhưng với xu hướng giảm chỉ tiêu tuyển sinh để tránh tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường thì cần có sự cân nhắc khi chọn khối ngành học.

Hoc van bang 2 mam non can thiet va cap thiet

Học văn bằng 2 mầm non cần thiết và cấp thiết

Cơ hội cho việc học văn bằng 2 mầm non và sư phạm mầm non

Con số thống kê thừa 35.000 giáo viên bậc THPT và THCS trên cả nước được Bộ GD-ĐT công bố cho thấy lượng giáo viên phổ thông hiện nay đã bão hòa. Tuy nhiên, lượng giáo viên mầm non thì lại thiếu nghiêm trọng. Theo thông báo chính thức của Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh, trong vòng 6 năm nữa (từ 2014-2016) sẽ xảy ra tình trạng thiếu giáo viên ngành sư phạm mầm non và tiểu học khoảng 2000 giáo viên mỗi năm. 

Tình trạng thiếu giáo viên mầm non và tiểu học tạo cơ hội cho ngành sư phạm mầm non và đây cũng chính là lý do chính gây nên sức hút cho ngành giáo viên mầm non, một ngành được mệnh danh với cái tên “Chỉ cần yêu học sinh là đủ“. Đây cũng là thách thức trong cuộc chạy đua về thời gian để các bạn có thể cầm trong tay tấm bằng sư phạm mầm non sớm nhất khi mà nhu cầu đang còn nhiều.

Đối với những người đang có trong tay tấm bằng Trung cấp sư phạm thì đây cũng là cơ hội để các bạn có thể chọn được công việc như ý. Nếu đỗ trong kỳ tuyển sinh liên thông đại học chính quy 2018 thì bạn có thể ra trường sớm hơn một năm so với đào tạo hệ chính quy với tấm bằng đại học liên thông có giá trị tương đương.

Học sư phạm mầm non hệ văn bằng 2 mầm non đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên để có thể nắm bắt cơ hội nhanh chóng và không phải lo lắng về tìm việc sau khi ra trường thì bạn cần phải có đủ thông tin để có thể quyết định được trường học phù hợp.

Những thông tin cụ thể về tuyển sinh ngành sư phạm mầm non – sư phạm tiểu học của trên suphamhanoi.com luôn được cập nhật giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất khi quyết định theo học.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status