Loading...

Học Văn Bằng Hai Và Những Điểm Cần Lưu Ý

Học Văn Bằng Hai Và Những Điểm Cần Lưu Ý

Hiện nay rất nhiều người sau khi học xong chuyên ngành của mình nhưng không tìm được việc đúng chuyên ngành. Bởi vậy học văn bằng 2 chính là giải pháp tốt nhất không nên bỏ qua.

Học Văn Bằng Hai Và Những Điểm Cần Lưu Ý

Học Văn Bằng Hai Và Những Điểm Cần Lưu Ý

Văn bằng hai là gì?

Văn bằng hai là hình thức đào tạo dành cho người đã có ít nhất một bằng trung cấp, cao đẳng của ngành khác. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo của ngành đó thì được phép đăng ký học thêm một ngành mới.

Nhiều hình thức học văn bằng 2

Hiện nay rất nhiều trường trên cả nước, điển hình là liên thông đại học sư phạm Hà Nội có nhiều hình thức khác nhau. Người học chỉ cần có bằng cao đẳng, trung cấp đều có thể thực hiện học văn bằng 2. Hiện nay đa số các trường đại học đều học văn bằng 2 theo 2 hình thức, hệ không chính quy (học theo hình thức vừa học vừa làm) và hệ chính quy (học tập trung liên tục tại trường). Thêm nữa các trường sẽ bố trí thời gian phù hợp để bạn có thể vừa làm, vừa học. Ngoài ra chương trình đào tạo có thời gian ngắn và bạn cũng có thể học vào các buổi tối. Đặc biệt chương trình này thích hợp cho những ai đi làm giờ hành chính và học vào buổi tối như những người học sư phạm mầm non.

Học phí – thời gian học tập hợp lý

Người học văn bằng 2 ví dụ như văn bằng 2 mầm non ở đa số các trường đều có mức học phí hợp lý. Thêm nữa người học được sắp xếp thời gian học tập hợp lý, hoặc tự mình đăng ký theo hình thức tín chỉ. Như vậy với hình thức kể trên người học sẽ có thể tự sắp xếp thời gian cá nhân và thời gian học tập thích hợp.

Thêm nữa khi theo học văn bằng 2 bạn cũng sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu tiên như: giảm học phí, tạo điều kiện được ở ký túc xá … Đặc biệt nếu thuộc các đối tượng ưu đãi trong giáo dục bạn sẽ được hưởng nhiều chính sách tùy theo trường đang theo học.

Trên đây là một vài điểm cần lưu ý khi học văn bằng hai đại học, hy vọng với bài viết này bạn đã có cho mình những thông tin bổ ích.

Thảo Vân

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status