Loading...

Hôm nay 22/6, hơn 866 nghìn thí sinh dự thi Ngữ Văn

Sáng nay ngày 22/6/2017, hơn 866 nghìn thí sinh dự thi Ngữ Văn kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Hình thức thi tự luận trong 120 phút sáng, buổi chiều thí sinh sẽ thi Toán trắc nghiệm trong thời gian 90 phút.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017, có 63 cụm thi tất cả tại các tỉnh/ thành phố với 2.364 điểm thi và 36.832 phòng thi.

Chiều qua, ngày 21/6/2017, cả nước đã có đến hơn 860 nghìn thí sinh đến làm thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ trên 99%.

Các Hội đồng thi đã chỉ đạo họp cán bộ coi thi ở tất cả các Điểm thi để tiếp tục quán triệt Quy chế, hướng dẫn nghiệp vụ tổ chức thi.

Theo báo cáo của các Hội đồng thi, tất cả các cán bộ coi thi đã đến các điểm thi an toàn, đảm bảo đúng cơ cấu quy định giữa giáo viên THPT và cán bộ giảng viên Đại học, Cao đẳng.

Ông Bùi Văn Ga – thứ trưởng Bộ GD&ĐT thông tin, qua kiểm tra thực tế của các đoàn công tác Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2017 và các đoàn thanh tra của Bộ, cho đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã sẵn sàng.

Hơn nữa, ngay cả ở các vùng có điều kiện khó khăn như các tỉnh thuộc Tây nguyên, Tây bắc, Tây Nam bộ và các tỉnh biên giới, hải đảo… cũng đã dành những điều kiện tốt nhất có thể cho cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh tham gia kỳ thi này. Các tổ chức xã hội, đoàn thể đã ra quân hỗ trợ thí sinh và người nhà bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

Mặc dù trong ngày làm thủ tục dự thi, tại Tp.HCM và 1 số tỉnh Tây Nam Bộ buổi chiều có mưa lớn, nhưng cũng không ảnh hưởng nhiều đến các thí sinh. Hiện tại, Ban Chỉ đạo thi quốc gia chưa ghi nhận sự cố bất thường nào.

Cơ cấu mỗi bài thi THPT Quốc gia 2017

Kỳ thi năm nay được tổ chức với tổng số thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Lý, Hóa, Sinh), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Sử, Địa, GDCD đối với thí sinh theo học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Sử, Địa đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT).

Ở từng bài thi Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội có 120 câu hỏi có 4 sự lựa chọn, với duy nhất 1 phương án đúng.

Thời gian làm bài thi trắc nghiệm 150 phút. Bài thi Ngoại ngữ gồm 50 câu, thời gian làm bài 60 phút. Riêng môn Toán có 50 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian làm bài 90 phút.

thi sinh hai ba trung

1 phòng thi ở hội đồng thi THPT Hai Bà Trưng sáng nay ngày 22/6/2017.

Thứ trưởng Ga chia sẻ với các thí sinh, đề thi có đến 60% kiến thức cơ bản, thí sinh chỉ cần nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa lớp 12 là có thể làm tốt phần này.

Các câu hỏi trong đề thi được bố trí từ dễ đến khó, vì thế các em có thể làm bài tuần tự từ câu đầu tiên, không phải mất nhiều thời gian để tìm kiếm câu hỏi dễ để làm trước. Kỷ luật trường thi rất nghiêm ngặt.

Thí sinh cần nghiên cứu thật kỹ quy chế thi, chỉ đem vào phòng thi những dụng cụ được phép. Tuyệt đối không mang vào phòng thi điện thoại di động để tránh bị đình chỉ thi đáng tiếc.

Hôm nay ngày 22/6/2017, buổi sáng thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngữ Văn theo hình thức tự luận trong thời gian 120 phút; buổi chiều thí sinh thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm với thời gian 90 phút.

Lịch thi THPT Quốc gia 2017 như sau:

lich thi thpt quoc gia 2017

Lịch thi THPT Quốc gia 2017

Khoảng 60% thí sinh dự thi sẽ trúng tuyển đại học

Theo số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT, năm nay 75% thí sinh (tức hơn 640 nghìn thí sinh) thi để lấy kết quả xét tuyển vào đại học. Chỉ tiêu tuyển sinh của các trường ĐH và CĐ sư phạm thuộc Bộ GD&ĐT là 392 nghìn. Vậy sẽ có trên 60,3% thí sinh dự thi sẽ trúng tuyển đại học.

Nếu như năm 2016, mỗi thí sinh chỉ được đăng ký nguyện vọng vào 2 trường (mỗi trường tối đa 2 nguyện vọng) thì năm nay không có giới hạn. Thí sinh có thể đăng ký 1 loạt ngành từ các trường có điểm chuẩn cao đến thấp, thế nên mới có trường hợp 1 thí sinh đăng ký tới 48 nguyện vọng. Điều này giúp thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển.

 

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status