Loading...

Hôm Nay Nhiều Sở Công Bố Điểm Thi THPT Quốc Gia 2017

Bộ GDĐT cho biết sáng nay ngày 6/7 sẽ có khoảng 30 Sở GDĐT các tỉnh được đối sánh kết quả xong và có thể công bố điểm thi THPT quốc gia 2017.

Phó Thủ tướng chỉ đạo công tác công bố điểm thi THPT quốc gia 2017

Sáng ngày 5/7 sau khi nghe báo cáo kết quả sơ bộ về công tác chấm thi của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo, phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ra chỉ thị và yêu cầu các Sở Giáo dục cần công bố điểm thi một cách thuận lợi nhất cho thí sinh có thể cập nhật điểm

Ngoài ra, Phó Thủ tướng còn yêu cầu  Bộ giáo dục chỉ đạo Sở Giáo dục ngay sau khi kết quả thi THPT quốc gia được công bố trên Website của Sở thì các Sở cũng cần tạo điều kiện cho các kênh thông tin đại chúng, báo chí và các nhà mạng tham gia hỗ trợ, cung cấp thông tin miễn phí về kết quả thi THPT quốc gia và tư vấn tuyển sinh cao đẳng đại học cho thí sinh.

Tại cuộc họp Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng cho biết hiện Bộ Giáo dục vẫn đang tiến hành đối chiếu rà soát và chấm lại toàn bộ các bài thi trắc nghiệm để so sánh với kết quả chấm thi của các Sở Giáo dục gửi về đảm bảo chuẩn xác, công bằng cho thí sinh và cũng để đảm bảo sẵn sàng công bố điểm thi vào ngày 7/7/2017

Nhiều Sở GD dự kiến công bố điểm thi THPT quốc gia 2017 ngày 6/7

Đầu giờ chiều ngày 5/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam đã công bố điểm thi THPT quốc gia 2017 trên hệ thống trang web. Thí sinh xem điểm bằng cách đăng nhập bằng số báo danh hoặc họ và tên. Nhưng sau đó hệ thống điểm của địa phương đã có điều chỉnh và Sở cũng đưa thông báo chưa công bố điểm và chờ ngày 7/7 sẽ công bố điểm theo kế hoạch chung của Bộ Giáo dục

Và theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào Tạo sáng nay ngày 6/7 có khoảng 30 địa phương sẽ được đối sánh xong và hoàn toàn có thể công bố điểm thi THPT quốc gia 2017 cho thí sinh.

Trong kì thi THPT quốc gia năm 2017 thì cụm thi có số lượng bài thi lớn nhất cả nước là Hà Nội cũng đã gửi kết quả chấm thi về cho Bộ đối sánh và dự kiến đến chiều nay ngày 6/7 thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017 theo địa chỉ Hanoi.edu.vn hoặc hanoiedu.vn . Và Sở Giáo dục Hà Nội cũng cho biết là đến ngày 7/7 điểm thi cũng được niêm yết trên tất cả các trường THPT và trung tâm GDTX nơi thí sinh theo học để thuận tiện cho thí sinh.

Không chỉ có Hà Nội Sở Giáo dục TP. Hồ Chí  Minh cũng cho biết hiện tại kết quả của Sở gửi về đang được Bộ đối sánh và cũng dự kiến đến chiều nay Sở sẽ công bố kết quả thi.

Các Sở Giáo dục của nhiều tỉnh thành cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để công bố điểm. Đại diện sở Giáo dục Nam Định cho biết hiện theo thống kê sơ bộ thì điểm của thí sinh cao nhất tỉnh là 29,75 với tổ hợp xét tuyển Toán, Hóa, Sinh. Điểm thi cụ thể là môn Toán được 10, Hóa học 10 và sinh  học được 9,75. Nhưng bên cạnh số điểm cao ngất ngưởng thì cũng có gần 20 bài thi bị điểm liệt

Còn Tại Sở Giáo dục Phú Thọ thì xuất hiện nhiều điểm liệt bài thi trắc nghiệm khách quan. Và điểm thi cao nhất của Tỉnh cũng là 29,75 với tổ hợp Toán – Lý – Hóa.

Sau khi điểm thi THPT quốc gia được công bố thì thí sinh có thể tham gia phúc khảo bài thi nếu như nhận thấy sai sót. Đơn phúc khảo sẽ được nộp từ ngày 8 đến ngày 17/7/2017. Đơn phúc khảo bài thi sẽ được nhận tại trường THPT thí sinh theo học lớp 12, còn với những thí sinh tự do thì nhận đơn tại nơi đăng ký xét tuyển.

Theo: moitrongvadothi.vn

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status