Hướng Dẫn Viết Sơ Yếu Lý Lịch Học Sinh Sinh Viên 2019

Các tân sinh viên nhập học đang băn khoăn cách viết thông tin trong bản sơ yếu lý lịch. Sau đây, ban biên tập kenhtuyensinh24h.vn sẽ chia sẻ đến các sĩ tử về hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên.

Hồ sơ nhập học của một tân sinh viên không thể thiếu được các giấy tờ như: hồ sơ học sinh sinh viên trong đó sẽ có giấy khai sinh, học bạ trung học phổ thông, bản sơ yếu lý lịch. Và trong đó bản sơ yếu lý lịch vô cùng quan trọng, cần thiết để nhà trường có thể nắm bắt đầy đủ những thông tin cơ bản của thí sinh bao gồm: gia đình, quá trình học tập, địa chỉ,... Rất nhiều bạn thí sinh gặp khó khăn trong cách viết sơ yếu lý lịch, các bạn không biết viết thông tin gì vào bản đó và viết ra sao.

Hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên

Bản sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên bao gồm 4 trang

Trang 1 (bìa ngoài bản sơ yếu lý lịch)

Trang 1 sơ yếu lý lịch học sinh sinh viênĐiền sơ yếu lý lịch 

Trang 2 (thông tin bản thân học sinh, sinh viên)

trang 2 so yeu ly lich hoc sinh sinh vien

Các thí sinh dán ảnh 4x6 (ảnh được chụp mới cách đây không quá 3 tháng) vào góc bên trái, có đóng dấu giáp lai vào ảnh. Họ và tên: Viết in hoa có dấu Ngày tháng và năm sinh: thí sinh điền 2 số cuối ngày tháng năm sinh của mình vào 6 ô trống bên cạnh. Dân tộc: trường hợp thí sinh dân tộc Kinh thì điền 1 vào ô trống, dân tộc khác thì điền 0 Tôn giáo: Thí sinh thuộc tôn giáo nào thì ghi tôn giáo đó, không thuộc tôn giáo nào thì viết Không, lưu ý không được để trống. Thành phần xuất thân: Nếu là công nhân viên chức thì ghi 1, nông dân ghi 2, khác ghi 3 vào ô trống bên cạnh Đối tượng dự thi: thí sinh ghi giống trong giấy báo dự thi thuộc đối tượng nào thì điểm đối tượng đó, không thuộc đối tượng ưu tiên nào thì để trống. Ký hiệu trường: Viết mã trường mà mình sắp nhập học vào 3 ô trống bên cạnh Số báo danh: là số báo danh của thí sinh tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia Kết quả học lớp cuối cấp THPT, THBT, THN, TCCN: đây là phần ghi thông tin kết quả học tập lớp 12 của thí sinh. Thí sinh phải ghi rõ xếp loại học tập, xếp loại hạnh kiểm của mình. Với phần yêu cầu ghi loại tốt nghiệp thì các thí sinh bỏ qua vì từ năm 2016 bộ giáo dục và đào tạo để ra quy định bỏ xếp loại tốt nghiệp.

Ngày vào Đoạn TNCSHCM: Ghi theo sổ đoàn Ngày vào Đảng CSVN: Ghi theo sổ Đảng viên Khen thưởng, kỷ luật: Ghi thông tin được khen thưởng của thí sinh, không có thì không ghi. Giới tính: Nam điềm 1, nữ điền 0 Hộ khẩu thường trú: Ghi chính xác như trong sổ hộ khẩu của gia đình minhg Thuộc khu vực tuyển sinh nào: thí sinh thuộc khu vực nào thì điền khi vực đó giống trong giấy báo dự thi Ngành học: Ngành mà thí sinh đỗ vào trường, thí sinh phải viết rõ tên ngành và điềm mã ngành vào ô bên cạnh Điểm thi tuyển sinh: Ghi rõ tổng điểm 3 môn xét tuyển vào trường Điểm thưởng: Nếu có điểm thưởng thì điểm, nếu không có thì bỏ qua Lý do để được tuyển thẳng và được thưởng điểm: Có thì ghi rõ, không có thì bỏ qua Năm tốt nghiệp: là năm tốt nghiệp THPT ghi 2 số cuối Số chứng minh thư nhân dân: điền số CMTND của mình Tóm tắc quá trình học tập, công tác và lao động: Ghi rõ thời gian học tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Trang 3 (Thông tin về thành phần gia đình)

trang 3 so yeu ly lich hoc sinh sinh viên

Cha: thí sinh ghi rõ họ tên cha, quốc tich, dân tộc, tôn giáo, hộ khẩu thường trú Mẹ: thí sinh ghĩ rõ họ và tên mẹ, quốc tịch, dân tộc, tôn giáo, hộ khẩu thường trú, Hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội: ghi rõ thời gian, địa điểm, nếu không có thì bỏ qua Vợ hoặc chồng: nếu có ghi đầy đủ, không có thì bỏ qua.

Trang 4 (Thành phần gia đình tiếp và xác nhận)

Trang 4 sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên [caption id="attachment_43147" align="aligncenter" width="674"]hướng dẫn viết sơ yếu lý lịchHọ và tên anh chị em ruột: ghi rõ thông tin họ và tên anh trai, em gái, em trai (nếu có) đang làm gì, ở đâu. Cam đoan của gia đình về lời khai của học sinh, sinh viên: thí sinh cần xin chữ ký của phụ huynh (bố hoặc mẹ) để xác nhận. Học sinh, sinh viên ký tên vào góc phải Sau khi điền đầy đủ thông tin, thí sinh cần đến chính quyền địa phương phường xã đang cư trú để xác nhận thông tin bằng cách ghi rõ họ tên ký và đóng dấu. Trên đây là hướng dẫn ghi hồ sơ nhập học cao đẳng đại học cho học sinh sinh viên.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách

Mục lục bài viết