Loading...

Hướng nghiệp hệ đại học ngành sư phạm mầm non 2016

Ngành sư phạm đóng vai trò quan trọng trong việc “trồng người”, nhất là bậc sư phạm mầm non khởi đầu của tương lai. Những thông tin tuyển sinh và hướng nghiệp hay liên thông hệ đại học chính quy 2016 trong ngành đang là tâm điểm của dư luận xã hội hiện thời.

>>Khó chịu bởi sức nóng “kinh hoàng” từ dòng Laptop HP

>>[ Mã số: VNCOM01-2016 ] Xin tài trợ dự án: Xây dựng nhà vệ sinh dành tặng các em học sinh trường Tiểu Học San Sả Hồ 2 –SAPA

Theo sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT trong công tác phát triển khối ngành sư phạm đã có những thay đổi sau gần 20 năm thực thi. Trong thời kỳ đó, nước ta vừa mới giành được chủ quyền độc lập, bước vào bắt tay xây dựng và phát triển đất nước.

Để làm được điều này thì trước hết là việc phát triển nguồn nhân lực đào tạo các cấp, bởi vậy những chính sách cải cách trong ngành đã được áp dụng thậm chí cho tới tận bây giờ.

Tuy nhiên, với thời đại mới thì những điều này đã cũ và còn ít giá trị hoặc gây bất lợi cho ngành nhưng nó lại góp phần không nhỏ trong việc phát triển công tác hướng nghiệp sư phạm hỗ trợ nền GD&ĐT quốc gia.

Lựa chọn hướng nghiệp hệ đại học ngành sư phạm mầm non

Thông tin tuyển sinh khối ngành sư phạm là tâm điểm của sự chú ý, được nhiều bạn trẻ quan tâm. Có rất nhiều lý do để lý giải cho vấn đề này và một trong số chúng là giá trị mà ngành này mang lại.

Trong thời đại đất nước ngày một phát triển với tốc độ rất nhanh cùng với việc bùng nổ dân số đã khiến cho những công tác giáo dục con người trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bởi vậy việc định hướng cho ngành này được rất nhiều bạn đi theo.

Nhưng vấn đề được đặt ra là hiện nay trên cả nước có hàng trăm cơ sở đào tạo ngành này mà bản thân của nó cũng đa cấp, đa hệ thì sẽ phải lựa chọn như thế nào? Đây không chỉ là câu hỏi của rất nhiều người mà nó cũng là việc phân chia các giai đoạn giáo dục một cách hợp lý của nước ta.

Sư phạm mầm non hay sư phạm tiểu học, trung học? Cho dù là với bậc sư phạm nào cũng đều có thuận lợi và khó khăn riêng của nó, vấn đề là bản thân bạn mong muốn gì mà thôi. 

Và nếu như đã quyết định được bậc học sư phạm rồi thì chúng ta sẽ nên lựa chọn hình thức hay hệ đào tạo như thế nào? Điều này cũng tùy vào bản thân mỗi người mà ra, nếu bạn tự tin với hệ đại học danh giá thì bạn sẽ phải thi tuyển tương đối áp lực bởi nó có tỉ lệ chọi và cần kiến thức THPT vững chắc. Nếu không bạn có thể học hệ cao đẳng hoặc trung cấp chỉ phải xét tuyển đơn giản.

Với những người làm công tác hướng nghiệp, tuyển sinh như chúng tôi thì hệ đại học là điều bạn nên theo. Khi mà xã hội bằng cấp và đòi hỏi trình độ chuyên môn cao trong ngành thì nghiễm nhiên hệ cao đẳng và trung cấp sẽ khó để vươn tới những điều trên được. Tuy nhiên không phải không có cơ hội với các hệ trung cấp hay cao đẳng.

 Liên thông đại học chính quy 2016 sẽ là chìa khóa để giải được vấn đề này. Bạn có thể học trung cấp rồi liên thông cao đẳng sau đó là đại học thì đích đến cuối cùng vẫn là tấm bằng đại học trong tay bạn.

Hơn nữa, hệ văn bằng 2 sư phạm cũng là cơ hội cho rất nhiều người đến với ngành này một cách đơn giản và thuận lợi nhất. Từ đây có thể thấy được rằng việc hướng nghiệp theo sư phạm chính là lựa chọn hoàn toàn đúng đắn dành cho bạn.

Hãy biến điều này thành hiện thực bằng cách liên hệ với kenhtuyensinh24h.vn các bạn nhé. Thân ái !

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status