Loading...

IPhone không còn là nguồn sống chính của Apple trong tương lai

Iphone không còn xa lạ gì với các bạn sinh viên ĐH-CĐ, liên thông đại học nữa. Và Iphone trước giờ vẫn là cái tên “sang chảnh” nhất, là “nguồn sống” của Apple. Nhưng chẳng có gì là tồn tại mãi mãi, sẽ có những thứ mới thay thế đồ cũ, Iphone cũng không ngoại lệ.

>> iphone 7 – Bước tiến của công nghệ hay nước cờ đi sai của Apple

>> Khó chịu bởi sức nóng “kinh hoàng” từ dòng Laptop HP

Như là một quy luật phát triển chung, sẽ đến một lúc nào đó cái cũ sẽ được thay thế bằng cái mới và Iphone cũng không là một ngoại lệ. Đến một thời điểm nào đó, iPhone sẽ dừng tăng trưởng, điều mà nhiều người cho rằng nhận định khó khăn của Apple ngày càng nhiều lên. Và nếu iPhone ngừng phát triển thì iPhone không còn là nguồn sống chính của Apple trong tương lai mà sẽ được thay thế bằng các dòng sản phẩm khác.

Trong 2 quý đầu năm, người người dùng iPhone, từ học sinh sinh viên đến giảng viên Đại học Thành Đông hay các trường đại học khác, khi đó Apple đã đạt được kỷ lục về doanh thu từ chiếc điện thoại iPhone thì chúng ta cũng thấy được sự giàu có của thương hiệu này và dường như tài chính không còn là vấn đề của hãng. Như vậy, có thể thấy, tại thời điểm hiện tại thì iPhone vẫn đang là nguồn sống chính của Apple. Tuy nhiên, đó chỉ là hiện tại, còn tương lai thì không ai dám chắc rằng sản phẩm quyết định thành công của thương hiệu Táo sẽ vẫn còn là iPhone.

san pham cua apple cho sinh vien dai hoc

Những dòng sản phẩm mới của Apple đã ra mắt

Với rất nhiều dòng sản phẩm mới như Apple TV, Apple Watch, Beats, iPod và nhiều linh kiện điện tử khác kèm lời đồn rằng Apple còn bắt tay vào sản xuất xe thì việc iPhone sẽ được thay thế bằng một sản phẩm chủ lực khác là điều rất có thể xảy ra.

Theo như thông tin trả lời của Tim Cook vào tháng 7/2015 thì ông khẳng định: “Chúng tôi sẽ không cố tình giấu bất kỳ thông tin nào vấn đề là chúng tôi không thể lộ ra những báo cáo cạnh tranh hay những sản phẩm mà chúng tôi đang nỗ lực cải tiến”. Dễ thấy vì sao Apple không công bố doanh thu của Apple Watch quý đầu tiên; lý giải cho điều này là vì hãng đang muốn tránh sự cạnh tranh của các đối thủ và rất có khả năng đây sẽ là cái tên chủ lực tiếp theo của Apple.

Sản Phẩm Apple luôn được người tiêu dùng việt nam đón nhận

Cũng như iPhone, khi mới ra nhập vào thị trường Việt Nam đã được đông đảo mọi người đón nhận. Bạn T.Dương học trung cấp mầm non tại Hà Nội cho hay “Chấp nhận bỏ ra gần 20 triệu để mua được một chiếc iPhone 7 là quá xa xỉ đối với mình. Nhưng cái gì cũng có giá của nó. Giá cao nhưng hàng tốt”. Tưởng chừng là vậy, nhưng quay lại với thực tại, Apple vẫn đang đối diện với rất nhiều khó khăn và nếu Apple Watch không mang đến thắng lợi nào đó thì cổ phiếu của Apple sẽ lại đứng giá hoặc rớt giá trong khi iPhone 7 thì vẫn còn quá xa vời và chưa có gì chắc chắn, xa hơn thì một dòng sản phẩm khác chắc chắn cũng chưa đủ sức mạnh để có thể thúc đẩy và tạo niềm tin lớn hơn ở các nhà đầu tư.

Nếu nhìn bao quát hơn, chúng ta sẽ thấy Apple là thương hiệu duy nhất phụ thuộc rất nhiều vào một sản phẩm duy nhất, có thể đối với nhiều hãng, đây là sự “đánh cược”, nhưng đặc biệt là sự phụ thuộc này lại mang đến thành công rất lớn suốt cả một thập kỷ cho Apple. Tuy nhiên, với sự rầm rộ phát triển nhiều dòng sản phẩm mới thì liệu rằng iPhone có còn là con bài chủ lực mạnh nhất hay không khi mà các sản phẩm khác đã mang về đến 4,3 tỉ đồng và Apple Watch chiếm tỉ trọng khá lớn trong đó.

Bạn Loan vừa đỗ vào trường Đại học Thương mại, được bố mẹ thưởng cho mua điện thoại mới phục vụ cho học tập. Thay vì chọn iPhone, Loan chọn dòng Samsung mặc dù giá của iPhone đã rẻ hơn rất nhiều với nhiều phiên bản khác nhau. Điều này chứng tỏ sự thay đổi trong tiêu dùng của người sử dụng

Mọi vấn đề đều có những kết quả khác nhau và với tình tình ngưng trệ cũng như sự lên xuống giá cổ phiếu chủ yếu dựa vào sự lên xuống của iPhone thì chắc chắn rằng cái tên lớn như Apple sẽ có những hành động khác mới hơn, không ngoại trừ việc đưa ra một vài sản phẩm khác lên làm chủ lực thay cho iPhone.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status