Loading...
dậy nấu ăn

Khám Phá Bí Mật Về Cơ Hội Nghề Nghiệp Các Khối Thi Đại Học

Khám Phá Bí Mật Về Cơ Hội Nghề Nghiệp Các Khối Thi Đại Học

Chọn đúng khối thi luôn là vấn đề quan trọng bởi nó quyết định một phần lớn đến tương lai sau này của bạn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá bí mật về cơ hội nghề nghiệp của các khối thi đại học.

Khám Phá Bí Mật Về Cơ Hội Nghề Nghiệp Các Khối Thi Đại Học - Khám Phá Bí Mật Về Cơ Hội Nghề Nghiệp Các Khối Thi Đại Học

Khám Phá Bí Mật Về Cơ Hội Nghề Nghiệp Các Khối Thi Đại Học

Khối A

Đây được đánh giá là khối nhận được sư “ưu ái” lớn của nhiều thí sinh. Bởi hầu như năm nào các sĩ tử thuộc khối A cũng vượt trội hơn so với những khối còn lại. Thêm nữa trong các khối thi đại học, khối A thiên về tự nhiên nên các ngành học của khối A phần lớn đều thuộc nhóm kỹ thuật, công nghệ và có thêm một nhóm kinh tế nên cơ hội việc làm là vô cùng lớn.

Khối B

Khối B bao gồm những nhóm ngành về công nghệ sinh học, y – dược, hóa học. Chọn khối B sẽ được đào tạo để làm việc tại bệnh viện hay trở thành những kỹ sư tại nhà máy, khu công nghiệp hóa học, sinh học. Hơn thế hiện nay Việt Nam đang hội nhập nên cơ hội việc làm ở những ngành này vẫn đang còn rộng mở.

Khối C

Thực tế cho thấy khối C rất đa dạng về ngành cũng như chuyên ngành đào tạo. Các trường đại học khối C ở Hà Nội, Sài Gòn và nhiều tỉnh thành khác cũng có nhu cầu tuyển sinh rất lớn. Thêm nữa đây còn là một khối có nhiều ngành thiếu nhân lực trầm trọng trong tương lai như sư phạm, kinh tế học, xã hội học, nhân văn, tâm lý học, hành vi người dùng … Như vậy có thể thấy rằng các ngành học thuộc khối C cũng có nhu cầu tuyển dụng lớn không kém những khối khác.

Khối D

Khối D có nhiều  khối nhỏ khác nhau nên khi muốn theo khối D bạn nên tìm hiểu xem các khối đó gồm những ngành nào. Ví dụ như muốn theo khối D1 bạn phải tìm hiểu xem khối D1 gồm những ngành nào để có lựa chọn chính xác. Hơn thế khối D nói chung và D1 nói riêng là khối yêu cầu về ngoại ngữ nên đặc biệt phù hợp với các bạn có ý định theo ngành phiên dịch, ngôn ngữ … Đặc biệt hiện nay Việt Nam đang trong quá trình hội nhập nên nhu cầu tuyển dụng của các ngành này là rất lớn.

Hy vọng với bài viết này bạn không còn cảm thấy khó khăn trong việc chọn ngành. Chúc bạn có thể chọn cho mình được một ngành học cùng trường đại học mơ ước.

Thảo Vân

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status