Loading...

Khâm phục cụ ông 86 tuổi vẫn miệt mài thi đại học suốt 15 năm

Ở độ tuổi này đáng lẽ ra ông phải vui vầy bên cạnh con đàn cháu đống. Cụ ông Uông Hiệp (86 tuổi) thay vào đó vẫ nhiều lần thi Đại Học giống như những sinh viên tuổi đôi mươi khác đến mỗi mùa thi. Tuy trải qua nhiều lần thi cử nhưng vận may vẫn chưa đến với ông, Tuy vậy cụ ông vẫn kiên trì tham dự kỳ thi đại học đang diễn ra ở nước này.

thong-tin-tuyen-sinh 1

Hôm qua ngày 7/6 ở Trung Quốc có hơn 9 triệu sĩ tử bước vào ngày thi đầu tiên của kì thi đại học. Theo thông tin tuyển sinh của một trường ở Trung Quốc thì bên cạnh các thí sinh trẻ tuổi năm nay có một thí sinh đặc biệt đó chính là một cụ già 86 tuổi. Như những sĩ tử khác. Trong dòng người tấp nập đó có bóng dáng cụ Uông Hiệp

thong-tin-tuyen-sinh 2
Từ năm 2011 trở đi Trung Quốc có quy định ban hành không hạn chế tuổi của thí sinh thi đại học. Vì thế, cụ ông Uông Hiệp vẫn đủ điều kiện đăng kí tham gia kỳ thi tại thành phố Nam Kinh.

thong-tin-tuyen-sinh 3
Theo cụ cho biết thì đây là lần thứ 15 liên tiếp cụ thi đại học. Dù may mắn chưa mỉm cười với cụ, cụ đã trượt nhiều lần, nhưng cụ ông vẫn không từ bỏ ước mơ ngồi ghế giảng đường. Cụ cho biết nếu năm nay tôi không đỗ thì tôi sẽ thi vào năm sau.

thong-tin-tuyen-sinh 4
Hình ảnh nhỏ bé của Cụ ông ngồi chờ đối chiếu thông tin trên thẻ dự thi.

thong-tin-tuyen-sinh 5
“Tôi đã chuẩn bị tinh thần khá tốt, không lo lắng. Tôi sẽ cố gắng làm bài hết sức mình”, cụ ông chia sẻ.

thong-tin-tuyen-sinh 6
“Sống đến già, học và thi đến già. Năm nay không được, sang năm tôi lại đến”, câu nói của cụ Uông Hiệp truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ. Nhiều người bày tỏ cảm phục trước tinh thần “sắt đá” trong học tập của cụ. Không biết cụ thi học tuyển sinh văn bằng 2 hay sao nhưng mọi người ở đây rất khâm phục tinh thần hiếu học của cụ và thường nhắc nhở con cháu học tập theo gương của cụ.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status