Loading...

Khó chịu bởi sức nóng “kinh hoàng” từ dòng Laptop HP

Công nghệ ngày càng hiện đại và đổi mới theo từng giây. Trong thế giới laptop cũng vậy, các thế hệ cũ thường có tố chất kém hơn các thế hệ thông minh hiện giờ. Và với sức nóng khủng khiếp từ dòng laptop HP cũ sẽ gây nhiều phiền toái cho bạn.

>>Cách nắm bắt thông tin tuyển sinh nhanh mà chuẩn

>>Tuyển sinh y, dược – Phòng 209 số 306B Kim Mã Ba Đình Hà Nội

Hiện nay, trên thế giới thì khoa học và công nghệ đã đạt được rất nhiều thành tựu vang dội. Với công nghệ laptop điều này không chỉ vậy mà còn hơn vậy khi có rất nhiều phát minh làm thay đổi mọi thứ về nó, mang lại lợi ích rất lớn cho toàn nhân loại.

Có rất nhiều hãng laptop được sản xuất ra với đa dạng mẫu mã, cấu hình, tính năng phục vụ mọi loại đối tượng con người. Thời đại kỹ thuật số hóa bùng nổ khiến cho mọi thứ dần dần biến đổi theo nó.

Thật khó khi đưa ra lựa chọn quyết định sẽ dùng loại máy nào nếu như không có nhiều hiểu biết. Bản thân tôi cũng vậy, khi mới lên đại học chuyên ngành công nghệ thông tin, tôi đã tự mua cho mình 1 chiếc laptop mà không có hiểu biết hay được hướng dẫn từ ai cả. Và chiếc laptop đó tôi vẫn đang dùng đến giờ thuộc dòng Hp các bạn ạ.

Laptop Hp sức nóng “tử thần” sẽ khiến bạn khiếp sợ

Tên đầy đủ của chiếc laptop này là Hp 431 LW974PA tôi mua từ năm 2012 với cái giá “trên trời” ở thời điểm đó là 12 triệu VNĐ. Nó đã gắn bó với bản thân tôi trong suốt 4 năm trời dòng dã, tiêu tốn rất nhiều tiền của để chỉnh sửa, thay thế mỗi khi có vấn đề hỏng hóc phát sinh.

Máy của tôi cấu hình cơ bản là RAM 4G ( 2G ban đầu được tôi lắp thêm 2G nữa bởi nó có 2 khe RAM ), tốc độ xử lý 2.5Ghz, CPU intel core i5 thế hệ thứ 2 loại M, ổ cứ 750G, card rời 1G. Một cấu hình tương đối mạnh để cho cả học tập, công việc lẫn giải trí.

Theo nhận xét của tôi về dòng laptop Hp qua một thời gian dài sử dụng thì chúng rất ổn trong việc hoạt động nhưng có 1 đặc điểm “chết người” là nhiệt độ phát sinh rất lớn. Nhiệt độ cao tới mức có thể khiến chiếc lap ngừng hoạt động luôn được, chính vì vấn đề này khiến tôi rất khó chịu.

Dù đã vệ sinh máy, tra keo tản nhiệt định kỳ 6 tháng 1 lần rồi mua cả đế tản nhiệt hay kích lại IC nguồn đều không mang lại hiệu quả như mong muốn. Tuy nhiên tốc độ xử lý với sức chịu đựng áp lực hoạt động cao của dòng này cực tốt cũng làm tôi phần nào yên tâm cho nên suốt 4 năm trôi qua vẫn chưa hề có ý định thay mới.

Laptop Hp nhiet do cao khien ban kho chiuLaptop Hp nhiệt độ cao khiến bạn khó chịu

Đôi khi cái tốt chưa chắc đã để lại cho bạn những kỷ niệm ấn tượng khó quên, mà chỉ khi chúng ta làm chủ được nó, hiểu nó và sử dụng lâu dài thì mới tạo nên tình cảm gắn bó với chúng. Giống như nhạc cụ âm nhạc, mỗi loại có một “tâm hồn” riêng, chúng ta khi đã biết cách làm chủ được nó thì sẽ chơi nó một cách rất hay và mượt mà. Với chiếc laptop cũng vậy, hiểu được và dùng đúng cách sẽ phát huy hết tiềm năng của chúng.

Chiếc laptop hiện nay là phương tiện không thể thiếu được của rất nhiều người, nhất là dân IT trong đó có tôi. Nó có hẳn một ngành học riêng, chính bởi vậy tầm quan trọng của nó trong thời đại công nghệ hóa, hiện đại hóa là rất lớn. Nếu các bạn chọn phải một chiếc laptop yếu hay cùi thì sẽ gặp khó khăn với những công việc đòi hỏi cấu hình cao.

Dòng Hp cũ lại là dòng có chipset thiết kế tản nhiệt kém đã gây khó khăn cho rất nhiều người sở hữu chúng. Nhưng điều này cũng có thể tìm cách để chấp nhận được tuy không phải tốt nhất. Và với tôi thì sẽ sống chung cùng cái nóng của nó bởi khi mùa đông đến nghiễm nhiên tôi có 1 chiếc lò sưởi ngay bên mình. Hơn hết là tôi và nó đã có những kỷ niệm đẹp qua thời gian dài gắn bó. Ừ laptop Hp nóng đó thì đã sao???

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status