Khoa Y Dược Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Khoa y dược đại học quốc gia Hà Nội thông báo tuyển sinh hệ đại học chính quy với các khối ngành và chỉ tiêu cụ thể từng ngành như sau

KHOA Y DƯỢC ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI 

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2020

Khoa Y dược - Đại Học Quốc Gia Hà Nội thông báo tuyển sinh hệ đại học chính quy với các khối ngành và chỉ tiêu cụ thể từng ngành như sau:

I. Khoa Y dược - Đại Học Quốc Gia Hà Nội Tuyển Sinh Các Ngành

Phương thức tuyển sinh

1. Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo tổ hợp A00 (ngành Dược học) và B00 với các ngành: Y khoa, Răng hàm mặt, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Điều dưỡng.

2. Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT hiện hành và quy định của ĐHQGHN.

3. Xét tuyển đối với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương.

Nguyên tắc xét tuyển: Xét từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu.

Ngành đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh:

TT Ngành đào tạo Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển Chỉ tiêu
1 Y khoa 7720101 B00 (Toán học, Hóa học, Sinh học) 100
2 Dược học 7720201 A00 (Toán học, Vật lý, Hóa học) 100
3 Răng hàm mặt (Chương trình chất lượng cao) 7720501 (CLC) B00 (Toán học, Hóa học, Sinh học) 50
4 Kỹ thuật xét nghiệm y hoc 7720601 B00 (Toán học, Hóa học, Sinh học) 50
5 Kỹ thuật hình ảnh y học 7720602 B00 (Toán học, Hóa học, Sinh học) 50
6 Điều dưỡng 7720301 B00 (Toán học, Hóa học, Sinh học) 50
  Tổng     400

+ Học phí: Thu học phí tương ứng theo chất lượng đào tạo

II. Đối tượng tuyển sinh

Tuyển sinh các đối tượng đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc có chứng chỉ quốc tế A – Level. Tuyển sinh trong phạm vi cả nước.

III. Phương thức tuyển sinh

Ngành Dược học và Y đa khoa: Sử dụng tổng điểm số của tổ hợp điểm 3 bài/môn thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển theo thứ tự từ cao đến thấp và theo thứ tự ưu tiên nguyện vọng cho đến hết chỉ tiêu. Ngành Răng Hàm Mặt: Sử dụng tổng điểm số của tổ hợp điểm 4 bài/môn thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển theo thứ tự từ cao đến thấp và theo thứ tự ưu tiên nguyện vọng cho đến hết chỉ tiêu. Trong trường hợp có thí sinh có cùng tổng số điểm nhưng hết chỉ tiêu, sẽ xét thêm điểm môn Toán, môn Ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia để ưu tiên lựa chọn.

IV. Tổ chức tuyển sinh

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển: Theo quy định chung của ĐHQGHN. Thời gian công bố kết quả tuyển sinh: Theo quy định chung của ĐHQGHN.

V. Chính sách ưu tiên

Tuyển thẳng: tuyển thẳng 05 chỉ tiêu các thí sinh đạt một trong các điều kiện sau:

+ Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa học (đối với ngành Dược học), môn Sinh học (đối với ngành Y đa khoa và Răng hàm mặt).

+ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Hóa học (đối với ngành Dược học), môn Sinh học (đối với ngành Y đa khoa và Răng hàm mặt).

+ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc gia, với các đề tài thuộc lĩnh vực gần với ngành Y, Dược; Hội đồng tuyển sinh Khoa Y Dược sẽ xem xét cụ thể đề tài thí sinh đoạt giải để quyết định.

+ Nguyên tắc xét tuyển: Xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu, trong trường hợp có thí sinh cùng giải nhưng hết chỉ tiêu, sẽ xét thêm điểm bài thi Toán, bài thi Ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Ưu tiên xét tuyển: Không hạn chế số lượng các thí sinh thuộc đối tượng tuyển thẳng trên đây nhưng không dùng quyền tuyển thẳng. Thí sinh diện ưu tiên xét tuyển phải đạt ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào của tổ hợp điểm các bài/môn xét tuyển theo quy định.

Xét tuyển thẳng: Xét tuyển thẳng 03 chỉ tiêu, đối tượng là học sinh THPT Chuyên Khoa học tự nhiên ĐHQGHN, THPT Chuyên ĐHSP Hà Nội, THPT Chuyên Amsterdam Hà Nội đã tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại tốt theo thứ tự ưu tiên như sau:

+ Đạt giải nhất, nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN môn Hóa học (đối với ngành Dược học), môn Sinh học (đối với ngành Y đa khoa và Răng hàm mặt).

+ Đạt danh hiệu học sinh giỏi từng năm trong cả 3 năm THPT chuyên và có tổng điểm 4 môn thi tốt nghiệp đạt tối thiểu 32,0 điểm trong đó không có điểm môn thi tốt nghiệp dưới 6,0 điểm.

+ Nguyên tắc xét tuyển thẳng: Xét các đối tượng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu, trong trường hợp có thí sinh đạt cùng mức xét tuyển nhưng hết chỉ tiêu sẽ xét thêm điểm bài thi Toán và bài thi Ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

VI. Lệ phí đăng ký xét tuyển

Theo quy định của Bộ GD&ĐT và Đại học Quốc gia Hà Nội.

VII. Liên hệ

Khoa Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội Nhà Y1, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam Điện thoại: +84-4-37450188; phòng Đào tạo & Công tác Học sinh Sinh viên: máy lẻ 301. Email: smp@vnu.edu.vn Website: smp.vnu.edu.vn

Nội Dung Liên Quan: 

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.