Loading...

Khối A04 Thi Môn Gì? Trường Nào Tuyển Sinh Các Ngành Khối A04?

Khối A04 thi môn gì năm nay? Những ngành nào xét tuyển khối A4? Đây là điều mà rất nhiều thí sinh chuẩn bị tham dự kì thi THPT quốc gia đang muốn tìm hiểu. Chính vì vậy, tại bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp chi tiết những thông tin đó một cách đầy đủ nhất giúp các bạn.

Năm nay  đã có thêm nhiều tổ hợp môn được đưa ra để tổ chức xét tuyển cho các ngành học thêm phong phú hơn. Theo đó, khối A ngoài A và A1 như trước đây thì bộ GD&ĐT đã đưa thêm tổ hợp khối A02, A03, A04, A05, A06, A07 với môn chính vẫn là môn Toán cùng tổ hợp các môn thi như sau:

  • Khối A: Tổ hợp môn Toán – Vật Lý – Hóa Học
  • Khối A1: Tổ hợp môn Toán – Vật Lý – Tiếng Anh
  • Khối A02: Tổ hợp môn Toán – Vật Lý – Sinh Học
  • Khối A03: Tổ hợp môn Toán – Vật Lý – Lịch Sử
  • Khối A04: Tổ hợp môn Toán – Vật Lý – Địa Lý
  • Khối A05: Tổ hợp môn Toán – Hóa Học – Lịch Sử
  • Khối A06: Tổ hợp môn Toán – Hóa Học – Địa Lý
  • Khối A07: Tổ hợp môn Toán – Lịch Sử – Địa Lý

Những ngành thuộc khối A4

Khối A04 gồm tổ hợp 3 môn Toán – Vật Lý – Địa Lý. Trái ngược với khối A00 và A01 được khá nhiều trường chọn trong tổ hợp xét tuyển thì các khối khác lại khá ít trường lựa chọn. Thực tế khối ngành A04 có khá ít ngành và trường tuyển sinh, thường những ngành tuyển sinh khối A04 thường liên quan tới kinh tế, công nghệ như các ngành: Kế Toán, Công Nghệ Thông Tin, Cơ Khí, Xây Dựng, Kiến Trúc, Quản Trị Kinh Doanh..

khoi a04

Khối A04 thi những môn gì trong năm 2018?

Chọn lựa ngành học chính xác, đúng với sở thích, đam mê của mình chính là bước khởi đầu tốt nhất trên con đường Đại học của bạn. Nếu các bạn chọn lựa khối thi A4 để thi tuyển và đang thắc mắc rằng không biết có những ngành nào khối A04 thì các bạn có thể tham khảo danh sách các ngành thuộc khối A04 dưới đây:

Danh sách những ngành thuộc khối A4

Mã ngànhTên ngành
52480201Công Nghệ Thông Tin
52510201Công Nghệ Kỹ Thuật Cơ Khí
52510301Công Nghệ Kỹ Thuật Điện – Điện Tử
52510205Công Nghệ Kỹ Thuật Ô tô
52510102Công Nghệ Kỹ Thuật Công Trình Xây Dựng
52510103Công Nghệ Kỹ Thuật Xây Dựng
52340301Kế Toán
52580102Kiến Trúc
52340120Kinh Doanh Quốc Tế
52580201Kỹ Thuật Công Trình Xây Dựng
52480103Kỹ Thuật Phần Mềm
52850103Quản Lý Đất Đai
52580302Quản Lý Xây Dựng
52340107Quản Trị Khách Sạn
52340101Quản Trị Kinh Doanh
52140211Sư Phạm Vật Lý
52340201Tài Chính – Ngân Hàng
52440102Vật Lý Học

Có khá ít những ngành thuộc khối A04. Tuy nhiên nó chính là ngành nghề bạn đã chọn. Hãy dành chút thời gian tìm hiểu và ngẫm nghĩ. Chọn ngành nghề chính xác để bạn có thể có một tấm bằng Đại học tốt nhất. Đừng nhắm mắt chọn theo ”nhãn mác” , theo phong trào mà không hoàn toàn để ý rằng nghề ý có phù hợp với mình không hoặc theo sự áp đặt hoặc rủ rê của người khác (hay tác động từ cha mẹ.. ). Đừng nên chọn nghề theo may rủi theo những phương pháp ngẫu nhiên. Nếu bạn chọn nhầm ngành không phù hợp với năng lực , tính cách, sở thích của bản thân thì người đầu tiên chịu thiệt thòi chính là bạn. Bạn có thể tham khảo thêm trước khi đưa ra lựa chọn Tại đây.

Cơ hội việc làm cho các ngành khối A4

Tuy khối A04 không có quá nhiều ngành nhưng những ngành thuộc nó luôn có một chỗ đứng nhất định trong xã hội. Những ngành này hiện nay đang nhận được sự ưu ái và nhu cầu tuyển dụng việc làm khá lớn. Điển hình là Công nghệ thông tin, Cơ khí, Xây dựng , Kiến trúc và các ngành nghề Quản trị.

Công nghệ thông tin: Là một ngành cực kì ”hot”, và nó vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt trong hơn 1 thập kỉ qua. Điều khiến CNTT trở lên như vậy là vì ngành này đang là xu hướng phát triển của tương lai. Cuộc sống càng hiện đại, con người càng cần công nghệ và những sản phẩm công nghệ cao. Dù là lĩnh vực nào đi nữa, dù là ngân hàng, hàng không, viễn thông, an ninh quốc phòng, tiêu dùng hay giải trí… đều phải cần đến ứng dụng CNTT.

Chính vì thế mà nhu cầu nhân lực cho ngành này vẫn tiếp tục tăng cao. Theo định hướng quy hoạch quốc gia đến năm 2020, Việt Nam sẽ cần khoảng 1.000.000 lao động lĩnh vực này. Tuy nhiên để được vậy, bạn cần đáp ứng những kiến thức chuyên môn, giỏi ngoại ngữ và kỹ năng mềm.

Cơ khí: Được mệnh danh là ”trái tim của quá trình công nghiệp hóa” và đang có tốc độ phát triển nhanh, ngành Kỹ thuật cơ khí đang giữ vị trí là một trong những ngành dẫn đầu nhóm ngành Kỹ thuật – Công nghệ. Chính vì vậy, trong tương lai, nhu cầu nhân lực ngành này sẽ tăng cao với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Kế toán: Kế toán là một bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị tổ chức. Vì vậy thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn. Thử làm phép tính nhỏ, cho đến năm 2018, tỷ lệ việc làm của lĩnh vực kế toán tăng trưởng khoảng 22% mỗi năm. Hàng tháng nước ta có hàng nghìn doanh nghiệp được thành lập, trung bình mỗi doanh nghiệp cần 2-6 nhân viên kế toán. Như vậy, nhu cầu về ngành Kế toán là vô cùng lớn.

Hiện tại có khá nhiều trường đào tạo uy tín về ngành Kế toán mà người học có thể theo học như: Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM – UEF, Đại học Công nghệ – HUTECH, Đại học Ngân hàng

Kiến trúc: Là ngành đặc thù nằm giữa hai lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật liên quan đến việc tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc. Theo học ngành Kiến trúc, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng về kiến trúc mỹ thuật như: công tác quy hoạch, thiết kế đô thị, khả năng lĩnh hội nghệ thuật kiến trúc, phương pháp luận sáng tạo, phương pháp sáng tác kiến trúc.

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực và Thông tin thị trường lao động, nhu cầu nhân lực ngành Kiến trúc luôn rất cao. Giai đoạn 2013-2015 kéo dài đến 2020-2025, Kiến trúc được dự đoán là 1 trong 8 nhóm ngành thu hút nhiều lao động nhất tại TP.HCM, với khoảng 10.800 người/năm. Do đó, học ngành Kiến trúc sinh viên sẽ không phải lo về vấn đề việc làm với nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Cũng chính vì vậy mà ngành Kiến trúc là một trong những ngành được quan tâm lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Quản trị:

+) Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học dẫn đầu về nhu cầu nhân lực, có mức lương cao. 2016 là năm có nhiều bước phát triển mạnh mẽ  của các nền kinh tế trong khu vực, gắn liền với sự hình thành cộng đồng và kinh tế thế giới. Theo đó, một loạt chính sách về ngoại thương, nguồn nhân lực cho khu vực sẽ tạo bước tiến mới cho các quốc gia có tiềm năng về con người, tài nguyên và đầu tư nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Theo tìm hiểu, trong giai đoạn 2020-2025 , riêng tại Tp.HCM 1 năm cần khoảng 270.000 vị trí việc làm dành cho nguồn nhân lực liên quan đến ngành Quản trị kinh doanh

+) Quản trị khách sạn là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn sao cho hiệu quả và hợp lý nhất. Năm 2016, ngành Quản trị khách sạn là một trong số ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất tại Tp.HCM nói riêng  và cả nước nói chung. Theo kết quả khảo sát, trên 95% sinh viên ngành Quản trị khách sạn có việc làm phù hợp sau một năm tốt nghiệp. Đặc biệt, có rất nhiều sinh viên đã tìm được việc bán thời gian tại các công ty du lịch ngay từ năm 2, năm 3.

>> Xem thêm: Các Ngành Khối A15 và cơ hội việc làm các ngành khối A15

Danh sách các trường tuyển sinh khối A04

Sau khi chọn một ngành học ổn thì các bạn nên chọn một trong các trường Đại học tốt để theo học. Chúng tôi đã tổng hợp lại những trường có tuyển sinh khối A04 ở đây để giúp các bạn tiện lợi hơn trong việc tìm hiểu và lựa chọn. Mời các bạn tham khảo dưới đây:

– Danh sách các trường tuyển sinh khối A04

Tên trườngNgành học
Đại học Bà Rịa – Vũng TàuKế toán
Công nghệ thông tin
Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng
Công nghệ kỹ thuật cơ khí
Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử
Đại học Bình DươngCông nghệ kỹ thuật công trình xây dựng
Kiến trúc
Đại học Tư thục Công nghệ Thông tin Gia ĐịnhKỹ thuật phần mềm
Đại học Thành ĐôngQuản trị kinh doanh
Tài chính – Ngân hàng
Công nghệ kỹ thuật xây dựng
Quản lý đất đai
Đại học dân lập Hải PhòngKỹ thuật công trình xây dựng
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà NộiKinh doanh quốc tế
Công nghệ kỹ thuật ô tô
Đại học Quảng NamSư phạm vật lý
Vật lý học
Đại học Công nghệ Vạn XuânQuản trị khách sạn
Đại học Hà TĩnhCông nghệ thông tin
Kỹ thuật công trình xây dựng
Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần ThơCông nghệ kỹ thuật công trình xây dựng
Quản lý xây dựng
Đại học Mỏ – Địa chấtKỹ thuật địa chất
Đại học Thái Bình DươngKế toán
Đại học Thành ĐôngKế toán
Đại học Sư phạm Hà NộiSư phạm vật lý
Đại học Kinh BắcQuản trị kinh doanh

Những thông tin chi tiết về khối A04 trên giúp các bạn trong quá trình chọn lựa ngành học và trường Đại học mà bạn mong muốn. Qua bài viết này, bạn có thể biết được khối A04 thi những môn gì, những ngành nghề thuộc khối A04 cũng như những trường nào hiện nay đang tuyển sinh đào tạo theo khối A04. Các bạn hãy dựa vào sở thích, khả năng cũng như đam mê của bản thân mà lựa chọn các trường, ngành nghề có mức độ cạnh tranh và điểm chuẩn cho phù hợp với mỗi người. Chúc bạn có một kỳ thi may mắn và thành công!

>> Xem thêm: Thông tin về Ngành học và các trường tuyển sinh khối A16

>> Xem thêm: Khối A17 Và Triển Vọng Ngành Nghề Từ Các Trường Đào Tạo Khối A17

>> Xem thêm: khối B gồm những ngành nào và điểm chuẩn các trường đại học khối B

>> Xem thêm: Khối C Gồm Những Ngành Nào, Môn Nào & Điểm Chuẩn Các Ngành Khối C

>> Xem thêm: Tổng quan Khối D gồm những ngành nào và các ngành khối D

Lưu ý: Thí sinh xem thêm các khối thi Đại học và tổ hợp môn xét tuyển khác để biết thêm thông tin. Trân trọng./.

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status