dậy nấu ăn

Khối A06 là gì? Các Ngành Khối A6 Dễ Xin Việc Trong Tương Lai

Khối A6 là gì? Các ngành khối A6 dễ xin việc trong tương lai là những câu hỏi từ phía các thí sinh đang rất cần lời giải đáp. Hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để biết được những thông tin hữu ích về khối A6 nhé.

Khối A6 là gì?

Khối A6 là một trong những khối tổ hợp của khối A (xem thêm: các ngành khối A), bao gồm 3 môn Toán, Hóa Học, Địa Lý. Khối A6 hẳn rất mới lạ với rất nhiều bạn thí sinh về môn thi, lẫn ngành nghề của khối này như thế nào, vẫn còn đang là những khúc mắc cần được tháo gỡ. Với khối A6 nói riêng hay bất kỳ các khối tổ hợp của khối A nào, chẳng hạn như khối A1, khối A2, khối A3, khối A4, khối A5,…thì sự kết hợp các môn thi do bộ giáo dục và đào tạo sắp xếp đối với từng khối đều rất hợp lý, và có ích rất nhiều cho quá trình ôn luyện, thi cử hay cơ hội tìm kiếm việc làm sau này. Khối A6 là sự kết hợp của 3 môn Toán học, Hóa học, Địa Lý, sự cộng hưởng của 3 môn này mang một hơi thở mới cho ngành giáo dục nước nhà, đồng thời giúp các bạn thí sinh có thêm nhiều lựa chọn trong việc chọn khối học cũng như ngành học cho mình.

>> Xem thêm: Khối C gồm những ngành nào, các ngành nghề khối C có việc làm

khoi a6 la gi cac nganh khoi a6 de xin viec - Khối A06 là gì? Các Ngành Khối A6 Dễ Xin Việc Trong Tương Lai

Khối A6 là gì? Các ngành khối A6 dễ xin việc trong tương lai

Chắc hẳn rất nhiều bạn có “ác cảm” với môn Vật Lý, những lại “cuồng” Toán với Hóa thì khối A6 là sự lựa chọn tuyệt vời với bạn. Khi bạn sẵn có niềm đam mê với 2 môn Toán và Hóa thì việc “biến” môn Địa cũng trở thành một trong những sở thích của bạn lại không hề khó chút nào. Vì môn Địa là môn thiên về các kiến thức  địa hình, khí hậu vùng miền,… của Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới. Nó đều là những kiến thức thực tiễn gắn liền với chúng ta nên việc tư duy, trau dồi kiến thức môn này sẽ dễ dàng hơn. Nếu bạn tìm được cho mình một phương pháp học hiệu quả môn Địa nữa thì chiếc vé vào cánh cổng trường Đại học sẽ dành cho bạn. Vậy khối A6 gồm những ngành nào? Và các ngành khối A6 nào dễ xin việc trong tương lai? Hãy cùng mình tìm hiểu tiếp nha.

>> Xem thêm: Xét Tuyển Khối A7 và những điều bạn chưa biết

Khối A6 gồm những ngành nào?

>> Xem thêm: Tổng quan Khối D gồm những ngành nào và các ngành khối D

Các ngành khối A6 dễ xin việc trong tương lai

Quản trị kinh doanh: Ngành quản trị kinh doanh hiện nay được coi là một trong những ngành nghề thiếu nhân lực trầm trọng bởi nước ta đang trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế. Chính vì vậy, ngành này thu hút rất nhiều thí sinh trên cả nước quan tâm. Ngành quản trị kinh doanh được hiểu là việc thực hiện các công việc quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, đẩy mạnh việc kinh doanh của một công ty hay một doanh nghiệp. Ngành quản trị kinh doanh được coi là một ngành khá toàn diện về mặt kinh doanh, bao gồm các ngành quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị doanh nghiệp, quản trị khởi nghiệp,…Khi theo học ngành này bạn sẽ được tiếp nhận các kiến thức chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị maketing, quản trị tài chính – ngân hàng,…Bạn thật sự đam mê kinh doanh thì ngành này chính là lựa chọn số một cho bạn.

>> Xem thêm: Các Ngành Khối A15 và cơ hội việc làm các ngành khối A15

Công nghệ kỹ thuật Hóa học: Với ngành này sinh viên sẽ được đào tạo chính về các kiến thức hóa học và chủ yếu về các mảng liên quan đến hệ thống sản xuất trong sản xuất công nghiệp, các công thức hóa học công nghiệp và các quy trình hóa học công nghiệp. Ngành công nghệ kỹ thuật hóa học đòi hỏi bạn phải có đam mê và nếu bạn có chút tố chất trong học thuật hóa học thì là một điều tuyệt vời hơn cả. Cơ hội nghề nghiệp của ngành công nghệ kỹ thuật hóa học cũng rất rộng mở, ra trường bạn có thể làm trong các công ty thực phẩm, các công ty về sản xuất dầu khí, thiết bị dầu khí hay nguyên cứu dầu khí,…

Kỹ thuật công trình xây dựng: Hiện nay, nhu cầu nâng cấp, xây dựng cơ sở hạ tầng ,..đang ngày càng được quan tâm. Kéo theo nguồn nhân lực đầu vào của ngành này cũng đang thiếu hụt trầm trọng, tạo cơ hội việc làm cho rất nhiều bạn sinh viên chọn ngành kỹ thuật công trình xây dựng là ngành học cho mình. Ngành này chuyên về lĩnh vực thiết kế, tư vấn, giám sát, tổ chức thi công, nghiệm thu các công trình xây dựng,..Khi theo học ngành này các bạn sẽ được trang bị các kiến thức về vật lý kỹ thuật, toán ứng dung,..

>> Xem thêm: Thông tin về Ngành học và các trường tuyển sinh khối A16

Các trường Đại học khối A6

Danh sách các trường Đại học trên cả nước xét tuyển khối A6 cùng các ngành khối A6

Tên TrườngNgành học
Đại học Bà Rịa – Vũng TàuCông nghệ kỹ thuật hóa học
Đại học Công nghệ Thông tin Gia ĐịnhQuản trị kinh doanh
Đại học Dân lập Đông ĐôCông nghệ kỹ thuật môi trường
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà NộiKỹ thuật công trình xây dựng
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà NộiCông nghệ kỹ thuật môi trường
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà NộiQuản lý tài nguyên và môi trường
Đại học Mỏ – Địa chấtKỹ thuật địa chất
Đại học Sư phạm Hà NộiSư phạm Hóa học
Đại học Sư phạm Hà NộiHóa học

Những thông tin về khối A6 là gì? Các ngành khối A6 dễ xin việc trong tương lai trên đây chắc chắn đã làm thõa mãn sự tò mò của bạn về khối A6 rồi phải không. Hy vọng với những thông tin bổ ích này các bạn sĩ tử có thể chọn được một ngành học khối A6 phù hợp với mình. Cuối cùng chúc tất cả các bạn có một kỳ thi THPT quốc gia thành công, một mùa tuyển sinh thuận lợi.

>> Xem thêm: Khối A17 Và Triển Vọng Ngành Nghề Từ Các Trường Đào Tạo Khối A17

Lưu ý: Thí sinh xem thêm các khối thi Đại học và tổ hợp môn xét tuyển khác để biết thêm thông tin. Trân trọng./.

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status